Xuân bên “Mẹ”

0

Maria Trần Vân (HVTVK)

Thu qua, đông tàn, cánh mai vàng nở đón mùa xuân sang…

Cử hành các giờ kinh Phụng vụ trong khung cảnh đầy sắc xuân giữa lòng nguyện đường Hội dòng, tâm hồn nó cũng nao nao đón chờ một mùa xuân mới dẫu biết rằng nó sẽ không được đón cái xuân tuổi 33 bên Bố mẹ và các anh chị em cùng những người thân yêu trong gia đình huyết tộc.

Giữa những công việc tất bất chuẩn bị chào đón xuân bên Mẹ Hội dòng trong năm hồi tâm chuẩn bị cho Hiến lễ Trọn đời, nó dâng lên Chúa Xuân những lời kinh thầm thĩ, gởi theo sau những chuyến xe đưa chị em trở về xum họp bên gia đình, cầu mong bình an và niềm vui đến với mọi người trong những ngày đầu xuân, trong đó có gia đình nó với biết bao người thân yêu cùng những kỷ niệm đẹp khó quên của những mùa Xuân đã qua. Không hiện diện bên gia đình huyết tộc trong ngày Tết đoàn viên, thế nhưng tâm hồn nó lại cảm thấy rạo rực một điều gì đó thật linh thiêng của “một người con đón tết xa nhà”, bởi nhờ sự xa cách về thể lý cho nó nhận ra sự gắn kết bền chặt và thâm sâu hơn trong tinh thần với bố mẹ và những người thân yêu qua lời cầu nguyện mỗi ngày trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để nó nghiệm sâu hơn mà đồng cảm với biết bao người không có được một mái ấm gia đình để trở về, những người nghèo khổ không mong chờ một mùa xuân mới, những người làm công phải tận dụng những ngày Tết để vất vả kiếm thêm miếng cơm manh áo, những công nhân không đủ điều kiện để trở về quê nhà… Trước Thánh Thể Chúa, nó dâng lên Ngài tâm tình tri ân sâu sắc vì niềm hạnh phúc nó đã, đang và sẽ nhận được như một lễ vật cầu nguyện cho những ai không có được niềm vui trọn vẹn trong những ngày đầu xuân mới.

Xuân đến, trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả như khoác lên mình những chiếc áo xuân thật rực rỡ. Cùng chị em đón tuổi mới tại gia đình Hội dòng, nó cũng tìm cách để được khoác vào mình chiếc áo xuân đẹp nhất được điểm tô bằng tâm tình của người con nhỏ vui sống trọn vẹn những ngày xuân mới trong gia đình thiêng liêng bên Giêsu – Mùa Xuân bất diệt cùng với Mẹ Maria – Nữ Vương Mùa Xuân và Mẹ Hội dòng nơi nó được diễm phúc thuộc về. Được nâng niu, chăm sóc trong vòng tay âu yếm của Thiên Chúa qua tình thương của Mẹ Hội dòng trong suốt dọc dài của những năm theo Chúa, nó muốn dùng thời gian hồng phúc của những ngày đầu xuân bên Thánh Thể Chúa như nguồn mạch giúp nó sống tâm tình thuộc về cách trọn vẹn hơn với ước mong hiến lễ trọn đời của nó sẽ được tròn đầy trong tình Chúa, tình Hội dòng.

Nguyện ước những tâm tình đơn sơ của nó sẽ được Chúa chúc lành và thánh hóa để những ngày xuân bên Mẹ Hội dòng của nó năm nay không trôi qua vô ích nhưng trổ sinh hóa trái trong Chúa là mùa xuân bất tận. 

Comments are closed.

phone-icon