Thiên Chúa phán… liền có như vậy – SN ngày 08.02.2021

0

Suy niệm: St 1,1-19

Chúng ta được bao quanh bởi các lời nói. Có những lời nói của riêng chúng ta; có những cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh chúng ta; và có những lời được nói trên truyền hình, trên đài phát thanh, quảng cáo và các thông tin điện tử. Nhưng lời Chúa thì khác. Chúng có sức mạnh thần thánh, và chúng làm mọi sự xảy ra.

Nghĩ mà xem. Thiên Chúa đã phán, và trái đất, biển cả, các vì sao và tất cả thụ tạo đã hiện hữu. Lời nói của Ngài đủ mạnh mẽ để mang lại điều gì đó từ hư vô. Sự sống không chỉ nảy sinh khi Ngài nói, mà nó còn tiếp tục trong phạm vi rộng lớn của cuộc sống mà chúng ta thấy xung quanh mình hằng ngày. Và ngay khi Ngài nói, Thiên Chúa tiếp tục nói. Những lời nói của Ngài giống như ban tặng cuộc sống và đầy hứa hẹn và hy vọng.

Thiên Chúa nói như thế nào? Hãy xem Kinh thánh để biết một số ví dụ. Ngài đã gọi ông Áp-ra-ham không có con và hứa cho ông vô số con cháu (Sáng thế ký 17), và điều đó đã xảy ra. Ngài đã gọi ông Ê-lia làm tiên tri và đưa Vua A-háp về với Thiên Chúa (1V 18), và điều đó đã xảy ra. Chúa Giêsu đã nói cho bánh và cá hóa nhiều để cho dân chúng ăn (Mc 6,41-44), và điều đó đã xảy ra. Chúa Giêsu đã nói về sự chữa lành và sự tha thứ cho những người đang cần, và điều đó đã xảy ra. Và đừng quên rằng Thiên Chúa đã gọi tên bạn, và bạn đã hiện hữu.

Trong mỗi bí tích, Thiên Chúa phán những lời mang lại ân sủng cho bạn trong cuộc hành trình. Hãy tin tưởng vào điều đó: bất kể bạn có thể cảm thấy thế nào, bạn có thể nhận thức gì hoặc thậm chí là điều bạn muốn, lời Chúa vẫn đang khiến mọi thứ xảy ra. Trong Lời thú tội, khi bạn nghe Cha tha tội cho con, cảm giác tội lỗi của bạn thực sự được xóa bỏ, và bạn nhận được sự giải thoát và ân sủng. Trong thánh lễ, khi Linh mục nói: Này là Mình Thầy, được ban cho anh em, thì bánh thực sự trở thành Mình Thánh Chúa Kitô. Khi bạn rước lễ và nghe Mình Thánh Chúa Kitô, bạn đang nghe lẽ thật thiêng liêng, quyền năng rằng Chúa Giêsu đang ở ngay trước mặt bạn trong Bánh Thánh, đang chờ đợi để lấp đầy tâm hồn bạn với sự hiện diện của Ngài.

Lần tới khi bạn nghe lời Chúa, hãy mong đợi điều gì đó sẽ xảy ra. Lời Chúa có sức mạnh. Hãy để Ngài hoàn thành điều gì đó tuyệt vời ở bạn.

Lạy Chúa là Thiên Chúa, chính lời Chúa đã mang lại sự sống cho con. Xin mở tai con để nghe tiếng của Chúa. Xin mở rộng lòng con để đón nhận ân sủng của Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon