Các em Thỉnh Sinh đăng cai buổi diễn đàn mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

0

Dù còn ba ngày nữa mới đến ngày Nhà Giáo Việt Nam, nhưng tối qua vào lúc 7 giờ 30 ngày 17.11.2019, tại Hội trường Nhà 2000 của Hội Dòng đã rộn lên không khí mừng Ngày Nhà Giáo. Đăng cai chương trình diễn đàn hôm nay là các em Thỉnh sinh tại cơ sở I. Về phía khách mời gồm có Chị Bề trên Tổng quyền, chị Bề trên Tu viện Truyền Tin, các chị Tổng Cố vấn, các chị Giáo, và tất cả các Chị Em thuộc Tu viện Truyền Tin.

IMG_7345

Với chủ đề “Người Trao Niềm Tin”, diễn đàn mong muốn gợi lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hoá ngàn đời của dân tộc Việt Nam, đồng thời bầy tỏ lòng biết ơn đối với Bề trên Tổng Quyền, Qúy Chị Giáo, Qúy Giáo Sư và những ai đã không đã không ngừng yêu thương, dạy dỗ, khích lệ và đồng hành với các em trong suốt những chặng đường qua.

Sau phần sinh hoạt chào mừng và thánh hóa, diễn đàn được mở đầu với phần tuyên bố lý do và lược lại lịch sử của Ngày Nhà Giáo Việt Nam do hai MC duyên dáng phụ trách.

IMG_7445

Nội dung chính của chương trình được chuyển tải qua ba phần: Phần 1: Thực trạng niềm tin trong học đường hôm nay; Phần 2: Những người thầy thắp sáng niềm tin; Phần 3: Đức Giêsu – Vị thầy tuyệt vời trao tặng niềm tin.

Trong phần thứ nhất với tài diễn thuyết, các em Thỉnh sinh đã cho các thính giả nhìn thấy “những nhức nhối” của học đường ngày hôm nay và làm dấy lên câu hỏi nghĩa thầy trò có còn là một trong những giá trị đáng trân trọng và trau dồi không? Biết rằng, không ít người dường như mất niềm tin vào ngành giáo dục của Việt Nam nói chung bởi những “nhức nhối” đã thấy, tuy nhiên, đó không hẳn là tất cả, đâu đó vẫn có nhiều gương sáng của những thầy cô. Họ là những người xây dựng và thắp sáng niềm tin, niềm hy vọng vào tương lai cho các thế hệ học trò. Đặc biệt, nhìn về người thầy trong bối cảnh của dòng tu, các em xác định rằng Các Dì Giáo và các Giáo sư là những người người “Thầy Cô” hằng ngày dẫn dắt và hướng dẫn các em các đạo lý làm người và sống niềm tin vào Thiên Chúa.

IMG_7458

Bằng cách kết hợp cách uyển chuyển và ăn ý các nghệ thuật như đối thoại, kịch nghệ và ca hát, phần hai: “Những người Thầy Thắp Sáng Niềm Tin” trở nên sâu sắc và là trọng tâm của buổi diễn đàn. Trong phần này, các em đã nhắc đến những “người lái đò”. Họ không chỉ là những người đưa các em cập bến tri thức, mà họ còn là những Đấng sinh thành, các Bề trên, các Chị giáo trong Nhà dòng. Thật vậy, các em nhìn nhận cuộc đời các em được đan dệt bởi biết bao lời yêu thương, gương sáng của Cha mẹ, Qúy Bề Trên, Qúy Chị giáo và các Chị em. Vì vậy, lời của bài hát “Lời của Thầy” của tác giả Phạm Hải Đăng trở thành lời muốn nói của các em đối với Cha mẹ, Thầy cô và tất cả Qúy Sơ.

IMG_7491

Cuối cùng, như một phần không thể thiếu khi nhớ đến một người thầy rất tuyệt vời vượt trên tất cả những Người Thầy, diễn đàn đã đẩy phần ba lên đến đỉnh điểm khi tuyên xưng Đức Giêsu như người thầy ban tặng niềm tin qua bài hát “Dâng Lời Tạ Ơn Chúa.”

IMG_7386

Như một khép lại cho buổi diễn đàn, các em cùng nhau trao gửi những món quà xinh xắn do chính bàn tay của các em làm nên tới Bề trên Tổng quyền, Bề Trên Tu Viện, Quý Ban Tổng cố vấn, Quý Chị Giáo, và Qúy Chị Giáo sư như một lời tri ân sâu sắc.

IMG_7508

Đáp lại tấm lòng của các em, Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng và chị Đặc Trách Học vụ Therese Nguyễn Thị Ngọc Hà đã có những lời yêu thương, động viên và khích lệ đến các em. Các chị cầu chúc các em là những học trò giỏi để trở thành những người thầy giỏi trong tương lai.

Buổi diễn đàn chính thức kết thúc vào lúc 21 giờ cùng ngày với lời kinh tạ ơn Chúa.

IMG-5202

Các em Thỉnh Sinh chụp hình lưu niệm cùng với Qúy Chị Giáo Thỉnh Viện

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon