Họp mặt Gia đình con Đức Mẹ Trinh Vương

0

HỌP MẶT GIA ĐÌNH CON ĐỨC MẸ TRINH VƯƠNG

Theo truyền thống tốt đẹp của Hội dòng, với sự đồng ý của Bề trên Tổng quyền và Hội đồng Hội dòng, năm nay các chị em trong Gia đình con Đức Mẹ Trinh Vương đã có hai ngày họp mặt (01-02/10/2016), gặp gỡ và chia sẻ huynh đệ tại thành phố Hoa Đà Lạt.

Tối thứ Sáu ngày 30/9, chị em đã tập họp về Trụ sở Trung ương khoảng 65 chị em, vì một số chị em đi học xa hoặc bận một vài công tác khác nên không thể đến tham dự trong những ngày họp mặt này. Trước khi lên đường, chúng em có giờ gặp gỡ của chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng và chị Đồng hành Maria Nguyễn Thị Hồng Quế. Sau giờ gặp gỡ, chị em có giờ cầu nguyện “Nắm lấy Thánh Giá” và “Kinh Mân Côi”. Trong giờ cầu nguyện “Nắm lấy Thánh Giá”, chị Maria Hồng Quế đã dẫn đưa chị em về với suối nguồn yêu thương đó là Thập giá Đức Kitô, chị em cảm nhận được một tình yêu sâu xa từ Thập giá và xác tín rằng “Thập giá là nguồn trợ lực đời con”. Giờ cầu nguyện thật linh thiêng, sốt sắng. Kết giờ cầu nguyện này, chị em tiến lên nhận lãnh một cây Thánh giá gỗ có khắc hình Chúa Giêsu ở giữa như đang “nhảy múa”, diễn tả sự vui mừng, niềm hạnh phúc vì đã hoàn thành chương trình cứu độ con người.

Đúng 22g00, chị em khăn gói balô lên đường với 2 chiếc xe 45 và 30 chỗ thẳng hướng về Đà Lạt. Khoảng 5g00 chị em đã đến nhà thờ Chính tòa Đà Lạt trong khi mọi người còn an giấc, cảnh vật chìm trong yên tĩnh. Chị em chào cha Tổng đại diện Phaolô Lê Đức Huân và nhận phòng, nghỉ ngơi đôi chút.

Chị em bắt đầu một ngày mới (01/10) bằng Thánh lễ tạ ơn lúc 6g15, do cha Tổng đại diện chủ tế để mừng lễ Mẹ Trinh Vương trong ngôi nhà nguyện trên tầng lầu của Trung tâm mục vụ rất ấm cúng. Chị em tham dự Thánh lễ rất sốt sắng.

Ngày hôm nay chị em tham quan “Thung lũng tình yêu” và “Rừng hoa khô”. Bầu trời Đà Lạt như ưu đãi những người khách phương xa, vì mọi ngày ở đây mưa nhiều, nhưng hôm nay trời có ánh nắng, mây nhẹ, không có hạt mưa, khí hậu mát mẻ. Chị em tham quan, chụp hình lưu niệm rất vui. Dù tuổi “trung niên”, nhưng ai cũng thích chụp hình, tạo dáng bên khóm hoa, bên xe ngựa, có người cưỡi ngựa dạo chơi như tuổi “teen”.

Sau một ngày tham quan, chị em trở về Trung tâm mục vụ nghỉ ngơi đôi chút. Dù vui nhưng chị em vẫn không quên cầu nguyện vì đó là niềm vui đầu tiên của người tu sĩ. Chiều tối trời bắt đầu đổ mưa, tuy mưa nhưng chương trình “Chợ đêm” vẫn không thay đổi.

Sáng ngày Chúa Nhật (02/10), chị em tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Đà Lạt, cộng đoàn dâng Thánh lễ Mừng lễ Mẹ Mân Côi với những bài thánh ca du dương và bài giảng về lịch sử Kinh Mân Côi của cha phó Anrê Phạm Việt Sơn đã giúp chị em đi vào cầu nguyện thật sốt sắng. Sau điểm tâm, chị em rời Trung tâm mục vụ khởi hành đi tham quan “Đường hầm Điêu khắc Đất sét” và “Thiền viện Trúc Lâm”.

Trời hôm nay mây mù nhiều hơn nhưng không mưa, chị em đi tham quan, chụp hình, mua quà lưu niệm. Tại Điêu khắc đất sét, chị em được tặng một tấm hình chung làm lưu niệm. Sau một giờ tham quan chị em ai cũng hài lòng và vui khi nhận hình lưu niệm rất đẹp, trông ai cũng trắng trẻo, trẻ trung và tròn trịa.

Khoảng 12g15 chị em xuất phát về Tx. Thánh Ane Lê Thị Thành để dùng cơm trưa và tiếp tục chương trình. Chị em trong cộng đoàn rất hiếu khách, dù quá giờ cơm trưa nhưng các chị em vẫn đợi, bụng đói lã nhưng lòng rất vui. Điều này làm cho chị em trong gia đình Mẹ Trinh Vương cảm được câu Thánh vịnh: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, chị em được sống vui vầy bên nhau”.

Đúng 2g30 chương trình hội thảo bắt đầu với bài chia sẻ về “Mạc khải tư” của chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, đây cũng là chuyên môn của chị, do đó chị em rất phấn khởi, hào hứng để lắng nghe. Sau đó là phần chị em chia nhóm để thảo luận các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra xoay quanh việc thăng tiến Hội dòng. Buổi thảo luận đã kết thúc tốt đẹp với những thao thức của chị em về Hội dòng. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những thao thức này để trở thành hiện thực hầu dẫn đưa từng chị, từng em sống trọn vẹn ơn gọi của mình trong niềm vui và hạnh phúc.

Sau giờ hội thảo, chị em dùng cơm tối tại cộng đoàn, bữa cơm do chị em trong cộng đoàn nấu nướng nên rất ngon, với những món ăn quê hương thịt kho, canh chua, gà đi bộ, chị em gia đình Mẹ Trinh Vương đã ăn cách nhiệt tình, phấn khởi.

Đúng 19g00, chị em tiếp tục hành trình trở về nhà Mẹ trong bầu trời ảm đạm mưa rơi hạt ngắn hạt dài. Khoảng 1g30 sáng ngày 03/10, chị em đã về đến nhà được bình an, với 2 bác tài chuyên nghiệp, không một chị em nào bị say xe. Trong chuyến đi này chị em ghé thăm một số gia đình chị em quê Đà Lạt.

Gia đình con Đức Mẹ Trinh Vương xin dâng lời cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria tước hiệu Mẹ Trinh Vương và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu trong những ngày họp mặt này. Nguyện xin tình yêu Chúa tuôn đổ xuống trên Hội dòng, quý ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ chị em về vật chất và tinh thần để chị em có những giây phút bên nhau đượm tình huynh đệ.

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ sinh họat của nhóm Mẹ Trinh Vương
Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ cảnh Đà Lạt

Ban tổ chức.

Comments are closed.

phone-icon