Thiên Chúa… ban Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, … – SN ngày 26.01.2021

0

Suy niệm: 2Tm 1,1-8

Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một thần khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, và biết tự chủ (2Tm 1,7)

Nếu bạn đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ hẹn hò nghiêm túc, hãy nghĩ lại cách bạn biết người đó là “đối tượng”. Có lẽ bạn đã phải vượt qua một số nỗi sợ hãi ban đầu. Bạn định nói gì? Họ sẽ trả lời như thế nào? Theo thời gian, tình yêu và sự cam kết của bạn đối với người này lớn mạnh hơn nhiều so với nỗi sợ hãi của bạn.

Thánh Timôthê và Titô, những người mà chúng ta mừng lễ hôm nay, có lẽ cũng phải đối mặt với sự sợ hãi. Hãy tưởng tượng những khó khăn mà Timôthê gặp phải khi thiết lập Hội thánh ở Hy Lạp (Cv 16,1-17,14). Và về phần mình, Titô phải quở trách những người Côrintô và giải quyết những chia rẽ nội bộ trong Hội thánh ở Crete (2Cor 7,6.13-14; Tt 1,4-5). Cả hai người vị đều có thể để cho nỗi sợ hãi cản đường họ, và nếu họ có, chúng ta có thể đã không đọc được đoạn văn này hôm nay. Nhưng rõ ràng là Chúa Thánh Thần đã giúp các ngài vượt qua nỗi sợ hãi.

Hầu hết chúng ta gặp một số do dự khi chia sẻ đức tin của mình. Chúng ta có thể nghĩ ra nhiều lý do để không truyền giáo: “Tôi không biết phải nói gì”. “Họ sẽ không quan tâm đến câu chuyện của tôi”. “Tôi sẽ trông thật ngu ngốc”.

Nếu bạn ngại nói về đức tin của mình, hãy nhớ Đấng đang sống trong bạn, cùng Thánh Thần đã sống trong Timôthê và Titô! Thánh Thần của “quyền năng, tình yêu và sự tự chủ” (2Tm 1,7). Cụ thể, sức mạnh mà Ngài mang lại cho chúng ta là tình yêu. Đó là tình yêu giữa Chúa Cha và Con Ngài, Chúa Giêsu. Đó là tình yêu mà Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta, và nó mạnh mẽ hơn bất kỳ tình yêu tự nhiên nào của con người mà chúng ta có, ngay cả đối với những người thân yêu nhất của chúng ta. Nó cũng mạnh hơn nỗi sợ hãi của chúng ta.

Bạn có nghĩ về một người nào đó đang cần được Chúa chạm vào trong cuộc đời của họ không? Có thể Chúa Giêsu đang thúc giục bạn nói chuyện với người đó. Hãy cầu xin Thánh Thần lấp đầy tình yêu và sự can đảm để tiếp cận với họ. Lần tới khi bạn nhìn thấy họ, đừng để nỗi sợ hãi lấn lướt. Bạn không cần phải “hoán cải” họ. Chỉ cần yêu mến họ và chia sẻ điều gì đó về những gì Chúa đã làm cho bạn, rồi Chúa sẽ làm phần còn lại.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy lấp đầy lòng con sự nhiệt thành và tình yêu dành cho dân tộc của Chúa.

Nguồn: the word among us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon