Hãy đến, Hành Trình tới Bêlem

0

Anh Chị Em thân mến,

Cám ơn anh chị em đã tham gia với chúng tôi trong Mùa Vọng này! Không chỉ thế, nhưng tôi còn cám ơn anh chị em đã tham gia  cùng với một triệu rưỡi người khác ở  hơn một trăm quốc gia cũng sẽ sử dụng cuốn sách nhỏ này như một người bạn đồng hành trên hành trình Mùa Vọng của họ.

Tôi xác tín rằng nếu mỗi buổi sáng bạn dành mười phút (hoặc một khoảng thời gian khác trong ngày) cho việc đọc Thánh Kinh hằng ngày trong Thánh Lễ và bài suy niệm chúng tôi cho ngày hôm đó, Thiên Chúa sẽ chúc lành cho bạn. Đó là bởi vì bất cứ khi nào chúng ta tìm kiếm Chúa trong cầu nguyện, chúng ta đang tiến xa hơn cả việc hoàn thành một bổn phận. Chúng ta đang đạt được “sự đến cùng” Thiên Chúa (Ep 2,18). Và mỗi khi chúng ta làm điều đó, Cha trên trời của chúng ta sẽ tuôn đổ những phúc lành cho chúng ta, ngay cả khi chúng ta không cảm nhận những ơn đó ngay tức thì, và ngay cả khi những ơn đó không chính xác là những ơn mà chúng ta đang tìm kiếm, mong đợi. Trong tình yêu của Chúa dành cho chúng ta và trong sự khôn ngoan vô tận của Người, Người sẽ luôn ban cho chúng ta những ơn chúng ta cần.

Vì thế, tôi muốn khuyến khích bạn hãy đến với Chúa với lòng tin tưởng mỗi ngày trong Mùa Vọng này. Bạn hãy đến cách háo hức, như những người chăn chiên, những người đã nghe “Tin Mừng trọng đại” (Lc 2,10). Bạn hãy đến với Chúa cách khiêm nhường, như các Nhà Đạo Sĩ, những người đã “hết sức vui mừng” và “sấp mình và thờ lạy Người” (Mt 2,10.11). Và bạn hãy đến với Chúa cách tin tưởng, như Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ đã nói: “Tôi  đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38).

Bên cạnh việc ngồi với Chúa mỗi ngày Mùa Vọng này, tôi muốn mời bạn làm thêm một chút gì đó vào mỗi Thứ Bảy hoặc Chúa Nhật. Hãy dành thời gian đọc các bài viết trong tập báo này.

  • Vào ngày 01 tháng 12, hãy tham gia cùng với ông Giacaria, cha của Gioan Tẩy Giả, khi đức tin của ông được đào sâu trong suốt khoảng thời gian thinh lặng và cầu nguyện (“Một Thời Gian Tĩnh Lặng”).
  • Vào ngày 08 tháng 12, hãy tham gia cùng Đức Maria khi Mẹ dấn thân vào cuộc hành trình Mùa Vọng đầu tiên và hãy xem câu chuyện của Mẹ là câu chuyện của bạn như thế nào và hành trình của Mẹ như hành trình của bạn như thế nào (“Hành trình Mùa Vọng của Đức Maria”).
  • Vào ngày 15 tháng 12, hãy tham gia cùng các Đạo Sĩ trong việc thờ phượng Chúa sau khi họ đi ngôi sao dẫn đến nhà của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, và học hỏi xem bạn có thể dâng những kho báu của tâm hồn bạn cho Thiên Chúa như thế nào (“Hành trình của Các Đạo Sĩ”) .
  • Vào ngày 22 tháng 12, hãy để câu chuyện về Thánh Stêphanô, vị tử đạo đầu tiên, cho bạn niềm tin lớn hơn vào lòng thương xót và nỗi khát khao của Thiên Chúa mang lại sự chữa lành và niềm an ủi cho bạn và những người thân yêu của bạn (“Mang Thiên Đàng đến Trần Gian”).
  • Vào ngày 29 tháng 12, nếu bạn chưa có, hãy đọc hai bài viết tiếp theo (“Đức Mẹ Guađalupê, Xin Cầu cho Chúng Con” và “Được Nhẹ Nhõm Khỏi Gánh Nặng: Tại sao Tôi Vì Sự Sống”) để thấy những cách khác nhau mà Thiên Chúa đang làm việc trong cuộc sống hằng ngày của mọi người.

Mùa Vọng này có thể là một thời gian ân sủng thực sự và kéo dài khi bạn mong đợi ngày sinh của Chúa Giêsu vào ngày Giáng Sinh. Tất cả chỉ mất vài phút cầu nguyện mỗi ngày và một chút thời gian để đọc vào những ngày cuối tuần. Tất cả những gì Thiên Chúa yêu cầu là bạn mở tâm hồn của bạn ra cho Chúa hơn một chút mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy đến để Chúa Kitô được sinh ra trong bạn hôm nay.

Jeff Smith
Chủ tịch

Theo The Word Among Us
Advent 2019 Issue
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon