Sự bình an của Thiên Chúa vượt quá mọi suy tưởng sẽ canh giữ lòng dạ anh em trong Ðức Kitô Giêsu – Suy niệm CN XXVII TN, năm A

0

Suy niệm Pl 4,6-9

Chúa nhật XXVII Thường niên (08/10/2017)

“Sự bình an của Thiên Chúa vượt quá mọi suy tưởng sẽ canh giữ lòng dạ anh em trong Ðức Kitô Giêsu” (Pl 4,7).Sự bình an của Chúa

Hệ thống miễn dịch không làm cho người ta kinh ngạc sao? Nó nhận biết thường xuyên sức khỏe của tất cả những hệ thống khác trong cơ thể của bạn. Nó luôn luôn canh chừng – ngay cả khi bạn đang ngủ – Nó ngăn ngừa vô số những sự đe dọa nhỏ bé. Chỉ khi bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe thì bạn mới nhớ bạn cậy dựa vào nó biết bao. Đó là khi bạn cố gắng làm mạnh mẽ nó bằng cách uống Vitamin C, nghỉ ngơi và nạp nhiều chất lỏng – như thể các bác sĩ nói bạn nên làm.

Theo Thánh Phaolô trong bài đọc thứ nhất hôm nay, bình an của Thiên Chúa không khác biệt gì với hệ thống miễn dịch. Nó là người giám hộ (bảo vệ, hộ mệnh) cá nhân giúp chống lại sự sợ hãi và thất vọng. Nó có sức mạnh của Thiên Chúa để làm dịu đi những nỗi lo lắng trong cuộc sống. Ngay cả Chúa Giêsu cũng nói với chúng ta rằng bình an của Người thì trội vượt hơn sự bình an của thế gian, cả trong chiều sâu cũng như trong sức mạnh của nó (Ga 14,27). Đây là điều canh chừng lòng bạn: “hệ thống bình an” tràn đầy ân sủng. Nó luôn luôn ở với bạn bất cứ bạn đi đâu, nó luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn và bảo vệ bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đang bình an, thì những vấn đề thường ngày giống như sự tắc nghẽn giao thông không hề làm nhiễm độc bạn bằng sự lo lắng. Bình an của Thiên Chúa đang làm vô hiệu hóa sự căng thẳng, khi điều đó nên như thế. Nhưng còn về những mối nguy hiểm lớn hơn như sức khỏe gặp trục trặc hay những vấn đề về tài chánh đang đe dọa quá mức “hệ thống bình an” của bạn thì sao? Chỉ khi bạn có thể tiếp nhận những chất bổ sung thêm cho cơ thể bạn thì bạn mới có thể làm tăng những chất vitamin hầu làm mạnh mẽ cho tâm hồn bạn.

Hãy uống thêm một liều thuốc Thánh Kinh. Hãy cho tâm hồn bạn được nghỉ ngơi đôi chút. Hãy hít thở thật sâu, hãy nhớ lại sự tốt lành của Thiên Chúa và hãy xin Người ban cho bạn sự bình an của Người. Hãy nhớ rằng Người đang ở với bạn, Người yêu thương bạn và Người sẽ trợ giúp bạn. Hãy để cho sự bình an của Thiên Chúa xua tan đi những lo lắng của bạn, và bạn sẽ nhận thấy chính bạn đang cảm thấy bình thản hơn và tự tin hơn trong Chúa.

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì Ngài đang bảo vệ con bằng sự bình an của Ngài!”

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.