Một đám đông đi theo Ngài – SN ngày 16.4.2021

0

Suy niệm: Ga 6,1-15

Có ai lại không theo Chúa Giêsu? Ngài biến nước thành rượu, chữa lành những kẻ đau yếu và phá bỏ các bàn buôn bán trong Đền thờ. Ngài đã mang lại sự phấn khích – và có lẽ là một chút hy vọng – vào cuộc sống của mọi người. Và thế là có một cậu bé hòa vào đám đông theo Chúa Giêsu quanh Biển Galilê và lên một sườn núi. Có lẽ cậu bé đang hy vọng sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu hơn. Nhưng Chúa Giêsu có một điều gì đó còn vĩ đại hơn trong tâm trí. Ngài muốn nuôi dân chúng – để thỏa mãn cơn đói vật chất lẫn cơn đói tinh thần của họ.

Khi cậu bé đó theo Chúa Giêsu lên núi, cậu có lẽ không nhớ lại cách Môisen lên núi Sinai để gặp Chúa. Và có lẽ cậu bé không bao giờ lường trước được bữa trưa của mình trở nên giống như manna đối với mọi người. Cậu bé có thể đã có nhiều mối quan tâm thiết thực hơn. Hai con cá và năm ổ bánh mì lúa mạch của cậu bé, bánh của người nghèo, nhiều hơn cậu bé có thể ăn một mình. Có thể cậu bé đang mang theo tiền của gia đình. Hoặc có thể cậu bé định bán thức ăn để kiếm một số tiền.

Hãy tưởng tượng cậu bé phải cảm thấy ngạc nhiên như thế nào khi Anrê đưa cậu đến với Chúa Giêsu. Thật là một vinh dự! Nhưng khi Andrew đề nghị lấy bữa trưa của cậu bé để cho đám đông ăn, cậu bé phải đối mặt với một thời điểm quyết định. Nó có thể từ bỏ thức ăn của mình không? Bố mẹ nó sẽ nói gì? Nó không biết Chúa Giêsu sẽ làm gì, nhưng dù sao thì nó cũng đã trao chúng cho Ngài.

Về phần mình, Chúa Giêsu nhận của lễ nhỏ từ cậu bé, tạ ơn – và nhân lên gấp bội!

Hôm nay, Chúa Giêsu nhìn xuống tất cả hàng tỷ người trên trái đất, và Ngài nhìn thấy từng người. Ngài thấy những đứa trẻ đang khao khát bánh ăn và mọi người đang khao khát Ngài, Bánh Sự Sống. Và Ngài nhìn thấy bạn. Đôi mắt Ngài đang chào đón, vòng tay Ngài đang dang rộng. Ngài mời gọi bạn cung cấp những gì bạn có để bạn có thể nuôi sống dân của Ngài. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn không có đủ để trở nên hữu ích. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn không đủ tư cách để giúp đỡ. Nhưng Chúa Giêsu vui lòng đón nhận và chúc lành cho những gì bạn dâng cho Ngài. Hãy tới gần hơn; hãy ra khỏi đám đông. Hãy trao cho Ngài tâm hồn của bạn và những món quà của bạn.

Lạy Chúa, này con đây. Xin sử dụng con để xây dựng vương quốc của Chúa ngày hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon