Sách mới : YouCat Việt Nam

0

YOUCAT  VIỆT NAM

Dịch giả: Lm.Antôn Nguyễn Mạnh Đồng 

Nhà xuất bản: Tôn Giáo

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 404 trang

Kích cỡ : 14×21

Ngay từ thập niên 1980 đã có một số người có can đảm lo soạn một Sách Giáo lý để phổ biến giáo huấn của Công đồng Vatican II, nhưng ngôn ngữ vẫn y nguyên như GLGHCG, chung cho mọi người, không thích nghi với giới nào. Đến đời đức Bênêdictô XVI, qua việc tham dự những WYD ở Rôma (1886), Toronto (2002), Cologne (2005), Sydney (2008), ngài đã chứng kiến các người trẻ khắp nơi trên thế giới gặp nhau, họ là những người muốn tin, những người đang tìm kiếm Thiên Chúa, yêu mến Chúa Kitô, và muốn bước theo con đường của Người. Trong bối cảnh đó, ngài tự hỏi có cần phải tìm cách viết lại sách GLGHCG bằng ngôn ngữ thích hợp với người trẻ để làm cho sứ điệp Tin Mừng thấm nhập thế giới hôm nay chăng? Rồi Đức Bênêđictô XVI quyết định soạn lại Sách Toát yếu GLGHCG sao cho người trẻ thời hiện đại có thể hiểu được. Ngài trao cho đức Hồng y Schönborn đảm nhận. Cuối cùng sau 5 năm làm việc với 70 bạn trẻ, YouCat đã chào đời bằng tiếng Đức, được dịch ra tiếng Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, vào dịp WYD ở Madrid năm 2011. YouCat là viết tắt của tiếng Anh Youth Catechism, giáo lý cho người trẻ.

Đầu năm 2013, Linh mục Antôn Nguyễn Mạnh Đồng đã chuyển dịch toàn bộ YouCat sang tiếng Việt, Dịch giả đã cố gắng chuyển ý cho thật trung thực với bản YouCat Pháp.  Để hiểu rõ hơn về YouCat, dịch giả đã thêm dẫn nhập, giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng hợp và hữu cơ về toàn bộ giáo lý. Đó là những điều mà YouCat gốc không có. Ngoài ra YouCat  đã cố gắng trích dẫn những tác giả Á Đông là ông Gandhi, và Lữ Bất Vi, Khổng Tử, Lão Tử, Mặc Tử ,  và 13 trích dẫn của nhiều tác giả Việt Nam :Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, ca dao, châm ngôn …

YouCat, một bộ sách Giáo Lý dành cho người trẻ rất hấp dẫn cả về hình thức và nội dung.

YouCat có nhiều hình ảnh minh họa thực tế, cách trình bày rất sinh động. Mời bạn đọc cùng đến tập sách hay, tin chắc bạn đọc sẽ say mê và yêu thích.

Thủ thư

* Để bạn đọc tiện gần gũi với YouCat mời bạn cùng đến với đường link sau http://xuanha.net/MP3-YOUCAT/0mucluc-youcat-doc-nghe.htm. Bạn đọc có thể đọc hay nghe bạn đọc sẽ nghiêm cứu giáo lý với niềm say mê!

Comments are closed.