Họ được đầy tràn Thánh Thần – Suy niệm CN Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

0

Suy niệm: Cv 2,1-11

Lễ Ngũ Tuần – Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Lễ Trọng)

Họ được đầy tràn Thánh Thần (Cv 2,4)

Họ tràn đầy Thánh Thần

Tại bữa tiệc sinh nhật thứ 21 của con trai, người cha tự hào bắt đầu nói lời chúc mừng bằng cách nhắc lại ngày mà con ông chào đời. “Thật là một ngày tuyệt vời!” ông nói. “Mẹ của con và cha quá vui mừng khi con bước vào trong cuộc sống của cha mẹ – cho dẫu cha mẹ đã không lo cho con được quá nhiều những gì mà con cần!”. Dĩ nhiên, ông đang nói đùa thôi chứ con trai ông biết điều đó. Anh biết cha anh yêu thương anh và trân quý từng ngày sống mà họ ở bên nhau.

Hôm nay chúng ta cũng đang cử hành một ngày sinh nhật: ngày Giáo Hội được khai sinh. Nhưng như câu nói đùa của người cha, còn đáng nhớ hơn cả một ngày sinh nhật bởi đó là ngày làm cho tất cả được khởi sự. Vì thế hôm nay, chúng ta hãy tạ ơn Chúa Thánh Thần vì “những điều Người đã làm từ bấy lâu nay!”

Hãy suy nghĩ về điều đó: không có sự gợi hứng của Chúa Thánh Thần, những người nam nữ tín hữu sẽ không loan truyền sứ điệp Tin Mừng từ thế hệ này đến thế hệ khác cho đến khi sứ điệp ấy đụng chạm đến bạn.

Tuy nhiên, Chúa Thánh Thần không chỉ sống trong những vị thánh vĩ đại, dù quá khứ hay tương lai. Ngài cũng đang ở trong bạn, Ngài đang giúp bạn sống một cuộc sống thánh thiện. Bạn có từng cảm thấy được truyền cảm hứng để đến với ai đó đang cần bạn giúp đỡ không? Đó chính là Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy bạn. Bạn có từng cố gắng để chia sẻ niềm tin của bạn với ai đó không? Đó chính là Chúa Thánh Thần? Bạn có từng chiến đấu vất vả để chống lại cám dỗ và bạn đã chiến thắng? Đó chính là Chúa Thánh Thần. Bạn có khi nào bỏ Thánh Lễ hoặc bỏ một thời gian cầu nguyện mà lại cảm thấy khoan khoái và gần gũi với Thiên Chúa hơn không? Đó cũng chính là Chúa Thánh Thánh Thần!

Vì thế hãy cám ơn Chúa Thánh Thần! Hãy nghĩ về một số cách thức đơn giản mà bạn có thể cử hành những gì Ngài đã làm và những gì Ngài vẫn đang làm hôm nay. Có thể xem online để thấy những cách thức khác nhau mà Ngày Lễ Ngũ Tuần được đánh dấu ngang qua thế giới này. Có thể cầu nguyện thêm một vài phút để đọc lại những quà tặng của Chúa Thánh Thần. Hoặc có thể đãi chính bạn và những người bạn yêu thương một món tráng miệng đặc biệt. Sau hết, đó là một ngày sinh nhật!

Lạy Chúa Thánh Thần, con rất biết ơn Ngài vì Ngài đã hiện diện với Giáo Hội của Ngài, và hơn thế nữa, Ngài đang ở với con hôm nay!

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.