Chúng tôi hằng cảm tạ Thiên Chúa về tất cả anh em – SN ngày 23.8.2021

0

Suy niệm: 1 Tx 1, 2

Bạn có nhận thấy mức độ dễ dàng để phê bình không? Cho dù ở trường học, nơi làm việc hay thậm chí ở nhà, việc sửa sai có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với việc khẳng định một ai đó.

Đây có phải là cách Thiên Chúa sẽ nói với chúng ta không? Thánh Phaolô không nghĩ vậy. Hãy xem hai chương đầu của bức thư này gửi cho các tín hữu ở Thêsalônica; ngài không làm gì khác ngoài việc chúc mừng, khen ngợi và khẳng định đức tin của họ! Hoặc chỉ cần nhìn vào những lời chào mừng của ngài ngay từ đầu: “Chúng tôi hằng cảm tạ Thiên Chúa về tất cả anh em, nhớ đến anh em trong những lời cầu nguyện của chúng tôi, không ngừng nhớ tới công việc của anh em vì đức tin và nỗi lao nhọc của anh em vì lòng mến và sự chịu đựng của anh em trong niềm hy vọng vào Chúa chúng ta, Chúa Giêsu Kitô” (1 Tx 1, 2-3).

Bây giờ, thánh Phaolô không làm việc theo bất kỳ ảo tưởng nào. Ngài biết rằng các tín hữu ở Thêsalônica không hoàn hảo. Trên thực tế, khi viết lá thư này, thánh Phaolô thách thức họ về những vấn đề trái đạo đức và sự nóng giận, và trong lời cuối cùng của ngài cảnh báo họ không được nhàn rỗi và cũng không được dập tắt Thánh Thần. Có tội lỗi trong giáo đoàn Thêsalônica, nhưng Phaolô không bắt đầu bằng cách tập trung vào nó. Trước hết, tìm cách khuyến khích họ, thay vào đó, ngài tập trung vào bằng chứng về ân sủng của Thiên Chúa. Chắc chắn thánh Phaolô thấy họ cần phát triển, nhưng ngài cũng ý thức rằng sự trưởng thành của họ sẽ đến từ Thiên Chúa. Nhiệm vụ chính của thánh Phaolô là giúp họ hướng ánh nhìn về Đấng Cứu Rỗi để Thánh Linh có thể tiếp tục hình thành họ và biến đổi họ.

Tất cả chúng ta không khác gì các anh chị em Thêsalônica. Thiên Chúa muốn khuyến khích chúng ta và nhắc nhở chúng ta rằng Ngài đang làm việc trong chúng ta. Và khi chúng ta ý thức được tội lỗi của mình và nhu cầu thay đổi của mình, Ngài kêu gọi chúng ta hướng ánh nhìn về thập tự giá và thú nhận nhu cầu của chúng ta về ân sủng của Ngài để trở nên giống như Đức Kitô hơn.

Ngay bây giờ, hôm nay, Thiên Chúa đang kéo bạn đến bên Ngài. Vì vậy, hãy đáp lại lời mời gọi của Ngài và chạy đến với Ngài, Đấng yêu thương bạn vô điều kiện. Hãy nói với Ngài rằng bạn cần Ngài, và cầu xin Ngài giúp bạn trên con đường đến Thiên đàng. Ngài đã bắt đầu một điều gì đó kỳ diệu trong bạn, và Ngài cam kết hoàn thành nó!

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon