Chúa Giêsu lại kêu lớn tiếng và trút hơi thở – Suy niệm CN Lễ Lá

0

Suy niệm Mt 26,14–27,66

Chúa nhật Lễ Lá – tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn của Chúa

Chúa Giêsu lại kêu lớn tiếng và trút hơi thở (Mt 27,50)

Passion-V2_header

Các thánh như thánh Ignatio Loyola và Têrêsa Avila đã từng dạy rằng việc sử dụng trí tưởng tượng trong cầu nguyện có thể giúp chúng ta lớn lên trong đức tin. Vì thế hôm nay chúng ta hãy nghe lời khuyên của các ngài khi chúng ta đọc cuộc thương khó của Chúa chúng ta.

Trước hết, hãy tưởng tượng chính bạn đang ở với Chúa Giêsu khi Ngài bị bắt và đem đến trước các vị thượng tế. Hãy lắng nghe khi họ cáo gian chống lại Ngài. Hãy nhìn xem Chúa Giêsu thương tiếc cho những con người này họ đã bị trói buộc trong sự giận dữ và căm thù Ngài.

Tiếp đó, hãy tưởng tượng Chúa Giêsu đang bị quân lính sỉ nhục. Hãy nhìn xem họ khạc nhổ vào Ngài, mỉa mai và đánh đập Ngài. Thách đố lấy đi sự bình an của Ngài bằng việc áp đảo Ngài, nhưng Chúa Giêsu vẫn cương quyết và tập trung vào sứ mạng của Ngài.

Bây giờ bạn hãy tưởng tượng Chúa Giêsu ở Calvary. Ngài đã kiệt sức. Thân xác Ngài tan nát vì đau đớn và mệt mỏi. Những cây đinh đã đâm thủng tay và chân Ngài. Sự đau đớn lên đến tột cùng nơi thân thể Ngài khi những người lính giương cây thánh giá lên. Sự đau đớn càng khủng khiếp khi đám đông dân chúng chế nhạo và buông những lời tố cáo chống lại Ngài. Tuy nhiên,Chúa Giêsu vẫn nhìn chúng ta với sự cảm thông, thấu hiểu và xót thương. Ngài sẽ không buộc tội! Ngài sẽ không kết án! Tất cả những gì Ngài muốn là ơn cứu độ dành cho chúng ta.

Hãy nhìn Chúa Giêsu khi Ngài cận kề cái chết, bạn hãy nghe Ngài nói với một trong những tên trộm đã bị đóng đinh với Ngài. Hãy nghĩ về chính bạn, “ngay cả bây giờ Ngài vẫn đang hướng dẫn dân Ngài đến cùng Cha Ngài!” Cuối cùng, bạn hãy nghe Ngài kêu lớn tiếng khi Ngài trút hơi thở – vì bạn.

Đây chỉ là một số những biến cố điển hình về cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Hãy cố gắng đọc và suy niệm về những cảnh tượng này, hoặc chọn một số cảnh khác trong bài Tin Mừng hôm nay: Bữa Ăn Cuối Cùng, cơn hấp hối của Chúa Giêsu trong vườn Cây Dầu, hoặc sự chối bỏ của Phêrô. Hôm nay, hãy suy gẫm câu chuyện về cuộc thương khó. Hãy để nó lay động bạn đặt Chúa Giêsu trên tất cả những người khác. Đây là một câu chuyện vĩ đại nhất đã từng được kể lại.

“Lạy Chúa Giêsu, con được bao bọc bởi tình yêu mà Chúa đã tặng ban cho con qua cuộc khổ và cái chết của Chúa. Lạy Chúa, con cám ơn Chúa”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.