Ngắm III Mùa Vui: Đức Mẹ Sinh Chúa

0

NGẮM III : ĐỨC MẸ SINH CHÚA

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
dẫn chúng con vào sống trong tình yêu chia sẻ của Chúa Giêsu,
và niềm tin vượt khó của Mẹ Maria

1. Lời Chúa : Lc 2,7 – 12
2. Suy niệm
Máng cỏ, đó là nơi Con Thiên Chúa đã chọn để sinh hạ, là dấu chỉ để mạc khải ơn cứu độ cho những người hèn mọn ( x.Lc 2,12), và là niềm tin để tỏ lộ vương quyền Thiên Chúa cho những người luôn khao khát – thao thức kiếm tìm chân lý. Nhưng máng cỏ cũng chính là nút thắt của niềm tin, là cớ vấp phạm cho những người thông thái.
3. Cầu nguyện
Lạy Chúa Giêsu, sao Chúa không chọn nơi cao sang để sinh hạ, để tỏ lộ vương quyền và ơn cứu độ của Chúa, và như thế chắc là chúng con dễ tin Chúa hơn. Nhưng Chúa đã làm ngược lại… phải chăng Chúa muốn chúng con nhìn lại thang giá trị cuộc đời, mỗi khi đứng trước Chúa, để biết cách chọn lựa và an tâm bước theo Chúa, dù khó khăn hay phải đơn độc trên hành trình của người môn đệ… ?
Và Mẹ Maria, Mẹ Chúa, chắc Mẹ cũng rất ngỡ ngàng trước chọn lựa về cách thể hiện diện của Chúa, nhưng Mẹ đã thắng vì không ngừng lặp lại lời Xin Vâng thuở xưa trong tín thác và khiêm tốn.
Nhờ 10 kinh Kính Mừng này, xin Mẹ thương cầu giúp từng người trong gia đình chúng con, có được niềm tin mạnh mẽ, để nhận ra Chúa trong từng biến cố vui buồn của cuộc sống, nhất là nơi những yếu hèn của phận người, để cùng nhau can đảm vượt qua những thử thách của niềm tin, và ngày một gắn bó với nhau hơn trong tình Chúa. Amen.

Binhsanhdevo, dmth.

 

Comments are closed.