Tĩnh tâm năm của các em Thỉnh Sinh – Năm 2017

0

TĨNH TÂM NĂM CỦA CÁC EM THỈNH SINH – NĂM 2017

Một năm với biết bao thăng trầm biến đổi; biết bao sướng, khổ, vui, buồn… Một năm với nhiều thành công và cũng đong đầy thất bại. Nhìn lại hành trình một năm qua, gia đình Thỉnh viện chúng con cảm tạ Chúa vì đã tuôn đổ hồng ân, đặc biệt qua dịp tĩnh tâm năm từ ngày 11/07 – 17/07/2017 tại Nữ Đan viện Xi – tô Thánh Mẫu Phước Hải. Trong dịp tĩnh tâm này, chúng con vinh dự được Cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng – Giám đốc Đại chủng viện Phú Cường giảng phòng.

Năm ngày được lên núi cùng Chúa, được Chúa kéo ra một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi bồi dưỡng, để làm mới lại tình yêu thuở ban đầu và để nhìn lại bản thân mình sau một năm sống trong nhà Chúa. Năm ngày – thời gian không dài, nhưng nó đủ để chúng con nhận ra Chúa thương chúng con như con ngươi trong mắt Chúa. Và cũng đủ để chúng con nhận ra bản thân còn quá nhiều thiếu sót với Chúa, với tha nhân, và với chính mình.

Năm ngày bên Chúa đã tiếp cho chúng con một sức sống mới để sống tốt hơn từng ngày. Lời giảng của Cha đã cho chúng con một niềm xác tín hơn về ơn gọi của chính mình: “Đừng hỏi: ‘Con có ơn gọi hay không?’, hãy hỏi ‘Con có dám theo Chúa hay không?’”.

Những giây phút thinh lặng bên Chúa, những giờ chầu Thánh Thể sốt sắng, cùng buổi đi đàng Thánh giá trọng thể tại Đức Mẹ Bãi Dâu cho chúng con nhận ra rằng: Chúa đã gọi chúng con, Chúa đã dám để những người bất toàn như chúng con bước theo Chúa, thì chúng con đây cũng sẽ dám để Chúa làm chủ cuộc đời, để Chúa thực hiện những kế hoạch của Ngài trong cuộc đời chúng con.

Xin dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ chân thành vì đã chọn gọi và luôn đặt niềm tin vào chúng con. Chúng con xin tri ân Mẹ Hội Dòng và quý Dì giáo đã yêu thương và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng con được gặp gỡ Chúa. Chúng con cũng xin cảm ơn Cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng đã hướng dẫn và đồng hành với chúng con trong năm ngày qua. Giúp chúng con nhận ra ơn gọi và căn tính của đời mình, để chúng con mạnh dạn bước theo Thầy Giê su, sống như Ngài đã sống, yêu như Ngài đã yêu.

Sau năm ngày lên núi cùng Chúa, chúng con được quý Dì giáo tổ chức một buổi dã ngoại tại bãi biển Long Cung – Vũng Tàu. Tạ ơn Chúa, bầu trời rất xanh trong nhưng không hề có hạt nắng nào, khiến chị em chúng con thỏa thích vui đùa với sóng biển mà không sợ … “đen”…  Làn sóng mát lạnh với những cơn gió biển mặn mà, đã thổi thêm sức sống căng tràn cho từng chị em. Điều quan trọng hơn cả là tình chị em được gắn kết thêm bền chặt hơn qua các trò chơi… tự tạo. Cùng với sự quan tâm, yêu thương của quý Dì giáo chúng con được vui chơi hết mình và ăn uống hết ga. Tạ ơn Chúa đã luôn yêu thương chúng con qua Hội dòng Đaminh Tam Hiệp, để chúng con xác tín rằng: “Ơn gọi của con là tình yêu”

Thỉnh Sinh Đa Minh Tam Hiệp

Comments are closed.