Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ! – Suy niệm ngày 09.01.2019

0

Suy niệm: Mc 6,45-52

Những lời nói của Chúa Giêsu thì khó hiểu nhưng lại tốt nhất. Tại sao các môn đệ phải kinh hãi, tình huống được đưa ra thế nào? Không chỉ ở ngoài biển, mà còn lúc trời tối, một cơn bão đang hoành hành và dường như cái gì đó xuất hiện như một con ma đang đi về phía họ. Ai mà không sợ chứ?

Vậy chúng ta nên hiểu thế nào về những lời của Chúa Giêsu đối với các môn đệ? Và hơn nữa, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết nỗi sợ hãi của chúng ta khi chúng ta đối diện với những hoàn cảnh đáng sợ? Tất cả chúng ta đều biết những điều có thể khiến chúng ta sợ hãi: một sự chẩn đoán ung thư, mất việc, biến động tài chính, một đứa trẻ bị tai nạn xe hơi và nhiều người khác. Đây là những tình huống mà nỗi sợ hãi có thể áp đảo và làm tê liệt chúng ta. Có những tình huống mà trong đó chúng ta có cảm giác như thể chúng ta đang ở trên thuyền với các môn đệ và chỉ thiếu phút giây bị lật úp thuyền.

Nhưng hãy nhìn những gì xảy ra ngay sau khi Chúa Giêsu bảo các môn đệ làm một điều dường như không thể: “Người lên thuyền với các ông” (Mc 6,51). Đó chính xác là những gì Chúa Giêsu làm cho chúng ta. Chúa tham gia cùng chúng ta trên “chiếc thuyền (cuộc đời)” của chúng ta. Chúa không chỉ nói với chúng ta đừng sợ hãi; Chúa còn bước vào hoàn cảnh của chúng ta và hứa sẽ ở lại với chúng ta trên mọi bước đường chúng ta đi.

Điều này có thể có nghĩa là không có sự chữa lành ung thư tức thời hoặc kiểm tra bất ngờ xuất hiện trong hộp thư của chúng ta. Nhưng nó cũng có thể đòi hỏi Chúa ban cho bạn sự giúp đỡ của Chúa ngay khi bạn cần nhất. Có thể Chúa dẫn dắt bạn đến một bác sĩ xuất sắc. Có thể bạn tìm hiểu về một cơ hội việc làm mới đầy hứa hẹn. Hoặc có thể không có gì xảy ra cả, nhưng bạn trải nghiệm cảm giác bình an giữa lúc đang hỗn loạn. Bất cứ điều gì xảy ra, Chúa Giêsu muốn cho bạn thấy rằng Người đang ở bên bạn trong một chặng đường dài. Chúa không có ý định bỏ rơi bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào Chúa, ngay cả trong những cơn dông tố đáng sợ nhất.
Vì thế, bất cứ khi nào bạn cảm thấy như con thuyền của mình đang chìm, hãy nhớ những lời của Chúa Giêsu: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!” (Mc 6,50). Chúa Giêsu ở cùng bạn và Người sẽ ở lại với bạn trong từng khoảnh khắc đáng sợ. Sau đó, hãy mở mắt ra để bạn không bỏ lỡ tất cả những cách Chúa đang chăm sóc bạn.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm ơn Chúa đã ở bên con và giúp con đối mặt với những nỗi sợ hãi của con”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon