Mừng Lễ Các Thánh với các trẻ em

0

Mừng Lễ Các Thánh với Các Trẻ Em


Ngày Lễ CÁC THÁNH là một thời gian hoàn hảo để kỷ niệm mừng kính cuộc đời đầy cảm hứng và anh hùng của nhiều vị thánh lớn trong Hội Thánh và để giúp cho gia đình bạn biết cũng như yêu mến các ngài. Đây là một số sinh hoạt gia đình hoạt động tốt:

• Giúp các em ăn mặc như một vị thánh mà các em ngưỡng mộ và sau đó diễu hành xung quanh ca hát, “Khi Các Thánh Hữu Đi Diễu Hành”. Trong một gia đình, một đứa trẻ bốn tuổi muốn làm chị Thánh Lucia chỉ đơn giản vì em đã nhìn thấy bức tranh của Thánh Lucia đang ôm một chú cừu, và đồ chơi “an toàn” của em vào thời điểm đó là một con cừu nhỏ bằng xốp!

• Đọc tiểu sử của vị thánh thích hợp với lứa tuổi cho con em của các bạn. Hãy cho con của bạn vẽ một hình ảnh từ một cảnh trong cuốn sách. Rồi hãy tự hào trưng bày những hình ảnh đó trên tủ lạnh.

• Hãy xem một bộ phim về một vị thánh. Nhiều phim có sẵn từ các nguồn trực tuyến như Netflix. Hoặc mượn một từ văn phòng CCD giáo xứ của bạn hoặc từ những người bạn có những bộ phim thánh nào đó.

• Làm một bữa ăn đặc biệt hoặc phục vụ một món tráng miệng đặc biệt để đánh dấu ngày Lễ. Chẳng hạn, nếu thánh của bạn là người Ý, hãy làm một bữa tiệc spaghetti!

• Trước bữa ăn tối hoặc vào một thời điểm thuận tiện khác, hãy đọc Kinh cầu các Thánh.
Dù bạn chọn làm bất cứ điều gì, hãy làm với niềm vui! Những kỷ niệm yêu thích của ngày hôm nay nơi các con của bạn sẽ giúp chúng lớn lên trong sự kính mến các thánh trong phần đời còn lại của chúng!

Theo the Word Among us
Marriage & Family Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.