Đức Mẹ cảnh báo

0

ĐỨC MẸ CẢNH BÁO

Năm 1981, tại làng Kibeho ở Rwanda, một nữ sinh 16 tuổi tên Alphonsine Mumureke nghe tiếng vọng từ trời gọi mình, cô nhìn lên thấy một Bà Đẹp và nghe Bà nói: “Ta là Mẹ Ngôi Lời” (I am the Mother of the Word).

Alphonsine Mumureke cho biết: “Đức Mẹ không trắng như vẫn thấy qua ảnh tượng. Tôi không thể xác định màu da của Đức Mẹ, nhưng Đức Mẹ đẹp vô cùng, không gì có thể so sánh. Đức Mẹ đi chân không và mặc áo dài trắng không đường may, khăn trùm đầu cũng trắng. Tay Đức Mẹ chắp tay trước ngực, các ngón tay hướng lên trời. Sau đó, Đức Mẹ cho biết rằng tôi đang ở trong phòng ăn. Các bạn học cho tôi biết rằng tôi đã nói vài ngôn ngữ: tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Kinyarwanda,…”.

Hai cô bé khác là Nathalie Mukamazimpaka và Marie Claire Mukangango cũng được thấy Đức Mẹ.

Sứ điệp của Đức Mẹ nói về lòng thương xót và việc đền tội, rồi Đức Mẹ tự xưng là “Đức Mẹ Sầu Bi” (Our Lady of Sorrows). Đức Mẹ đặc biệt thức giục các thị nhân cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Bảy Sự (the Chaplet of the Seven Sorrows).

Ngày 19-8-1982, các thị nhân nhìn thấy một “dòng sông máu, người ta giết hại lẫn nhau, các thi thể không ai đem chôn, có một cây bốc lửa, các thi thể không có đầu”.

Đức Mẹ cảnh báo các thị nhân rằng nếu người ta không sám hối tội mình, that what they saw would take place. Buồn thay, năm 1994, có khoảng 500 ngàn tới 1 triệu người bị giết tại Rwanda. Con sông gần đó hóa thành “dòng sông máu” và các thi thể bị ném vào đó.

Marie Claire Mukangango cho biết: “Sứ điệp của Đức Mẹ không chỉ dành cho Rwanda, mà cho cả thế giới. Khi gặp và nói chuyện với họ, tôi muốn hướng tới cả thế giới. Nếu tôi hướng tới giáo xứ Kibeho, không có nghĩa là tôi chỉ quan tâm GX Kibeho hoặc GP Butare, quan tâm đất nước Rwanda hoặc Phi châu, mà tôi quan ngại và hướng tới cả thế giới”.

Thế giới xấu xa đổ xô về nơi hủy diệt, và sẽ rơi vào vực thẳm. Thế giới đang ở trong cuộc nổi loạn chống lại Thiên Chúa. Người ta phạm nhiều thứ tội. Không có yêu thương và không có hòa bình. Nếu không sám hối và hoán cải, người ta sẽ sa xuống vực thẳm.

Cũng như tại Fatima, Đức Mẹ thúc giục chúng ta sám hối và tin vào Tin Mừng, cũng là giáo huấn chính của Chúa Giêsu luôn đề cập cho dù bất cứ điều gì xảy ra trên thế giới.

TRẦM THIÊN THU (theo aleteia.org)

Hạ tuần Tháng Năm – 2019

Comments are closed.

phone-icon