Dâng hoa: Dưới chân Thập Giá

0

Dâng hoa Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô

Chủ đề tuần 4: Dưới Chân Thập Giá

1. LỜI MỜI GỌI (Khi rước lên):

Kính thưa cộng đoàn,

Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã trở nên hiến lễ đê đền thay tội lụy của kiếp phàm nhân. Dưới chân Thập Giá, những đau khổ của Mẹ Maria đã kết hợp với những đau khổ của Chúa Giêsu và trở thành nguồn ơn cứu chuộc cho loài người.

Trong niềm vui của ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Bổn Mạng của Gia đình Thánh Thể hôm nay, chúng ta hân hoan tiến vào cung thánh để dâng lời ngợi ca chúc tụng.

 (Mời cộng đoàn đứng)

 2. HÁT KÍNH CHÚA THÁNH THẦN : (Ca đoàn chọn bài )

 3. DẪN VÀO TIN MỪNG:

Mẹ Maria quả là người có phúc vì  Mẹ đã sinh hạ Đức Giêsu. Mẹ càng là người có phúc, khi Mẹ can đảm hiến dâng người con duy nhất cho Thiên Chúa trong hy tế cứu độ để mang lại nguồn sống bất diệt cho con người. Nơi đồi Canvê, hoàng hôn tím màu hiu hắt, Mẹ đứng dưới chân thâp Giá để cùng con dâng trọn hiến tế cuộc đời.  Chúng ta cùng nhau chiêm ngắm hình ảnh can trường này qua trình thuật của Thánh sử Gioan. Mời các em cùng đọc Tin Mừng Ga 19, 25 – 27.

ĐỌC CHUNG:  Ga 19, 25 – 27

Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la.26 Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.”27 Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình

 (Mời cộng đoàn ngồi)

 4. DẪN:  

    Thờ lạy Ngôi Cha – Đấng đã trao ban Đức Giêsu là người con duy nhất cho trần gian để nối lại tình thân giữa thụ tạo với cội nguồn Chân Thiện Mỹ

    Tôn thờ ngôi Hai – Đấng đã Giáng Sinh gánh muôn tội đời

    Kính lạy Ngôi Ba Thánh Linh – Đấng đã đem lại ơn cứu độ cho nhân loại chúng con.

    Xin khấu đầu bái lạy tôn vinh và xin dâng lời cảm tạ tình thương Thiên Chúa

HÁT :  Khấu đầu bái lạy (Mở CD)

5. DẪN:

Có thứ đau khổ khiến người ta nhìn mà sợ

Có thứ đau khổ làm cho người ta tội nghiệp

Có thứ đau khổ làm cho người ta ngưỡng mộ

Có thứ đau khổ đáng cho người ta kính trọng

Chúng ta ngưỡng mộ và tôn kính những đau khổ của Mẹ Maria dưới chân Thập Giá vì những đau khổ ấy đã sinh ơn cứu độ cho chúng ta. Xin tôn vinh Mẹ của ngàn hoa bằng tiếng hát lời ca và tất cả tấm chân tình yêu mến. Mẹ tuyệt mĩ giữa ngàn hoa tươi thắm, Mẹ tuyệt vời hơn dạ lý mùa Xuân.

CA ĐOÀN HÁT: DẠ LÝ MÙA XUÂN.

 6. DẪN:

   Từng cánh hoa rung rinh trước gió, từng sắc hoa ngát toả hương thơm. Ngàn đoá hoa xinh muốn hát lên lời tán dương Nữ Hoàng Thiên Quốc – Đấng Vô Nhiễm, khiết trinh. Sắc hoa xanh tượng trưng cho những tấm lòng thành, màu hoa trắng đơn sơ mà bí nhiệm. Hoa màu tím  thủy chung và trải nghiệm, cánh hoa vàng dâng kính Mẹ cao sang. Lạy Nữ Vương ban sự bình an, xin thương nhận và chúc lành cho đoàn con thơ bé.

HÁT:  Sắc hoa dâng Mẹ  (Mở CD)

7. DẪN: 

Từng ánh nến lung linh ngời sáng, tượng trưng cho ngàn thao thức ước mong. Từng lời kinh trìu mến, êm đềm, cùng tâm tình thảo hiếu kính dâng lên. Mẹ huy hoàng, rực rỡ giữa muôn vạn ánh quang, nhân đức Mẹ ngời sáng giữa đêm trường tăm tối. Xin soi lối cho con trong cuộc đời lữ khách để cùng Mẹ, con thắp sáng tin yêu

CA ĐOÀN HÁT: DAO CA MẸ DỊU HIỀN  (Múa nến)

8. DẪN: 

Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất thánh

Tháng chúng con dành để dâng hoa kính Mẹ đã trôi qua, chúng con xin được đến bên ngai toà Mẹ với trái tim thảo hiền, và ước mong được sống như Mẹ. Mẹ đã khiêm cung trước thánh ý Chúa, để đem ơn cứu độ cho nhân gian. Xin cho mỗi chúng con cũng biết đón Mẹ về nhà mình để Mẹ dẫn lối cho con vượt qua bao tăm tối và sưởi ấm hồn con giữa đêm lạnh của đời lữ khách. Xin Mẹ đồng hành với chúng con.

 CA ĐOÀN HÁT: AVE MARIA (đội hoa diễn nguyện)

 

Comments are closed.

phone-icon