Sống Hết Mình

0

SỐNG HẾT MÌNH 

Tác giả: Earnest Tan 

Dịch giả: Lê Công Đức 

Nhà xuất bản: Tôn Giáo 

Năm xuất bản: 2010

Kích thước: 14.5 x 20.5cm

Số trang: 112

“Sống Hết Mình”  của tác giả Earnest Tan đưa độc giả vào một cuộc sống năng động với những sự thay đổi và lớn lên. Tác giả khẳng định : “Không ai có thể  thay đổi nếu chúng ta không muốn thay đổi, không ai có thể dạy chúng ta bất cứ gì nếu chúng ta không khao khát muốn học. Không ai có thể lớn lên thay chúng ta, lớn lên hay dậm chân tại chỗ đó là quyết định của riêng mỗi người”. Quyết định lớn lên và thay đổi đòi hỏi ta phải tôn trọng nhịp độ của con người, biết lãnh nhận trách nhiệm về cuộc đời mình, dám mạo hiểm vượt qua nỗi sợ nơi mình, và đầu tư cuộc đời mình vào tình yêu – sự sống để phát triển những tiềm năng. Mức độ phát triển tiền năng của chúng ta sẽ là máy đo mức độ cởi mở mà ta có được. Cởi  mở chính mình với người khác, vươn ra khỏi những tâm cảnh đang tồn tại trong mình. Nhờ đó giúp ta có những kinh nghiệm mới, đạt được sự hiểu biết mới mẻ.

Quyết định để chúng ta lớn lên còn cần đến việc dám đảm nhận lấy tính người của mình. Chính tính người sẽ giúp ta tiến lên và hiện lộ trong thần tính. Vì thế, thành thực luôn là thượng sách trong tiến trình trưởng thành. Thành thực là cởi bỏ lớp mặt nạ, là xoá dần những nhãn hiệu để trở về sống rất thực với con người mình.

Nhưng trên hết để lớn lên trong tư cách, chúng ta cần dành thời gian để dừng lại và khảo sát lòng mình trong một thái độ biện phân đúng đắn : ta đang tiến hay đang lùi. Hay đó cũng chính là sự kiểm định lại chúng ta có hoà hợp với hiện tại chăng. Sống hiện tại là sống “ở đây và bây giờ”. Vì “Sống hết mình” là sống hết cái hiện tại của mình!

Ai trong chúng ta không mong muốn mình được trưởng thành hơn, đó là thao thức chính đáng. Thiết nghĩ “Sống hết mình” của tác giả Earnest Tan thật hữu ích cho mỗi người. Vậy xin trân trọng giới thiệu và kính mời độc giả đến Thư viện Chân Lý để tìm đọc quyển sách hữu ích này.

Thủ Thư 

Comments are closed.