Không ai tra tay bắt Người – Suy niệm ngày 06.04.2019 (The Word among us)

0

Không ai tra tay bắt Người

 

Suy niệm: Ga 7,40-53

Bạn đã bao giờ nhận thấy có bao nhiêu lần trong suốt sứ vụ công khai của Chúa Giêsu ai đó muốn bắt giữ Chúa Giêsu hoặc muốn làm Người phải im lặng, nhưng sau đó chẳng có chuyện gì xảy ra? Chẳng hạn, những người Nadarét đồng hương của Chúa Giêsu đã từng muốn đẩy Người khỏi một vách đá xuống vực, và nhiều lần, một số người Do Thái ở Giêrusalem nhặt đá ném đá Người (x. Lc 4,28-30; Ga 8,59; 10,31). Bằng cách này hay cách khác, Chúa Giêsu đã lánh đi, và ngày hôm sau Người trở lại giảng dạy và chữa lành mọi người.

Làm thế nào mà Chúa Giêsu đã sắp xếp để làm điều này? Bằng sức mạnh thiêng liêng và sự khôn ngoan của mình. Điều đó đơn giản là vậy, thời gian của Chúa vẫn chưa đến, vì thế Chúa Giêsu đã không cho phép những người gièm pha (chống đối) Người cắt ngắn thời gian hay sứ mệnh của Người. Thực vậy, đây là một chút gì đó thuộc một chủ đề trong Tin Mừng Gioan. “Mạng sống của tôi, không ai lấy đi được, nhưng chính tôi tự ý hy sinh mạng sống mình” (Ga 10,18).

Chúa Giêsu không thể bị ngăn cản – không bởi những người lính, không bởi gia đình của Người, và không bởi tất cả các uy quyền trên trái đất hoặc thấp hơn. Người luôn luôn tự làm chủ và không ngừng làm những điều để tiết lộ thêm về Người là ai và tại sao Chúa Cha sai Người đến với chúng ta.

Trong khi Chúa Giêsu không thể bị ngăn cản thi hành sứ mệnh của Người để giải cứu thế giới, thì điều đó lại hoàn toàn có thể đối với chúng ta khi đóng tâm hồn chúng ta trước tình yêu của Chúa và ngoảnh tai làm ngơ trước lời của Người. Có lẽ một “đống” công việc nhà, vô số những trò chơi thể thao, hoặc những phiền nhiễu khác ngăn cản chúng ta khỏi chú ý đến Chúa. Hoặc có thể một số khu vực tội lỗi hoặc ích kỷ làm tắc nghẽn tầm nhìn của chúng ta để chúng ta không thể nhìn thấy những gì Chúa Giêsu đang cố gắng làm cho chúng ta.

Đừng để điều đó xảy ra! Hôm nay, hãy cố gắng lắng nghe với một tâm trí cởi mở và cố gắng để tìm thấy Chúa với một trái tim rộng mở. Nếu bạn chưa bắt đầu, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu cầu nguyện mỗi ngày. Nhưng nếu có một tội lỗi đặc biệt nào đó ngăn cản không cho bạn nhận biết tình yêu của Thiên Chúa, hãy đi xưng tội. Hãy làm những gì bạn cần phải làm để bạn có thể nhìn thấy Chúa Giêsu và đón nhận công việc của Chúa trong cuộc sống của bạn.

Chúa Giêsu luôn luôn tiến lên phía trước. Người luôn luôn gọi cho bạn và mời bạn đến với Người. Đó là một đặc ân và là một vinh dự mà chúng ta đừng bao giờ bỏ lỡ!

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy để cho lời của Chúa Giêsu xuyên thấu vào trái tim con. Xin đừng để bất cứ điều gì cản trở con lắng nghe Người và đi theo Người”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon