Sống cho điều ý nghĩa hơn

0

SỐNG CHO ĐIỀU Ý NGHĨA HƠN

 

Nguyên tác : Limitless

Tác giả: Nick Vujicic

Biên dịch: Nguyễn Bích Lan  

Nhà xuất bản: Tổng Hợp Tp Hồ Chí Minh  

Năm xuất bản: 2013

Kích thước: 14.5 x 20.5cm

Số trang: 151

 

 

Ngày 22 tháng 5 đền ngày 25 tháng 5 năm 2013, Nick Vujicic đã đến Việt Nam. Một sự kiện cuốn hút, gây xúc động và truyền cảm hứng, nghị lực cho nhiều người. Anh là ai mà có sức mạnh như thế ?

Nicholas James “Nick” Vujicic, sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982, người Úc gốc Serbia, khi được sinh ra đã chân tay. Từ thuở ấu thơ, anh đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác, nhưng rồi cuối cùng anh đã quyết định đối mặt với khuyết tật của mình. Năm 17 tuổi, Nick thành lập tổ chức Life Without Limbs (nghĩa là “Cuộc sống không có tay chân”). Nick  đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết truyền động lực về cuộc sống của một khuyết tật  mang hy vọng và mong muốn tìm được ý nghĩa cuộc sống. Anh đã tốt nghiệp đại học và trở thành một diễn giả nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc sống. Hiện tại Nick đang sinh sống ở Mỹ

Tác phẩm Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn. Tựa sách được đặt từ ý nghĩa của bài hát nổi tiếng nhất của Nick Something More, do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News ấn hành vào ngày 16/05/2013 Nick Vujicic sang thăm Việt Nam và gặp gỡ, trò chuyện cùng mọi người. Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn được viết sau hai cuốn tự thuật Cuộc Sống Không Giới Hạn và Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng,

Nick sinh ra không tay không chân. 12 tuổi, Nick đã từng có ý định tự tử, tuyệt vọng vì cho mình là gánh nặng cuộc đời. Nhưng qua thời gian, Nick đã tự nhận thức được sứ mạng của người khiến khuyết như anh là trở thành người truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần tất cả những người khác trên trái đất này.

Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, Nick đề cao sức mạnh của sự hy vọng. “Hy vọng là nơi những ước mơ bắt đầu. Hy vọng là tiếng nói cất lên từ mục đích sống của bạn….Hy vọng là món quà quý báu mà tạo hóa dành cho chúng ta, một cánh cửa hướng tới tương lai” như một phương thuốc tinh thần hữu hiệu, có thể  xoa lành những buồn đau, tuyệt vọng và còn hướng con người tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Với hy vọng ấy Nick trở thành một người đàn ông có cuộc sống tràn ngập hành phúc và sự bình yên. Nên bạn “Hãy hy vọng về những điều tưởng chừng như không thể”.

Đọc Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn,  bạn sẽ bị chinh phục bởi Nick Vujicic; Helen Keller bị mù và bị điếc do mắc bệnh từ khi bà chưa tròn hai tuổi; những em nhỏ bị mồ côi trong trận động đất ở Tứ Xuyên với vẻ mặt vẫn hân hoan khi biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật thuộc chương trình Olympic. Hay như Bethany Hamilton, một vận động viên lướt sóng đẳng cấp quốc tế đã bị cá mập tấn công và cắn đứt một cánh tay khi cô mười ba tuổi đang lướt sóng ở Hawaii. Dù chỉ còn một cánh tay nhưng trong cuộc thi dành cho các vận động viên lướt sóng hàng đầu thế giới cô giành vị trí thứ ba… Còn nhiều, rất nhiều những tấm gương như vậy mà Nick đã gặp hoặc đã khắc ghi vào tâm trí mình qua những câu chuyện được nghe, được đọc.

Giống như Nick, mỗi người đều có một thách thức riêng nhưng điều quan trọng là họ đã vượt qua được giới hạn của bản thân để hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và để chia sẻ với cộng đồng, với những người xung quanh mình.

Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, gồm 46 chương, mỗi chương với dung lượng từ 3-4 trang. First News thực hiện rất trang trọng với bìa cứng và in 2 màu kèm 16 poster hình ảnh và những câu nói nổi tiếng của Nick. Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, chiếc chìa khóa để độc giả có thể mở cửa một tâm hồn vô cùng cao đẹp, để từ đó có dịp soi chiếu lại mình, để tin dù mình là ai, làm công việc gì, lành lặn hay tật nguyền thì mình vẫn có một tâm hồn đáng quý như thế.

Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, có lối văn phong giản dị nhưng đầy tính triết lý, bạn sẽ bắt gặp chiều sâu của thông điệp mà Nick gửi gắm trong những câu chuyện của mình. Cuốn sách sẽ là món quà tinh thần quý giá cho những người đang gặp bất hạnh, đang tìm một hướng đi để sống cho điều ý nghĩa hơn.

Dịch giả Nguyễn Bích Lan chia sẻ: “Vì muốn cuốn sách ra mắt kịp tiến độ nên có những ngày, dù đang ốm nhưng tôi vẫn bảo người nhà nâng dậy khỏi giường để ngồi vào bàn làm việc. Chưa bao giờ tôi dịch một tác phẩm trong tình trạng ốm như vậy, đó cũng là một thử thách cho bản thân tôi. Và sau thử thách này, tôi thấy mình lớn hơn một chút nữa”. Dịch giả chẳng phải đã trải nghiệm “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn” bằng chính kinh nghiệm bản thân sao.

Đến với Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, ta có những chứng nhân sống động vượt khó mà hướng nhìn lên cao.

Cùng với Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, ta luôn bị cật vấn làm thế nào để sống hữu ích cho cuộc đời

Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, đẩy ta đi tìm  sứ mạng của mỗi người trong trần gian và sống hết mình với lý tưởng ấy.

Thiết tưởng, Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn là cuốn sach bổ ích cho tiến trình thành nhân và thành thánh của mỗi chúng ta. Mời bạn  đến với Limitless – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn!

Xuân Hy Vọng 

Comments are closed.

phone-icon