Con tạ ơn Chúa vì con không giống như những người khác!

0

Chúa nhật XXX Thường Niên Năm C (25.10.2016)

Suy niệm:  Lc 18,9-14

hai thái độ cầu nguyện

Con tạ ơn Chúa vì con không giống như những người khác (Lc 18,11)

Bạn có bao giờ ở gần người đã từng có một mánh khóe để hất cẳng người khác? Dường như họ chỉ cảm thấy hài lòng với chính họ khi họ đang hạ giá một ai đó nữa. Cho dẫu chúng ta không chắc chắn, nhưng đó có thể là một phần động cơ việc tạ ơn Thiên Chúa của người Pharisêu này khi anh ta cho rằng anh ta không giống những người khác. Có thể anh ta hành động vì sợ hãi và sự không an toàn hơn là vì kiêu căng và ngạo mạn.

Còn bạn thì sao? Thật nghi ngại khi bạn dùng tất cả thời gian của bạn để xét đoán ai đó. Chẳng lẽ không có những cách thức khác để bạn so sánh chính mình sao? Khi bạn nhìn thấy sự yếu đuối của ai đó, bạn có dùng người đó như một cây gậy đo lường để xét đoán chính bạn không – “Tôi đang tốt hơn hay xấu hơn anh ấy (chị ấy)?”

Tinh thần só sánh này là điều cần chú ý; nó có thể lấy đi niềm vui chính đáng ra khỏi niềm tin của bạn! Nếu bạn đang thấy mình suy nghĩ như thế, hãy nhớ rằng Thiên Chúa không so sánh bạn với bất cứ ai. Ngài yêu bạn chỉ vì bạn là bạn. Không quan trọng bao nhiêu lần bạn đã nghe điều đó, nó có thể vẫn mang lại một sự ngạc nhiên nhẹ nhàng. Sau hết, tất cả chúng ta cần sự cải thiện, đúng không? Nhưng tình yêu của Thiên Chúa phải là điểm bắt đầu cho bất kỳ mọi sự thăng tiến tinh thần mà chúng ta trải nghiệm. Một cách chính xác Thiên Chúa yêu chúng ta, và không có gì chúng ta có thể làm cho Ngài yêu chúng ta ít đi.

Như một điểm để suy niệm hôm nay, hãy cố gắng suy gẫm một cách triệt để về tình yêu của Thiên Chúa dành cho bạn. Đừng ở lại trong những tội lỗi của bạn. Ngài đã biết hết rồi! Chỉ cần ngồi lại trước sự hiện diện của Ngài, và suy nghĩ về tất cả những cách mà Ngài chăm sóc bạn. Ngài đã gửi Con của Ngài đến để chết cho bạn. Ngài đã dự định từ đời đời rằng bạn sẽ là một thành viên trong vương quốc của Ngài. Ngài đang kiên nhẫn để gửi ân sủng và những phúc lành để giữ gìn bạn trong tình yêu của Ngài. Nếu bạn gẫm suy đủ kỹ về điều này, bạn sẽ không còn lo lắng xem người hàng xóm của bạn đang làm gì. Bạn sẽ luôn bận rộn để tạ ơn Thiên Chúa!

 “Lạy Cha, con tạ ơn Cha, vì Cha đã yêu con chỉ vì con là con bây giờ. Con cũng cám ơn Cha vì những ân huệ của Cha dành cho con, những ân huệ ấy luôn giúp con trở nên giống Cha nhiều hơn”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon