
Sr. Maria Phạm Nhung, OP
Kính thưa quý độc giả,
Hôm nay là ngày thứ mười của Tháng Mân Côi, chúng ta – những người con của Mẹ – tiếp tục dành ít phút khi đêm về để đến thì thầm với Mẹ trong chuỗi 30 buổi tối liên tiếp sống với Mẹ trong chủ đề: “THÌ THẦM VỚI MẸ”.
Trong hành trình 30 ngày này, chúng ta khao khát được để con tim nghỉ ngơi bên trái tim từ mẫu của Mẹ, học nơi Mẹ sự kiên vững trong đức tin, lòng mến nồng nàn dành cho Thiên Chúa, và sự kiên trì trong cầu nguyện. Mỗi ngày, qua một lời nhắn nhủ của Mẹ, chúng ta được dẫn bước vào sâu hơn trong mầu nhiệm tình yêu của Chúa Giêsu, nhờ sự đồng hành và tình yêu mẫu tử của Mẹ Maria.
ĐÊM THỨ MƯỜI: Ngày 10/10
“Hãy cùng Mẹ chiêm ngắm Đức Giêsu hiển dung trên núi Tarbore”
“Đang lúc cầu nguyện, dung mạo Người bỗng đổi khác, y phục Người trở nên trắng tinh chói loà…” (x.Lc 9,28-36).
Khởi từ cầu nguyện, và đang khi cầu nguyện, Đức Giêsu được biến đổi, không chỉ dung mạo bên ngoài, mà cả trong ý hướng thi hành ý Cha. Qua sự xuất hiện của Mosé và Elia, Đức Giêsu nhận ra ý Cha, Ngài sẽ dẫn đưa dân về với Chúa Cha và thiết lập giao ước mới, báo hiệu thời Mésia đã tới. Vinh quang của Con Thiên Chúa làm người bị che khuất, nay được hé mở, đồng thời lời chứng nhận của Cha như tiếp thêm xác tín và sức mạnh cho những người hiện diện: “Đây là Con Ta, Người được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người”.
Lạy Mẹ Maria, chúng con xin được nhờ Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ cảm tạ Chúa đã cho chúng con được thấy trước tương lai tươi sáng của chúng con, nếu biết tin yêu và thực tâm thi hành ý Cha, và được củng cố niềm tin khi gặp đau thương thử thách… xin cho chúng con luôn biết kết hợp với Chúa trong cầu nguyện cũng như trong mọi vui buồn của cuộc sống.
Cùng Mẹ chiêm ngắm Chúa hiển dung qua 10 kinh Kính Mừng này, xin Mẹ cầu cùng Chúa cho những người đang gặp thử thách về niềm tin, những người đang lìa xa Chúa và Giáo Hội vì tội lỗi, vì lạc giáo, vì phe phái, vì lãng quên cầu nguyện; những người không cảm nhận được Chúa đang hiện diện với họ, những người dửng dưng với Chúa vì không thấy Chúa cần thiết cho đời sống họ… xin Chúa giúp họ sớm nhận biết tình yêu Chúa vẫn dành cho họ, vẫn mãi đợi chờ họ, và luôn dõi theo họ. Amen.
Đọc kinh Mân Côi – Thứ bốn mùa Sáng: Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi, ta hãy xin cho được biến đổi nhờ Chúa Thánh Thần.
Tâm niệm: “Nhờ đọc kinh Mân Côi, biết bao người đã được cứu thoát khỏi tội lỗi! Biết bao người được dẫn đến với cuộc đời thánh thiện! Biết bao người đã được chết lành và giờ đây đã được cứu độ”. (Thánh Anphongso Liguori)