Trong thành, người ta rất vui mừng  – Suy niệm ngày 08.05.2019

0

Trong thành, người ta rất vui mừng 

Suy niệm: Cv 8,1-8

Bạn đã xem người bạn Stêphanô của mình bị ném đá đến chết. Bây giờ, sự bắt bớ đã bùng nổ trong thành phố của bạn (x. Cv 8,1). Thậm chí bạn có thể là người tiếp theo bị giết vì tin vào Chúa Giêsu. Vì thế, bạn rời bỏ Giêrusalem, nhưng bạn tiếp tục rao giảng Tin Mừng và nhiều người trở về với Chúa. Bất chấp những rủi ro bạn phải đối diện mỗi ngày, bạn vẫn rất vui khi thấy rất nhiều cuộc hoán cải.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các Kitô hữu tiên khởi đã tập trung vào tình huống bấp bênh của họ thay vì tất cả những điều tốt đẹp mà họ đã thấy đang xảy ra? Thay vì vui mừng, họ trở nên sợ hãi và nản lòng. Họ có thể đã quyết định từ bỏ đức tin mới tìm thấy thay vì tiếp tục sứ mạng truyền bá Tin Mừng.

Hầu hết chúng ta không có kinh nghiệm nào về cuộc bắt bớ mà các Kitô hữu tiên khởi phải đối mặt. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể cảm thấy choáng ngợp bởi những gì chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không trực tiếp trải nghiệm điều đó, chúng ta vẫn nghe thấy nhiều tin xấu về vụ giết người, dùng quá liều ma túy, nạn đói, lạm dụng và nhiều điều hơn nữa. Một chế độ tin tức đều đều như vậy có thể làm chúng ta suy sụp theo thời gian và khiến chúng ta mất niềm vui.

Nhưng ở đây không phải là những gì tạo nên tin tức: làm thế nào tình yêu của Chúa Giêsu trong trái tim dân Người khiến họ tiếp cận với những người khác trong tình yêu. Hãy nghĩ về tất cả những người nam và người nữ dâng hiến cuộc đời của họ để phục vụ những người nghèo và những người bị lãng quên. Hãy nghĩ về tất cả những người dạy RCIA[1] hoặc làm việc trong các trường Công Giáo hoặc mục vụ trong khuôn viên trường (đại học, trung học). Hãy nghĩ về những người chăm sóc cho những người phụ nữ cần được chữa lành sau khi phá thai. Chính bản thân bạn có lẽ là một phần của “tin tốt lành” này.

Đừng giảm giá trị những hành động đơn giản hàng ngày của tình yêu và lòng tốt. Có lẽ bạn đã có một lời lẽ tử tế đối với một người đồng nghiệp vốn hiếm khi nói chuyện với bất kỳ đồng nghiệp của cô ấy hoặc một người hàng xóm không tiếp xúc với ai. Có lẽ bạn giữ bình tĩnh trong khi giúp con bạn hòa giải sau một đánh nhau. Trong những tình huống như thế này, bạn đang mang tình yêu của Chúa Kitô và rao giảng lời của Người.

Hôm nay, bạn hãy chọn tập trung vào tin tốt lành. Hãy nghĩ về một hành động của tình yêu mà bạn đã thấy hoặc đã đọc gần đây. Sau đó, hãy vui mừng vì Chúa Giêsu đang sống và hoạt động giữa dân Người ngày hôm nay!

Lạy Cha Trên Trời, xin hãy giúp con chia sẻ tin vui về tình yêu của Chúa Kitô với một người mà con gặp hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

[1] RCIA: (Rite of Chritian Initiation of Adults) Nghi thức khai tâm kitô người lớn.

Comments are closed.

phone-icon