Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho – SN ngày 25.02.2021

0

Suy niệm: Mt 7,7-12

Hình ảnh một phụ huynh dạy con trai nhỏ của họ cách đi xe đạp. Khi cậu bé tập đi, phụ huynh chạy phía sau, giữ vững chiếc xe đạp khi nó chao đảo, khuyến khích cậu tiếp tục đi khi cậu cảm thấy lo lắng. Cuối cùng, đứa trẻ đã có thể tự mình đi xe và nụ cười rạng rỡ của nó cho thấy điều đó: nó tin tưởng rằng bố hoặc mẹ sẽ ở đó để giúp đỡ mình và sự tin tưởng đó đã mang lại cho nó sự tự tin mà nó cần.

Cũng như các bậc cha mẹ muốn thông truyền niềm tin cho con mình, Thiên Chúa muốn thông truyền sự tin tưởng cho chúng ta khi chúng ta cầu nguyện. Tất nhiên, không chỉ là sự tự tin mà còn là sự tin tưởng nơi Thiên Chúa nữa. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta thấy rằng Đấng chúng ta đang cầu xin là tốt lành. Chúng ta thấy rằng Ngài đáng tin cậy. Chúng ta thấy rằng chúng ta có thể cậy dựa vào Ngài.

Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng để phát triển đức tin này, chúng ta cần “cầu xin”, “tìm kiếm” và “gõ cửa” trong lúc cầu nguyện (Mt 7,7). Nguyên ngữ có nghĩa là liên cầu xin, tìm kiếm, gõ cửa. Nói cách khác, chúng ta phải kiên trì. Dù điều gì xảy ra, đừng bỏ cuộc.

Khi chúng ta cầu xin và tiếp tục cầu xin, chúng ta mở lòng mình để trải nghiệm sâu sắc hơn về lòng tốt của Thiên Chúa vì chúng ta bắt đầu thấy Ngài quan tâm đến mọi nhu cầu của chúng ta như thế nào. Khi chúng ta tìm kiếm và tiếp tục tìm kiếm, chúng ta biết rằng Ngài là Đấng đáng tin cậy vì chúng ta phát hiện ra rằng Ngài sẽ không bỏ rơi chúng ta. Khi chúng ta gõ cửa và tiếp tục gõ cửa, chúng ta bắt đầu hiểu sự công bằng và rộng lượng của Ngài bởi vì chúng ta thấy Ngài cho chúng ta không nhất thiết là những gì chúng ta muốn mà chính xác là những gì chúng ta cần. Trong tất cả những điều này, mối quan hệ của chúng ta với Cha trên trời ngày càng sâu đậm hơn.

Vì vậy, hãy kiên trì mang những nhu cầu của bạn đến với Thiên Chúa trong cầu nguyện. Hãy tin tưởng rằng Ngài muốn mang đến cho bạn những điều tốt đẹp. Hãy tin rằng Ngài sẽ mang lại điều tốt lành ngay cả khi khó khăn hay đau khổ. Ngài muốn bạn tin tưởng vào Ngài. Bởi vì với mỗi lời cầu nguyện, bạn đang đến gần hơn với Cha trên trời và học cách nương tựa vào Ngài nhiều hơn. Và đó là kết quả quý giá nhất của bất kỳ lời cầu nguyện nào bạn có thể cầu nguyện!

Lạy Cha, con đến với Cha với tất cả những nhu cầu và lo lắng của con. Xin giúp con trưởng thành trong sự tin cậy nơi lòng tốt và tình yêu của Cha.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon