Tạo Môi trường trong lành và bình an

0

51

Có hai loại không khí để thở: TRONG LÀNH và Ô NHIỄM

Chúng ta, ai cũng có khả năng và cần cộng hưởng với nhau để lan tỏa bầu khí trong lành, yêu thương và bình an.

Mỗi ngày lướt facebook, đọc một tờ báo hoặc bật ti vi nghe tin tức…. thật đúng “tin tức”, đọc/ nghe/nhìn… làm nhiều người bực tức, nổi giận và căm phẫn vì tin xấu nhiều hơn là tin tốt. Đã vậy nhiều người ứng phó với những tin xấu đã gởi đi những comments ám khí bằng những lời nói tiêu cực, chỉ trích, kết án xúc phạm người khác nhiều khi chưa biết rõ thực hư… đổ dầu thêm vào lửa, gây bất hòa chia rẽ trong nội bộ, phe nhóm, dân tộc.

– Nếu có nan đề đang diễn ra gây căng thẳng, hiểu lầm, chia rẽ… ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh của xóm làng, quê hương đất nước… nếu được mời gọi và có khả năng lên tiếng, xin hãy thể hiện trong sự tôn trọng và yêu thương khi đó bạn sẽ biết nên dùng lời lẽ gì để gởi đi.

– Nếu họ thành công đừng tiếc lời khen ngợi chúc mừng và tạ ơn Thượng Đế vì Ngài đã ban cho đất nước, cho bạn có những người bạn, người anh chị em giỏi tuyệt vời. Cộng đồng, dân tộc chúng ta cần nhiều người giỏi, thánh đức để giúp cho anh chị em và chính mỗi người tốt hơn.

– Khi đọc thấy một người đang đau khổ hoặc ai đó than thở với bạn về nỗi đau, tức giận… do họ tao ra hay đến từ người khác, hãy lắng nghe và cầu nguyện cho họ. Đừng ngại gởi đến lời cầu nguyện từ trái tim và lời an ủi động viên khích lệ. Bạn có thể nói “mình sẽ cầu nguyện cho bạn, anh, chị, em”. Tốt nhất, nên dừng lại nắm tay hoặc đặt tay lên vai họ (nếu có thể) và cầu nguyện ngay, cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu: công sở, trường học, quán cà phê…. chỉ cần vài phút thôi cũng đủ giúp họ thay đổi cảm xúc và thêm nghị lực. Nên cầu nguyện bằng lời nói ra cho họ nghe để hiệp thông với bạn. Khấn xin cho họ được bình tĩnh, sáng suốt, nhìn vấn đề một cách tích cực và khôn ngoan để tự giải quyết vấn đề của họ. Nếu hứa “tôi sẽ cầu nguyện cho anh chị” thì chính bạn phải nhớ giữ lời hứa nhé.

– Khi gặp nan đề biết dừng lại gởi thông điệp yêu thương trong một vài phút như thế thì ám khí của tiêu cực, giận dữ, oán trách sẽ nhường chỗ cho yêu thương và bình an.

– Nếu không làm được những việc trên để kiến tạo môi trường trong lành bằng khấn nguyện, tạ ơn và khen ngợi… thì tốt nhất nên TĨNH LẶNG. Nên nhớ, khi ta gởi đi những thông điệp tiêu cực, ám khí vào thế giới thì chính ta lại là người hít thở bầu khí ô nhiễm đó.

KHI TRAO GỞI YÊU THƯƠNG VÀ BÌNH AN BẠN SẼ ĐƯỢC LÃNH NHẬN DƯ TRÀN BÌNH AN VÀ THƯƠNG YÊU.

Chúc các bạn một ngày đầy năng lượng yêu thương và bình an.

Nữ tu Maria Hồng Quế, OP

Comments are closed.

phone-icon