Hãy Theo Ta – suy niệm CN XII TN, năm C

0

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN, NĂM C

201

Lời Chúa: Lc 9,18-24

Bạn có bao giờ thực hiện những cuộc mạo hiểm khi bạn còn nhỏ không? Có lẽ bạn đã chạy vào những bụi cây sau nhà hoặc đã thám hiểm một tòa nhà bị bỏ hoang, bạn tự hỏi tất cả các phòng và các cầu thang sẽ dẫn bạn đi đâu. Những cuộc mạo hiểm như vậy có thể là trò vui đùa cho trẻ con, nhưng cũng có thể cho cả người lớn.

Một cuộc mạo hiểm ly kỳ khác là cuộc mạo hiểm khi chúng ta đi theo Chúa Giêsu. Bạn sẽ không bao giờ biết Ngài dẫn bạn đi đâu!

Chúng ta nhận ra điều này trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu hỏi các môn đệ, “Các con nói Thầy là ai?” Phêrô trả lời: “Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa” (Lc 9,20). Rồi Chúa Giêsu tiếp tục báo trước về cuộc khổ nạn của Ngài và Ngài mời gọi các môn đệ từ bỏ chính mình, vác thập giá của mình và theo Ngài. Một đề tài hoàn toàn mới trong hành trình mạo hiểm của Phêrô đã bắt đầu: con đường của thập giá. Chắc chắn Phêrô đã tự hỏi còn cái gì nữa đang được đặt phía trước ông.

Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đã dẫn Phêrô tới một cuộc sống mà ông không thể tưởng tượng ra được: từ một người đánh cá hèn mọn trở thành đá tảng, trên đó Chúa Giêsu đã thiết lập Giáo Hội của Ngài. Nhưng Phêrô không biết tất cả những điều này khi ông bắt đầu theo Chúa. Và điều đó chắc chắn không xảy ra một sớm một chiều. Tuy nhiên, Phêrô đã đặt niềm tin vào Chúa Giêsu, và điều này có nghĩa là ông đã phải bỏ đi những kế hoạch riêng của ông trên con đường theo Chúa, để rồi ông tiếp tục từng bước mới bởi vì ông đã tín thác vào Chúa Giêsu.

Chúa Giêsu sẽ không nhất thiết yêu cầu bạn phải rời bỏ gia đình hoặc công việc của bạn như Ngài đã yêu cầu Phêrô. Nhưng Ngài muốn là Đấng Cứu Độ và là Chúa của bạn. Như cuộc mạo hiểm của Phêrô, cuộc mạo hiểm của bạn chắc chắn sẽ đầy những thăng trầm. Trong thực tế, bạn hầu như đã chạm trán với một số những rắc rối, và bạn đã học được rằng bạn không phải sợ hãi gì. Hãy nhớ bài học đó trong tâm trí bạn cho những lần tới khi bạn gặp vòng xoáy mới. Chúa Giêsu luôn luôn ở bên bạn. Ngài luôn mời gọi bạn hãy tin tưởng vào Ngài và hãy theo Ngài. Ngài sẽ không để bạn phải thất vọng bao giờ!

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa đã gọi con theo Ngài. Xin hãy giúp con lắng nghe và làm tất cả những gì Chúa mời gọi, hôm nay và mãi mãi.”

Theo THE WORD AMONG US
Chuyển ngữ – Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.