Giờ đây, hỡi anh em là những người con bé nhỏ, anh em hãy ở lại trong Người – Suy niệm lễ Thánh Basiliô Cả và Thánh Grêgôriô Nazianzênô

0

Giờ đây, hỡi anh em là những người con bé nhỏ, anh em hãy ở lại trong Người (1Ga 2,28)

Suy niệm: 1Ga 2,22-28

Lạy Chúa, Chúa biết rằng con muốn ở lại trong Chúa. Con muốn ở gần Chúa mọi giây phút. Nhưng Chúa cũng biết rằng con không luôn luôn làm điều đó. Con thường bị phân tâm. Con không nghĩ đến việc kêu cầu Chúa khi con gặp rắc rối. Đôi khi con quá bận rộn đến nỗi con quên mất Chúa. Vì thế, con xin Chúa hãy giúp con. Con không biết năm mới này có gì, con sẽ trải nghiệm những niềm vui nào hay những nỗi buồn nào và những thách thức nào con sẽ phải đối diện. Nhưng trong mọi sự con muốn Chúa ở bên cạnh con.

Lạy Chúa, xin giúp con ở lại trong tình yêu của Chúa. Tình yêu của Chúa mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của con và lấp đầy con với lời tạ ơn. Việc nhận biết rằng con là quý giá trong mắt Chúa giúp con không chán nản, nhất là khi con phải đối diện với những yếu điểm và thất bại của con. Lạy Chúa, con cần ở lại trong tình yêu của Chúa, vì không có tình yêu Chúa, con không thể yêu thương những người Chúa đã đặt trong cuộc đời con. Con muốn yêu họ như Chúa yêu con, ngay cả những người con thấy khó yêu.

Lạy Chúa, xin giúp con ở lại trong sức mạnh của Chúa. Xin dạy con nhìn vào ân sủng của Chúa mỗi sáng khi con bắt đầu một ngày mới. Tạ ơn Chúa đã ban cho con ân sủng của Chúa để giúp con chăm sóc gia đình của con và hoàn thành công việc mà Chúa đã ban cho con. Sức mạnh của Chúa làm tinh thần con phấn chấn khi con đang phải chiến đấu và cho con khả năng để tiếp tục tiến bước khi con cảm thấy yếu đuối.

Lạy Chúa, xin giúp con ở lại trong niềm vui của Chúa. Con muốn cho thế giới thấy sự tin tưởng và tự do đích thực có được nhờ mối tương quan với Chúa. Con muốn cách sống của con thu hút mọi người đến với Chúa. Vì vậy, xin hãy ban cho con niềm vui của Chúa, không chỉ trong những lúc thuận lợi, mà cả khi cuộc sống trở nên khó khăn.

Lạy Chúa, hết lần này đến lần khác, Chúa mở rộng vòng tay với con, Chúa mời con ở lại trong Chúa. Không có nơi nào khác tốt hơn cho con. Vì thế, khi con không đến với Chúa, thì xin hãy nhẹ nhàng nhắc nhở con rằng Chúa đang háo hức chờ đợi con trở lại với Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và cho con ẩn náu trong bóng cánh tay Chúa mỗi ngày của năm mới này.

“Lạy Cha, cảm ơn Cha đã sai Con của Cha đến với con trong năm nay.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon