Bừng lên trong ánh quang! (Is 60,1) – Lễ Chúa Hiển Linh

0

Hôm nay, chúng ta mừng lễ Chúa Kitô tỏ mình ra cho các Nhà Đạo Sĩ, những người Dân Ngoại từ phương Đông đến tìm kiếm vị Vua của người Do Thái. Việc đến Bêlem của những người này là sự kiện toàn lời tiên báo trong Bài đọc Thứ nhất hôm nay, rằng vinh quang của Thiên Chúa thu hút mọi người từ muôn dân nước tuốn đến Giêrusalem.

Nhưng hãy nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một điều gì đó đáng ngạc nhiên: bài đọc nói rằng: “Vì ánh sáng của ngươi đến rồi. Vinh quang của Đức Chúa như bình minh chiếu tỏa trên ngươi” (Is 60,1 phần nhấn được thêm vào). Đó chính là Giêrusalem, biểu tượng của dân được tuyển chọn của Thiên Chúa, là điều đang thu hút Dân Ngoại, chứ không phải một là một ánh vinh quang bất thình lình đến từ trời. Đó là nhân chứng sáng ngời của một dân tộc đã gắn bó chính mình với Đức Chúa và với nhau. Đó là nơi các dân nước sẽ tìm thấy vinh quang của Thiên Chúa.

Bạn hãy tưởng tượng chính chúng ta – dân của Thiên Chúa đang làm việc và cầu nguyện với nhau, đang yêu thương và tha thứ cho nhau – chúng ta có thể là sự biểu lộ vinh quang của Thiên Chúa cho thế giới.

Nếu bạn thắp lên một cây nến vào một đêm tối, không ánh trăng, bạn có thể nhìn thấy nó cách đó một vài mét. Nhưng nếu bạn tập họp cả trăm người lại với nhau và cho mỗi người một cây nến sáng, bạn sẽ thấy ánh sáng của họ từ cách xa cả dặm. Hãy quy tụ đủ người lại với nhau thì bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng từ không gian xa hơn! Đó là cái nhìn của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Người muốn chúng ta gạt bỏ những thái độ ích kỷ, tội lỗi hoặc kiêu căng qua một bên để chúng ta có thể yêu thương nhau và phục vụ nhau – và để nên như ánh sáng của Người. Người muốn chúng ta đi theo Người, không chỉ vì điều đó tốt cho chúng ta, nhưng vì Người biết rằng một cuộc sống của người môn đệ sẽ mang chúng ta lại gần nhau hơn và làm cho chúng ta ngày càng chiếu sáng ra cho thế giới nhiều hơn.

Vì thế, bạn hãy tham gia cùng với các nhà Đạo Sĩ và cúi mình trước Hài Nhi Kitô hôm nay. Nhưng khi cúi mình, hãy cầu nguyện cho Giáo Hội. Hãy cầu nguyện cho giáo xứ của bạn. Hãy cầu nguyện cho giáo hội địa phương là gia đình của bạn. Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần tiếp tục thanh tẩy bạn và tất cả dân Chúa để cùng với nhau chúng ta có thể ngày càng tỏa sáng hơn và lôi kéo nhiều người hơn về cho Chúa.

“Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con yêu thương nhau để chúng con có thể làm cho thế giới này đầy vinh quang Chúa!”

Theo the Word Among us
Nguồn: https://wau.org/meditations/2021/01/03/180520/
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon