Chúa sống lại – SN Chúa nhật Phục Sinh năm A

0

Họ chưa hiểu (Ga 20,9) 

Mừng lễ Phục Sinh! Chúa Kitô đã sống lại! Tội lỗi bị đánh bại, và nọc độc của tử thần đã bị tiêu diệt! Những năm dài của chờ đợi và hy vọng cuối cùng cũng đến hồi kết thúc.

Bạn có thể cho rằng đọc bài Tin Mừng hôm nay sẽ phản ánh tất cả niềm vui được chất chứa trong những sự thật này. Nhưng đó không phải là những gì chúng ta nghe thấy. Đúng hơn, chúng ta nghe thấy một câu chuyện về sự hoang mang sợ hãi, hiểu lầm và đức tin yếu kém. Maria Mađalêna nghĩ rằng thi hài của Chúa Giêsu đã bị đánh cắp. Phêrô thì sửng sốt kinh ngạc trước ngôi mộ trống. Còn Gioan thì sao? Ông bắt đầu tin, nhưng ông vẫn rời bỏ hiện trường mà có lẽ lòng còn ngờ vực. Vậy niềm vui ở đâu? Còn về chiến thắng mà Chúa Giêsu đã hứa thì sao?

Điểm đột phá ấy đang ở ngay ngưỡng cửa. Một điều nữa chắc chắn sẽ xảy ra. Các môn đệ chắc chắn sẽ gặp được Chúa phục sinh.

Vài ngày kế tiếp, trong Thánh Lễ, chúng ta sẽ thấy Maria Mađalêna, các tông đồ, các môn đệ trên đường đi Emmaus và Phêrô đều có những cuộc gặp gỡ cá vị với Chúa Giêsu. Và khi họ gặp gỡ Chúa Giêsu, khi đó họ có niềm vui.

Hôm nay trong Thánh Lễ, chúng ta sẽ hát “Alleluia” trước bài đọc Tin Mừng. Và chúng ta sẽ được nghe thế này “vào ngày này … trên tất cả”, thật là chính đáng và phải lẽ để ca ngợi Chúa Giêsu “một cách vẻ vang/vinh hiển hơn” bất cứ lúc nào trong năm (Lời nói đầu I của lễ Phục Sinh). Nhưng đừng giới hạn niềm vui của bạn vào việc nghe tin vui được công bố trong sách Phúc Âm. Thay vào đó, bạn hãy tưởng tượng niềm vui của bạn sẽ tuyệt vời, sâu sắc và vinh dự như thế nào khi bạn đến gặp Chúa Phục sinh trong việc Rước Lễ. Bạn hãy tưởng tượng những gì sẽ xảy ra khi bạn tìm kiếm một cuộc gặp gỡ cá vị với Người, một cuộc gặp gỡ với tình yêu và ân sủng của Người.

Chúa Kitô phục sinh vì bạn. Người đã chiến thắng tội lỗi vì bạn. Người đã khai mở thiên đàng cho bạn. Bạn hãy nắm giữ những món quà (ân huệ) này bằng cách giữ lấy Chúa Giêsu. Rồi hãy xem khi tâm hồn của bạn tràn ngập niềm vui.

Lạy Chúa, con không muốn chỉ hài lòng với việc nghe về Chúa. Nhưng vào ngày này, trên tất cả, xin hãy để con được gặp Chúa”.

 

Theo The Word Among Us

Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/04/12

Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.