Làm sao điều này lại xảy ra với tôi. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? – Suy niệm ngày 31.05.2019

0

Làm sao điều này lại xảy ra với tôi. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? 

Suy niệm: Lc 1,39-56

Tám mươi dặm. Đó là một chặng đường dài đối với Đức Maria mới mang thai để Mẹ có thể đi đến thăm người chị họ của mình là Êlisabét, đặc biệt khi bạn nghĩ rằng Mẹ đã đi bộ cả con đường hoặc dù có cưỡi lừa đi nữa. Tuy nhiên thật là một món quà mà chuyến viếng thăm mang lại cho bà Elizabeth! Bà không chỉ vui mừng khi thấy Maria, mà bà còn vui mừng khi biết rằng Chúa của bà đã đến với bà (Lc 1,43).

Giống như đã làm cho bà Êlisabét, Đức Maria cũng đã làm cho tất cả nhân loại: Mẹ đã mang Chúa Kitô đến cho chúng ta. Đó là một quà tặng có thể mang lại cho chúng ta niềm vui lớn lao như Êlisabét đã được. Đó cũng là lý do tại sao từ thời xa xưa, Đức Maria đã được dành cho một nơi đáng tôn vinh như vậy trong Giáo Hội.

Thánh Têrêxa thành Calcutta đã viết: “Trong mầu nhiệm Truyền tin và Thăm viếng, Đức Maria là kiểu mẫu của cuộc sống thực sự mà chúng ta nên noi theo. Trước hết, Mẹ đã tiếp đón Chúa Giêsu vào trong cuộc sống của Mẹ; sau đó, Mẹ đã chia sẻ những gì Mẹ đã lãnh nhận”.

Làm thế nào chúng ta có thể theo gương Đức Maria và chia sẻ Chúa Kitô cho mọi người xung quanh? Bước đầu tiên là tiếp đón Chúa vào cuộc sống của chúng ta mỗi ngày qua việc cầu nguyện và cách đặc biệt, qua Bí tích Thánh Thể. Theo Mẹ Teresa: “Mỗi khi chúng ta rước Mình Thánh Chúa, Chúa Giêsu Ngôi Lời trở nên xác phàm trong cuộc sống của chúng ta. Nói cách khác, chúng ta trở thành những ngôi nhà tạm của Chúa Kitô, chúng ta mang Chúa trong tâm hồn chúng ta giống như Đức Maria mang Chúa trong cung lòng (dạ) Mẹ.

Và đó là cách chúng ta chia sẻ Chúa. Ân sủng của Chúa Kitô còn sống trong chúng ta có thể biến mọi hành động của tình yêu, sự phục vụ, lòng thương xót hoặc lòng quảng đại thành cơ hội để mọi người gặp gỡ chính Chúa Giêsu. Đó không phải là chúng ta đang cố gắng hết sức để hành động như Chúa Giêsu; như đã xảy ra với Đức Maria, những thay đổi mà Chúa Giêsu tạo ra trong cuộc sống của chúng ta không thể không giúp chạm vào những người xung quanh chúng ta.

Khi bạn đến thăm một người hàng xóm ốm yếu, gọi cho một thành viên gia đình bị xa lánh hoặc tạm dừng để chào đón một nhân viên thu ngân tất bật ở cửa hàng tạp hóa, bạn đang làm nhiều việc hơn là cả việc có một cử chỉ tử tế. Bạn đang để cho Chúa Kitô, Đấng hằng sống trong bạn, thực sự làm việc thông qua bạn.

Vì thế, Chúa Giêsu muốn bạn nhận lấy Người ngày hôm nay?

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì tấm gương của Đức Mẹ Maria. Xin hãy giúp con trở thành người mang sự sống của Chúa hữu hiệu hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon