Các diễn viên nổi tiếng họp với ĐTC Phanxicô tìm kiếm ‘sự chuyển đổi văn hóa’

0

Ary Waldir Ramos Diaz 
Nguồn: aleteia 
Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 

Theo các nhà tổ chức, trong nền văn hóa xung đột của chúng ta, chúng ta cần những thông điệp về hy vọng.

“Tận dụng nghệ thuật, truyền thông và giải trí để kích hoạt sự chuyển đổi văn hóa nhằm thúc đẩy lợi ích chung, niềm hy vọng và sự gặp gỡ giữa con người trên toàn cầu.”

Đây là mục tiêu của phiên đầu tiên của hội nghị Vitae Summit, một sự kiện do tổ chức Vitae International Foundation tổ chức, sẽ diễn ra tại lâu đài Casina Pio IV của Vatican, là địa điểm họp đầu tiên, từ ngày 31 tháng Tám đến ngày 1 tháng Chín.

Ban tổ chức nói với Aleteia rằng sự kiện, được Đức Giáo hoàng Phanxicô hỗ trợ, sẽ có sự tham gia của “các nghệ sĩ và diễn viên nổi tiếng quốc tế”. Sáng kiến này do nhà hoạt động từ thiện Luis Quinelli người Argentine, 48 tuổi, chủ tịch của tổ chức quốc tế Vitae, đứng đầu.

Đức Thánh Cha Phanxicô đang nhờ các nghệ sĩ mang lại một cuộc cách mạng về sự dịu dàng và cái đẹp, ngài nói rằng họ đóng một vai trò rất quan trọng như là “những người bảo vệ cái đẹp, những đại sứ của văn hóa gặp gỡ, và là những chứng nhân hy vọng cho toàn nhân loại”.

Về phần mình, ông Quinelli khẳng định rằng mục đích của sự kiện này là đối nghịch lại với “một xã hội phân cực với những thông điệp và sự xung khắc đầy tiêu cực”.

Tổ chức quốc tế Vitae còn có sự hỗ trợ của Nữ hoàng danh dự Sofia của Tây Ban Nha và 25 nghệ sĩ, diễn viên và ca sĩ của Hollywood. Chương trình của sự kiện sẽ được công bố trong những ngày sắp tới.

Nghệ thuật với các giá trị

Theo các nhà tổ chức, sự kiện văn hóa và nghệ thuật này là thành quả của một loạt các cuộc gặp riêng diễn ra trong những năm gần đây giữa ông Quinelli với đội ngũ quản lý toàn cầu của Vitae và Đức Giáo hoàng Phanxicô tại nơi ở của ngài tại khu Santa Marta.

“Ở đó, chúng tôi trình bày công việc của Tổ chức với ngài” và “cùng đồng thuận rằng Vatican sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Vitae đầu tiên vào năm 2022.”

Ông Quinelli khẳng định, “Đây sẽ là một sự kiện mà tại đó các khách mời, với sự hiện diện và truyền cảm hứng của Đức Giáo hoàng, sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm, và trong khuôn khổ hợp tác, cùng xây dựng các thông điệp và dự án có ảnh hưởng lớn đến quần chúng sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn, đặt nền tảng trên những giá trị phổ quát thúc đẩy sự gặp gỡ, liên đới và hy vọng.” Ông là người sáng lập tổ chức Vitae Foundation.

Điều đáng nhớ là vào tháng 12 năm 2020 với khẩu hiệu “Hãy nhấn nút ‘Play’ của niềm hy vọng”, ông Quinelli và nhóm của ông đã xuất bản bài hát “La Bendición Unidos” (“The Blessing Together”), được trình diễn bởi một nhóm nghệ sĩ nổi tiếng người Ibero-American. Bài hát đã được truy cập bởi hàng chục triệu người trên khắp thế giới.

Apoyo-internacional-Web.jpg

Tác động trong tương lai

Theo xác nhận của các nhà tổ chức hội nghị Vitae Summit, đây là bước đầu tiên của những hoạt động sẽ được thực hiện trong tương lai gần. Trong các sáng kiến khác, London, Mexico City và Los Angeles được nhắc đến là những thành phố tiếp theo có thể tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Vitae để tiếp tục công việc đã bắt đầu tại Vatican.

Nội dung đang được đưa ra cho mọi người là gì? Chúng tôi đang có tác động gì đến mọi người? Vitae, cùng với những nghệ sĩ và các nhà lãnh đạo quốc tế, đang làm việc để cách mạng hóa nền văn hóa ở cấp độ toàn cầu, tạo ra nhận thức và xây dựng một phong trào sẽ trao đổi những thông điệp tiêu cực kia bằng những thông điệp lành mạnh hơn giúp chúng ta sống tốt hơn.

Tổ chức Vitae Global

Vitae Global là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế bao gồm các nghệ sĩ, giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo thế giới với sứ mệnh truyền đạt các giá trị phổ quát tác động tích cực đến tâm hồn và tinh thần của mọi người thông qua nghệ thuật, phương tiện truyền thông đại chúng và giải trí.

Để biết thêm thông tin về Vitae Global, VITAE SUMMIT 2022 và các nghệ sĩ / các nhà lãnh đạo sẽ tham gia, hãy truy cập: https://vitae.global/

Comments are closed.

phone-icon