Tiếng gọi tình yêu!- Sn Chúa nhật IV Phục Sinh A

0

Một vị linh mục trung thành và đạo đức đang đau nặng. Nhiều người giáo dân trong giáo xứ quì cạnh giường bệnh, cầu xin Chúa cứu chữa cho cha. Họ nói với Chúa rằng cha đã săn sóc bầy chiên của Người rất tận tâm và họ lập đi lập lại câu này:”Chúa biết không cha yêu mến Ngài biết bao!”.

Nghe vậy vị linh mục bèn xoay qua phía họ mà nói: “Xin mọi người đừng cầu nguyện như thế. Khi Maria và Matta sai người đi mời Đức Giêsu, thì họ không nói ‘Lạy Chúa, này kẻ yêu Chúa…’ nhưng nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ Chúa yêu đang bị đau nặng’. Tôi được yên ủi chẳng phải vì tôi yêu Chúa cách bất toàn, nhưng vì Chúa yêu tôi cách trọn vẹn. 

Các bạn thân mến, nhiều khi chúng ta tưởng mình yêu Chúa nhưng thật ra chính Chúa mới là người yêu chúng ta trước, một tình yêu quảng đại và vô điều kiện. Đức Giêsu chính là vị mục tử tốt lành, Người luôn yêu thương đàn chiên, và quan tâm săn sóc từng con chiên một. Nhờ đó, đàn chiên mới được ăn trên đồng cỏ xanh, uống bên dòng suối mát. Và chính Người lưu tâm bảo vệ đàn chiên, nên chiên mới an toàn khỏi kẻ trộm và khỏi nanh sói dữ.

Hôm nay, Giáo Hội dành ngày này để cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Chúng ta vẫn thường ưu tư đặt câu hỏi tại sao Giáo Hội thiếu nhiều ơn gọi linh mục, tu sĩ? Có phải vì đời tu không hấp dẫn người trẻ? Hay vì cuộc sống hôm nay quá tiến bộ làm cho các bạn trẻ không còn nghĩ đến chuyện đi tu? … Quả thật, mảnh đất nơi hạt giống ơn gọi được nảy mầm và lớn lên chính là cộng đoàn giáo xứ và đặc biệt là nơi các gia đình. Ước mong rằng các gia đình sẽ trở nên cộng đoàn biết sống lời Chúa, chuyên cần cầu nguyện, hăng say làm việc tông đồ, quan tâm phục vụ lẫn nhau, để nhờ đó ơn gọi linh mục và tu sĩ sẽ trổ sinh hoa trái như lòng Chúa mong ước.

Trong giai đoạn của đại dịch này, chúng ta hãy năng cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị chủ chăn trong Giáo Hội, để các ngài luôn là những mục tử biết họa lại khuôn mẫu của vị Mục Tử Nhân Lành sẵn sàng sống hết mình vì đàn chiên. Đặc biệt, xin Chúa cho các bạn trẻ mạnh mẽ quảng đại dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa, với lý tưởng cao đẹp là phục vụ các linh hồn và làm lan tỏa Tình Yêu Chúa đến mọi người. Chúng ta cũng cần cổ võ cho ơn thiên triệu bằng cách khích lệ tinh thần và vật chất cho các mầm non ơn gọi trong Giáo xứ và Giáo phận của mình.

Gợi ý suy niệm:

  1. Chúng ta có muốn thuộc về đàn chiên của vị Mục tử Giêsu không?
  2. Lý do nào mà nhiều bạn trẻ hôm nay không còn thích đi tu? Chúng ta có cổ võ ơn gọi trong gia đình mình không?

Lm. Joseph Lưu Trung Kiên

Comments are closed.