Mừng Sinh nhật Lộc Xanh tuổi 20 và Khai mạc Diễn Đàn Văn Hóa 2019-2020

0

Tối qua, vào lúc 7 giờ 30 ngày 27 tháng 8 năm 2019, tại Hội Trường của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp đã diễn ra chương trình đặc biệt Mừng Sinh nhật Lộc Xanh tròn 20 tuổi do các Tân Tiền Tập Sinh đăng cai. Chương trình này cũng nhằm mục đích khai mạc Diễn Đàn Văn Hóa 2019-2020 của Hội Dòng. Tham dự chương trình có chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền chị Bề trên Tu viện Truyền Tin, quý Chị Tổng Cố vấn, Quý Chị Giáo cùng quý Chị Em trong Tu viện Truyền Tin.

Chương trình được khai mạc với phần thánh hóa. Ngày sau đó, với vai trò là Tổng Cố Vấn đặc trách Học vụ và với nhiệm vụ khích lệ chị em tiếp nối truyền thống văn hóa tốt đẹp của Hội dòng, chị TCV III Theresa Nguyễn Thị Ngọc Hà đã chào đón tuổi 20 của Lộc Xanh với niềm tin rằng ở tuổi 20 – tuổi của nhiệt huyết và đầy sức sống, chương trình Nữ Tu Đăng Đàn của Hội Dòng năm nay sẽ đem lại nhiều niềm vui và ý nghĩa trong tiến trình đào tạo người nữ tu Đa Minh trở nên môn đệ của Đức Kitô.

Phần chính của chương trình được diễn tiến với các tiết mục như sau: Mừng sinh nhật Lộc Xanh 20 tuổi, sơ lược tiểu sử thánh Monica, giới thiệu mười ba hạt giống của lớp Lộc xanh 20, chia sẻ hành trình ơn gọi và cuối cùng là ra mắt báo Lộc Xanh 20. Xem kẽ giữa các tiết mục là các đoản kịch và các vũ khúc lúc nhẹ nhàng thể hiện sự sâu lắng, lúc lại vui nhộn thể hiện tinh thần trẻ trung, xác tín và quyết tâm lên đường của các Tân Tiền Tập Sinh.

Chương trình kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, nhưng đầy lôi cuốn và hấp dẫn khiến các khán giả dường như không còn ý thức về thời gian. Theo lời nhận xét của chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền, chương trình Mừng Sinh nhật Lộc Xanh 20 tuổi và khai mạc Diễn Đàn Văn Hóa 2019-2020 năm nay đã rất thành công.

Trước khi chương trình được khép lại, thay mặt cho chị Bề trên Tổng quyền, chị Phụ tá gửi lời nhắn nhủ, động viên và khích lệ Tân Tiền Tập Sinh. Chị một lần nữa nhắc các em về sức mạnh của lời cầu nguyện và khuyên các em hãy noi theo gương sống Tin –Yêu của thánh Monica, vị thánh mà các em đã chọn làm bổn mạng.

9 giờ tối cùng ngày, chương trình đã được kết thúc với ca khúc “Khúc cảm tạ”.

Xin nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh

Xin nhấn vào đây để đọc bài phát biểu Khai mạc Diễn Đàn Văn Hóa 2019-2020 

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon