Anh em phải coi chừng! Phải tỉnh thức! Suy niệm CN I, Mùa Vọng

0

Suy niệm: Mc 13,33-37

Chúa Nhật I Mùa Vọng (03.12.2017)

tinhthuc

     Anh em phải coi chừng! Phải tỉnh thức! (Mc 13,33)

    Ngày Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng, các bạn vừa nhận được một lời mời gọi: Thiên Chúa Đấng Tối Cao nhất đề nghị niềm vinh dự về sự hiện diện của bạn ngay tại cửa vào của Con Ngài trên trần gian. Sự kiện chưa từng nghe thấy này sẽ được theo sau bằng một sự cử hành hân hoan ở hai vị trí: thiên đàng và hỏa ngục. Sự kiện sẽ xảy ra vào ngày 25 tháng 12, và bạn được khuyến khích dành bốn tuần sắp tới để chuẩn bị cho những ngày lễ hội.

    Chào đón Mùa Vọng – một mùa hy vọng và đợi chờ! Sang tiến trình của tháng tới, bạn có thể là một phần của sự tập họp của gia đình. Bạn có thể diễn lại những truyền thống đáng trân trọng: mua những món quà, trang trí nhà cửa và chuẩn bị những bữa ăn đặc biệt.

   Và đỉnh điểm của tất cả những sự tuân giữ này, chính Chúa Giêsu sẽ đến viếng thăm bạn. Như bài Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta, chúng ta có thể không biết khi nào Ngài sẽ đến, nhưng Ngài hứa Ngài sẽ đến. Ngay cả bây giờ, Ngài đang tìm kiếm những cách thức mới mẻ để đụng chạm đến tâm hồn bạn. Ngay bây giờ, Ngài đang chuẩn bị những món quà ân sủng và phúc lành đặc biệt cho bạn – Ngài sẽ ban tặng cho bạn Mùa Vọng và những món quà Giáng Sinh khi bạn mở tâm hồn ra với Ngài.

    Ngài sẽ ban tặng những loại quà nào? Đó là những lời nhắc nhở về tình yêu của Cha Ngài. Một cảm thức hy vọng khi bạn đối diện với những thách đố của cuộc sống. Sự khôn ngoan và cái nhìn mới mẻ mà bạn có thể chia sẻ với những người bạn yêu thương. Sự tự do khỏi tội lỗi khi bạn đặt những tội lỗi và thất bại dưới chân Ngài. Và trên hết mọi sự, bình an và niềm vui khi Ngài nói với bạn rằng Ngài đã đặt bạn trong lòng bàn tay Ngài.

    Vì thế hôm nay bạn hãy nhận lấy lời mời gọi của Ngài! Hãy làm mọi sự bạn có thể để tỉnh thức và sẵn sàng đón nhận Chúa Giêsu và những món quà của Ngài. Hãy cố gắng dành chút thời gian để cầu nguyện hằng ngày và đọc Thánh Kinh. Hãy đi xưng tội để bạn có thể loại bỏ bất cứ mọi trở ngại nào trong việc bạn đón nhận tình yêu và những quà tặng của Ngài.

   Chúa Giêsu muốn làm lễ kỷ niệm với bạn. Và Ngài đã cho bạn nguyên một tháng để chuẩn bị! Từng bước một, từng ngày một, bạn có thể tiến đến gần Chúa hơn – và bạn sẽ cảm thấy Ngài đến gần bạn hơn.

   “Lạy Chúa Giêsu, con chấp nhận lời mời của Chúa. Nhờ Thánh Thần và ân sủng của Chúa, xin hãy giúp con sẵn sàng cho Chúa đến vào Ngày Giáng Sinh”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon