Thú vị xem màn ‘khiêu vũ’ ấn tượng của hai chú hươu cao cổ

0
Hai chú hươu cao cổ trông như đang biểu diễn màn “khiêu vũ” ấn tượng cho người xem, thực ra lại đang “chiến đấu” với nhau để giành vị trí thủ lĩnh.

Nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Gudkov, 42 tuổi đã may mắn được thưởng thức màn “khiêu vũ” ấn tượng của hai chú hươu cao cổ trên vùng thảo nguyên Maasai Mara, Kenya. Hai chú hươu cao cổ “phiêu” trong điệu nhạc mà không hề biết xung quanh mình có rất đông du khách đang vô cùng thích thú chiêm ngưỡng màn biểu diễn của chúng. Tận dụng lợi thế có chiếc cổ siêu dài, chúng ưỡn cổ ra xa, rồi nhún nhảy duyên dáng và điệu nghệ như những vũ công chuyên nghiệp.

Andrey cho biết “Thoạt nhìn có thể bạn sẽ nghĩ chúng đang chơi đùa, nhảy múa nhưng thực ra hai con hươu cao cổ đực này đang đấu đá, cạnh tranh nhau để chứng tỏ mình là người mạnh nhất trong cả đàn, hoặc cũng có thể là đấu tranh để tranh giành người yêu. Cuộc chiến này có thể rất khốc liệt, kéo dài từ vài phút đến tận hàng giờ”.

“Thật thú vị khi được tận mắt nhìn chúng “đấu đá” với nhau, tuy nhiên, dù trong trường hợp nào, loài vật này cũng rất đáng yêu, duyên dáng và thân thiện”, anh cũng chia sẻ thêm.

Nhiếp ảnh gia Andrey đã chụp lại hình ảnh hai chú hươu cao cổ đang “khiêu vũ” trên vùng thảo nguyên Maasai Mara, Kenya.

Thoạt nhìn, trông chúng như đang “phiêu” theo điệu nhạc của một bản dance nhưng thực ra chúng đang “thi đấu” với nhau để giành vị trí vô địch trong đàn

Cuộc chiến này có thể rất khốc liệt, và kéo dài từ một vài phút đến hàng giờ.

Chúng chỉ dừng “cuộc chiến” khi một trong hai bên ra tín hiệu chịu thua. Bên chiến thắng đồng nghĩa sẽ là kẻ mạnh nhất trong bầy.

Mặc dù là “trận đấu” nhưng loài vật này vẫn rất hiền lành, duyên dáng, đáng yêu và là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhiếp ảnh gia

T.D
(Nguồn: Depplus.vn/MASK

Comments are closed.