Dẫn lễ Mẹ Thiên Chúa

0

DẪN LỄ ĐỨC MẸ LÀ MẸ THIÊN CHÚA

I. NHẬP LỄ:

Kính thưa cộng đoàn !

Đức Maria được Thiên Chúa tuyển chọn giữa muôn ngàn phụ nữ để cưu mang Đấng Cứu Thế, nhờ quyền năng Thánh Thần.  Một thôn nữ nghèo nàn nhưng “đầy ân phúc vì có Chúa ở cùng” được tuyển chọn lên tước vị cao sang là “Mẹ Thiên Chúa”. Hài Nhi Giêsu đã giáng trần trong khốn cùng, nghèo khó, giữa đêm giá lạnh căm căm, nhưng được Mẹ Maria bồng ẵm, âu yếm đặt nằm trong máng cỏ và sưởi ấm bằng trái tim hiền mẫu trọn vẹn tình yêu.

Mừng kính lễ Mẹ Thiên Chúa hôm nay, trong ngày khởi đầu một năm mới, trong  một giai đoạn ghi dấu sự phát triển vượt bực của văn minh nhân loại, cũng là một năm mà an bình của người mọi nơi rất đỗi mong manh. Bước vào năm phụng vụ mới với chủ đề “Giáo dục Kitô giáo”, chúng ta cần có Mẹ nâng đỡ, đồng hành để bước chân sứ vụ của chúng ta ngập tràn tình thương Thiên Chúa, để cánh đồng lúa- nơi chúng ta phục vụ đầy niềm hân hoan, để con đường loan báo Tin Mừng của chúng ta thực sự là một cuộc canh tân đời sống cá nhân theo linh đạo Dòng. Giờ đây, chúng con xin dâng lên Mẹ những nén hương trầm của lòng thành kính và 12 kinh Kính Mừng – biểu trưng cho những đan kết của bao vui buồn cuộc sống. Xin Mẹ thương nhận và chúc lành cho chúng con.

 II. HIỆP LỄ:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa Chúa đã chọn cung lòng trinh khiết Mẹ Maria để cư ngụ, để được sinh ra cho nhân loại. Giờ đây, Chúa cũng chọn tâm hồn chúng con để cư ngụ. Chúa biết tâm hồn chúng con không vẹn toàn, không xứng đáng như Mẹ. Nhưng Chúa vẫn muốn đến để làm cho những tâm hồn đau yếu của chúng con được mạnh khoẻ, để đổ vào trái tim chai cứng băng lạnh của chúng con dòng máu nóng của tình yêu hy hiến. Từ đó, chúng con có thể sinh Chúa cho nhân loại bằng cuộc sống bao dung, dịu dàng, bằng trái tim quảng đại hy sinh mà không tính toán thiệt hơn, bằng hiện thân của hoà bình nơi môi trường mình đang sống. Xin cho chúng con biết chọn phần tuyệt hảo là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, biết noi gương Mẹ mà gắn bó cùng chúa trọn đời. Amen.

 

 

1 2

Comments are closed.