Đây là Chiên Thiên Chúa -Suy niệm CN II TN, năm A

0

Chien Thien Chua

Đây là Chiên Thiên Chúa (Ga 1,29)

Mỗi Chúa Nhật, trước khi chúng ta lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, vị linh mục mời gọi chúng ta “Đây Chiên Thiên Chúa; đây Đấng xóa bỏ tội trần gian”. Ngài mời gọi chúng ta hãy dán mắt chúng ta, tâm hồn chúng ta, và toàn bộ con người chúng ta vào Chúa Giêsu. Ngài mời gọi chúng ta khi nói: “Đây là Chúa Giêsu đã chết vì mọi tội lỗi đã phạm hoặc sẽ phạm – Ngài đã chết vì mọi tội lỗi mà tôi hoặc bất cứ ai sẽ phạm”.

Bạn đã từng xem một câu truyện trên truyền hình về một đứa trẻ đi bộ trên đường và bị giết chết cách thảm thương bởi một chiếc xe hơi chạy quá tốc độ? Chắc hẳn, câu truyện có lẽ đã để lại trong bạn một cảm giác buồn cho đứa trẻ và gia đình của nó, ngay cả nếu bạn không hề biết họ là ai. Nhưng mọi sự sẽ khác biệt hoàn toàn nếu đứa trẻ bị chết đó là con của bạn. Thay vì cảm thấy buồn, bạn sẽ cảm thấy như bị đè bẹp. Sự đau đớn sẽ kéo dài cả tuần lễ, cả tháng, thậm chí cả năm. Bạn có thể sẽ không bao giờ quên được tấm thảm kịch đó.

Đây là một cách tốt để chúng ta thấu hiểu được ý nghĩa câu “Đây là Chúa Giêsu”. Chúa Giêsu đang hiện diện đây không chỉ là một điều tốt đẹp để làm. Đó không phải là một công việc thường làm hằng ngày. Đó không chỉ là một giây phút cảm giác vào sáng Chúa Nhật giữa cuộc sống bận rộn của bạn. Đây Chúa Giêsu liên quan đến việc chấp nhận tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta. Nó liên quan đến việc nhắc nhớ rằng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu không có Ngài.

Hai lần trong bài Tin Mừng hôm nay, Gioan nói: “Tôi không biết Ngài” (Ga 1,31.33). Tuy nhiên, Gioan đã nhận ra Chúa Giêsu khi Ngài đến. Đó là lý do tại sao Gioan nói: “Bây giờ tôi đã thấy và làm chứng rằng Người là Con Thiên Chúa” (Ga 1,34). Chúa Thánh Thần đã mạc khải Chúa Giêsu cho Gioan cách ấn tượng và sâu sắc, và điều đó đã biến đổi ông.

Một điều tương tự có thể xảy ra cho chúng ta tại Thánh Lễ hôm nay. Chúa Giêsu muốn mở đôi mắt chúng ta khi Ngài “đang bẻ bánh” để chúng ta có thể nhận biết Ngài cách sâu sắc hơn (x. Lc 24,35). Vì thế hôm nay khi bạn lãnh nhận Thánh Thể, hãy giữ lấy Chúa Giêsu. Rồi hãy xin Chúa tỏ lộ chính Ngài cho bạn.

 “Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Con Chiên của Thiên Chúa. Lạy Chúa, xin hãy đến, và hãy mở mắt con!”

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Comments are closed.