Anh em cũng phải sẵn sàng – SN theo “The Word Among Us” CN I Mùa Vọng, năm A

0

Suy niệm: Mt 24,37-44

Đây chúng ta có cây nến Mùa Vọng đầu tiên được thắp sáng. Gần bốn tuần nữa là Giáng Sinh, vì thế chúng ta cần phải sẵn sàng. Nếu chúng ta có ý định tặng những món quà, gửi những tấm thiệp Giáng Sinh hoặc mời những vị khách đến dùng bữa tối Giáng Sinh, thì bây giờ là thời gian để bắt đầu kế hoạch (và tiến hành).

Chúa Giêsu đang nói điều gì đó tương tự trong bài đọc Tin Mừng hôm nay, nhưng với một trọng điểm khác: “Anh em hãy chuẩn bị sẵn sàng; anh em không biết khi nào Thầy sẽ trở lại!”

Vậy chúng ta có thể chuẩn bị cách nào cho Chúa Giêsu đến, cả vào Giáng sinh cũng như Sự Đến Lần Thứ Hai? Đây là một ý tưởng: giống như bạn tặng những món quà Giáng cho gia đình và các bạn hữu của bạn. Đây là một số khả năng.

  • Dành một giờ mỗi tuần cho Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Trong sự yên tĩnh trước sự hiện diện của Người, hãy ca ngợi và cám ơn Chúa đã trở thành một con người và cứu độ bạn khỏi tội lỗi và cái chết.
  • Phục vụ những người nghèo túng cách nào đó. Tình nguyện vào bếp làm thức ăn, mua những món quà cho một gia đình đang sống thiếu thốn, chật vật hoặc giúp trang trí nhà cho một người láng giềng cao tuổi.
  • Xem nơi bạn đã lạc xa khỏi Thiên Chúa. Sau đó bạn hãy đi xưng tội để lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa và ân sủng để theo Chúa cách sít sao hơn.
  • Bạn cần tha thứ cho bất cứ ai không? Hãy cầu xin Chúa Giêsu giúp bạn tha thứ cho người đó, rồi sau đó bạn hãy hòa giải với họ nếu có thể.

Khi bạn quyết định những gì bạn sẽ dâng cho Chúa Giêsu, hãy nhớ rằng: đó không chỉ là về những gì bạn phải sẵn sàng cho sự đến của Chúa. Đó cũng là về những gì Chúa muốn làm cho bạn.

  • Khi bạn ngồi trước Chúa Giêsu trong (giờ) chầu Thánh Thể, Chúa muốn cho bạn sự bình an của Người.
  • Khi bạn tiếp cận với những người nghèo túng, Chúa Giêsu muốn gặp gỡ bạn trong tư cách người nghèo khó yêu dấu của Chúa.
  • Khi bạn đi xưng tội, anh ấy muốn lấp đầy bạn bằng lòng thương xót của anh ấy.
  • Khi bạn tha thứ cho những người khác, Chúa muốn giúp chữa lành các mối tương quan bị tổn thương của bạn.

Chúa Giêsu quá hào phóng đến nỗi Người muốn giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho Người. Do đó hãy dừng lại trong Mùa Vọng này và hãy để Chúa ban cho bạn quà tặng là một tâm hồn sẵn sàng (cho Chúa).

“Lạy Chúa Giêsu, con khao khát (mong mỏi) Chúa đến. Xin Chúa hãy giúp con sẵn sàng!”

Theo The Word Among Us
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon