Giờ chầu Thánh Thể của Thiếu Nhi

0

Chủ đề 1: Bánh ban sự sống 

1. Hát kinh Chúa Thánh Thần

2. Lời mời gọi

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta cùng hiện diện trước Thánh Thể Chúa là Bánh ban sự sống, để nối tiếp biến cố huyền diệu Người đã thực hiện, “khi chúng ta ăn Thịt và uống Máu Người” trong giờ cử hành Thánh Lễ.

Chúng ta được mời gọi ‘tan biến” thành con người của chính Chúa Giêsu, để Thánh Linh Người trở thành thần trí của chúng ta. Xin Thánh Thần dạy chúng ta biết tôn thờ Chúa Giêsu, Đấng là ơn ban tuyệt hảo của Chúa Cha dành cho chúng ta.

Trong giờ chầu Thánh Thể hôm nay, chúng ta vừa dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, tri ân vì Ngài đã yêu thương ban cho chúng ta lương thực thần linh, vừa dâng lên Người tâm tình thờ kính, mến yêu của mỗi người chúng ta trước sự cao trọng và huyền diệu của Mình Máu Người. Thay mặt cho các bạn Thiếu nhi trong toàn Giáo Phận, hoà với niềm vui của toàn thể Giáo xứ, chúng ta cùng dâng lên Chúa quyết tâm sống đạo trong gia đình, ở nhà trường và trong Hội thánh

3. Hát: Thờ lạy Thiện CẩmTCCĐ 77

Thờ lạy tin yêu chúa từ nhân, vì quá yêu con lưu lạc thế trần. Đã hy sinh nên bánh trường sinh, để giúp con đủ sức về thiên đình.

Dưỡng nuôi con bằng Thịt Máu Chúa ơi. Tình yêu Chúa rất cao vời. Cho con trung thành yêu Chúa Chúa ơi, hằng yêu Chúa đến muôn đời.

4. Chúc tụng

X. Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô/ Đấng là Bánh ban sự sống.

Đ. Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô/ Đấng là Bánh ban sự sống.

X. Ta hãy cùng hoan ca mừng Chúa/ cùng tung hô Thiên Chúa Đấng cứu độ ta/ Ta hãy cùng đến trước tôn nhan để xưng tụng Chúa/ và đàn ca chúc tụng Danh Người .

Đ. Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô/ Đấng là Bánh ban sự sống.

X. Vì Thiên Chúa là Chúa cao cả/ là Thượng Đế siêu việt hơn hết mọi thần linh/ bởi chính Người thống trị biển khơi sâu thẳm/ cả núi non hùng vĩ cũng thuộc quyền Người/ biển khơi là của Người/ bởi chính tay Người đã dựng nên/ và cũng chính tay Người tạo thành lục địa.

Đ. Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô/ Đấng là Bánh ban sự sống.

X. Xin hãy đến cùng thờ lạy Chúa/ phủ phục quỳ gối trước tôn nhan Đấng dựng nên ta/ Vì chính Người là Thiên Chúa của ta/ còn ta là dân Người/ là đoàn chiên chính tay Người chăn dắt.

Đ. Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô/ Đấng là Bánh ban sự sống.

A+B.Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con/ cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa/ Từ muôn đời như chính hiện nay/ và luôn mãi thiên thu vạn đại. Amen.

5. Hát: Về nơi đây – Nguyễn Duy

Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Bao nhiêu tháng năm mong chờ, say sưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên Chúa thỏa lòng con ước mơ.

Hãy đón lấy một trời hồng ân, hãy giữ lấy cả một mùa xuân, Chúa thương ban cho người thế trần. Một lần ta đến dự Tiệc Thánh thì đời ta no thỏa hạnh phúc, nguồn bình an chan chứa đời ta.

 6. Lời Chúa (Mời cộng đoàn đứng)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan

Đức Giêsu nói với những người Do Thái: Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”

Đó là Lời Chúa – Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa

7. Suy niệm (Mời cộng đoàn ngồi)

1. Một Ngôn sứ dũng cảm như Elia trên đường đến núi Các-men cũng có lúc chán nản, thất vọng, chỉ muốn xin được chết. Giữa sa mạc, ông Elia mỏi mệt không còn đủ sức chạy trốn nên nằm ngủ dưới gốc cây. Một Thiên Thần đã đem tới cho ông bánh và nước, để ông đủ sức tiếp tục cuộc hành trình.

Ngày nay, người Kitô hữu cũng phải đi ngang qua sa mạc cuộc đời với bao thách đố, ngờ vực, hiểm nguy. Chúng ta cần được dưỡng nuôi, nâng đỡ để đủ sức đi hết cuộc hành trình về quê thật. Đức Giêsu chính là tấm bánh Chúa Cha đã ban tặng cho ta.

Sau khi Chúa Giêsu đã làm dấu lạ “hóa bánh ra nhiều” để nuôi đám dân đông đảo. Chúa Giêsu tiếp tục giảng dạy, để hướng lòng họ khao khát một thứ bánh khác, một thức ăn ban sự sống trường sinh. Thức ăn này chính là Ngôi Lời đã hóa thân thành nhục thể và ở giữa chúng ta. Mỗi lần rước lễ, chúng ta được Chúa Giêsu phục sinh ban cho chúng ta sự sống của Người và nên một với Người trong tình yêu của Chúa Cha.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con ngợi khen và thờ lạy Chúa là Bánh hằng sống từ trời xuống, xin chúng con biết tham dự Thánh Lễ cách nghiêm trang sốt sắng, để được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa, nên một với Chúa, và được sống muôn đời.

8.Hát: BÁNH HẰNG SỐNG

Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là Bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời. Đây Mình ta chính là của ăn và máu ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi, người uống máu này sẽ được trường sinh ….

9. Suy niệm 2

Kính thưa cộng đoàn,

Bánh trường sinh không chỉ là Bí tích Thánh Thể nhưng còn là tấm bánh Lời Chúa. Khi chúng ta nghe đọc Lời Chúa trong Phụng vụ thì  Chúa  Giêsu hiện diện trong lời của Người vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh trong Giáo Hội. Như thế, Chúa Giêsu vẫn loan báo Tin Mừng trong từng Thánh lễ.

Chúa Giê su cho ta tấm bánh là lời của Người. Lời Chúa mời gọi tôi ra khỏi mình, bỏ lại những tính toán khôn ngoan và hợp ý của tôi. Lời Chúa mời gọi tôi dấn thân vào một cuộc mạo hiểm. Lời chúa là tấm bánh thơm ngon nếu tôi biết lắng nghe và đem ra thực hành. Càng sống lời Chúa, tôi càng gặp được ánh sáng và sức mạnh, được hiệp thông với Chúa Giêsu, hưởng dùng tấm bánh Chúa trao và chia sẻ cho nhau kho tàng Lời Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con nhìn thấy sự hiện diện của Chúa dưới muôn ngàn dáng vẻ. Chuá hiện diện lặng lẽ như tấm bánh nơi Nhà Tạm, nhưng chúa cũng ở nơi những ai nghèo khổ. Chúa hiện dịện sống động nơi những vị Linh Mục, nhưng Chúa cũng có mặt ở nơi hai, ba người gặp gỡ nhau để chia sẻ Lồi chúa. Chúa hiện diện nơi những con người yếu đuối bất toàn và Chúa cũng ở trong lòng người Kitô hữu

Xin cho con gặp Chúa nơi mọi người đang sống quanh con. Xin cho con gặp Chúa nơi mọi biến cố vui buồn của đời thường. Ước gì con thấy Chú a ở khắp nơi và con đừng bỏ lỡ bao cơ hội gặp Chúa trên bước đường đời của con. Amen

10 . Hát: BÁNH HẰNG SỐNG

Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bơi trời. Ta là Bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời. Đây Mình ta chính là của ăn và máu ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi, người uống máu này sẽ được trường sinh ….

11. Lời nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì đã yêu thương ban chính Mình Máu Chúa làm của ăn nuôi linh hồn chúng con, xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con nhận ra tình yêu hiến mình của Chúa dành cho chúng con, trong nhiệm tích Thánh Thể. Trong niềm cậy trông tín thác, chúng con xin dâng lên Chúa những lời khẩn nguyện tha thiết:

X: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua Hội Thánh, Chúa luôn mời gọi chúng con đến tham dự bàn tiệc thánh.

Đ: Xin Chúa ban cho mỗi thiếu nhi chúng con, luôn biết thực thi lời mời gọi của Hội Thánh, bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ hàng ngày, và khao khát được rước Mình Máu Chúa, để chúng con kín múc được dồi dào ơn thánh Chúa.

X: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã phán: “Ta là bánh trường sinh, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời”.

Đ: Xin Chúa cho mỗi nguời chúng con luôn ý thức rằng : mỗi khi ruớc Mình Thánh Chúa, là chúng con được lãnh nhận và tham dự vào chính sự sống đời đời của Chúa, để chúng con biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng trước và sau khi rước Chúa.

X: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hiện nay trên thế giới và xung quanh chúng con, có rất nhiều người vừa đói khát cơm bánh, vừa đói khát sự sống thần linh.

Đ: Xin Chúa ban cho họ biết tìm đến với Chúa, và biết khao khát đón nhận Mình Máu Chúa, như của ăn đảm bảo cho sự sống muôn đời.

Chung: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa chính là tấm bánh tình yêu Cha trên trời ban xuống, để nuôi dưỡng mỗi người chúng con. Xin Chúa cho chúng con biết tận hưởng nguồn lương thực thiêng liêng cao quý này, để ngày càng lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến, hầu được tham dự vào sự sống viên mãn mai sau. Amen.

12. Kinh nguyện

  • KINH LẠY CHA
  • KINH KÍNH MỪNG
  • KINH DÂNG GIA ÐÌNH.

Lạy Chúa Cứu Thế rất dịu dàng từ hậu, chúng con khiêm nhường quỳ dâng gia đình chúng con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa. Xin Chúa hãy làm vua chúng con, chúng con hoàn toàn tin cậy Chúa. Chớ gì tinh thần của Cha thấu nhập tư tưởng, sự ước ao, lời nói, việc làm của chúng con. Xin Chúa chúc phúc cho các việc chúng con định làm. Xin Chúa chia phần vui khổ, chia sự vất và và làm ăn của chúng con. Xin ban cho chúng con được ơn hiểu biết Chúa hơn, mến Chúa hơn, và làm tôi Chúa không hề bê trễ. Chớ gì khắp tứ phương thiên hạ vang tiếng tung hô rằng: Hy kính mến, hy chc tụng, hy lm sng danh Tri Tim hiển thắng  Ðức Cha Gisu mọi nơi mọi lúc. Amen.

 13. Hát: CẦU CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG

14. Hát: PANGE LIGUA

Ôi nhiệm tích cao sang thật quý giá. Chúng con nay sấp mình để tôn thờ. Mọi nghi thức xưa nay phải lui về, dâng chỗ cao sang bằng lễ mới này, niềm tin thay vào khiếm khuyết giác quan, minh chứng Nhiệm tích trên trần gian.

Ngôi Cha hiển vinh Ngôi Con chí thánh. Tán dương Chúa với lòng trí vui mừng. Mừng khen kính tôn trong mọi uy hùng. Khiêm tốn trang nghiêm thờ Chúa Thánh Thần. Từ Ngôi Cha và Con Chúa phát sinh. Nên đáng ngợi khen như cả hai. A – men

 14. Hát kết: Lời Tạ ơn – Anh Tuấn

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài mãi miên man.

ĐK. Xin tri ân Ngài bằng khúc hoan ca, trong không gian, theo thời gian vang mãi. Bao nhiêu ân tình dệt khúc hoan ca, xin dâng lên Ngài, xin tri ân Ngài.

 Chủ đề 2: Hãy để trẻ nhỏ đến cùng thầy

1. LỜI DẪN:

“Nếu anh em không nên giống trẻ thơ thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.”

Vâng lạy Chúa,

Giới thiếu nhi chúng con là những trẻ thơ ở trước tôn nhan Chúa. Chúng con rất hạnh phúc vì có Chúa là Cha nhân hậu của chúng con, đã tạo dựng chúng con cách kỳ diệu và quan phòng cho đời sống chúng con còn kỳ diệu hơn nữa.

Chúng con thật hạnh phúc vì được Chúa yêu thương Chúa đã nói với các tông đồ: “hãy để trẻ nhỏ đến với thầy”. Giờ đây chúng con quây quần bên Chúa, trong giờ chầu Thánh Thể hôm nay, chúng ta vừa dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, tri ân vì Ngài đã yêu thương ban cho chúng ta biết vbao ơn lành hồn xác và đặc biệt đã ở lại với chúng con qua Bí Tích Thánh Thể, vừa dâng lên Người tâm tình thờ kính, mến yêu của mỗi người chúng ta trước sự cao trọng và huyền diệu của Mình Máu Người. Thay mặt cho các bạn Thiếu nhi trong toàn Giáo Phận, hoà với niềm vui của toàn thể Giáo xứ, chúng ta cùng dâng lên Chúa quyết tâm sống đạo trong gia đình, ở nhà trường và trong Hội thánh

 2. HÁT: Phút than thở

Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngắm trông. Trong Thánh Thể, Chúa cả càn khôn, hằng náu thân tù hãm vì con.

Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con. Êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn. Lòng con ngây ngất tin Chúa, yêu Chúa. trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hồn.

 3. LỜI DẪN:

Chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình của Thánh vịnh 134, để diễn tả lòng tín thác cây trông tuyệt đối của chúng con vào Chúa, như đứa con bé bỏng trong tay Cha hiền:

Thánh vịnh  131: 1-3

Lạy Chúa, Lòng con chẳng dám tự cao,

mắt con chẳng dám tự hào, CHÚA ơi!

 

Đường cao vọng, chẳng đời nào bước,

việc diệu kỳ vượt sức, chẳng cầu;

hồn con, con vẫn trước sau

giữ cho thinh lặng, giữ sao thanh bình.

 

Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ,

trong con, hồn lặng lẽ an vui.

Cậy vào CHÚA, Ít-ra-en ơi,

từ nay đến mãi muôn đời muôn năm.

4. HÁT:  Con đường bé nhỏ

1/Con muốn làm một bông hoa nhỏ, dưới chân bàn thờ ngày lễ thường. Con muốn làm một bông hoa trắng, từng chiều vắng đơn sơ nguyện cầu.

ĐK. Chúa ơi, những con đường bé nhỏ dễ thương mà sáng ngời, dẫn đưa về cõi trời. Cuộc đời của người con thơ bé, là nụ hoa khiêm nhường mà nồng hương Thiên đường.

2/Ai khiêm nhường nhỏ bé trong đời Chúa ban ơn cho hiểu lẽ trời. Ai khiêm nhừng ngồi bên chân Chúa, được Người nói muôn câu nhiệm mầu.

 5.   LỜI CHÚA (đứng): Mt 19,13-15

Tuổi trẻ là tuổi dễ thương dễ yêu, cho nên người ta nói “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Kinh thánh nói tuổi trẻ là triều thiên của bô lo. Tuổi thơ là những cành ô- liu vây quanh bàn ăn. Chúa Giêsu bảo vệ, chúc lành và yêu thương trẻ thơ. Chính hành động và cử chỉ của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay chứng thực điều đó. Chúa không chỉ yêu thương nhưng cịn l một lời dạy cc mộn đệ của Ngài phải yêu thương, quan tâm chăm sóc trẻ thơ, đừng tỏ ra khinh khi, kỳ thị cho dù có nhỏ bé về thể lý hay tinh thần đi nữa, thì người môn đệ không được bỏ rơi bất kỳ ai.

Như bất cứ ai, vị Thiên Chúa làm người cũng trải qua một tuổi thơ. Và em bé Giêsu ở Nadarét đã có một thời thơ ấu thật sung mãn: “Hài nhi càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa” (Lc 2,40). Sau này khi đi rao giảng, Đức Giêsu đặc biệt quan tâm đến trẻ thơ. Các bậc phụ huynh mang con em mình đến với Người, Người ôm chúng vào lòng, đặt tay trên chúng, cầu nguyện và chúc lành cho chúng. Người nhấn mạnh trách nhiệm giáo dục trẻ em: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé nhỏ này vấp phạm, thà cột cối đá vào cổ nó mà xô xuống biển còn hơn’’ (Lc 17,2). Người đề cao trẻ nhỏ: “Ai tiếp đón một em nhỏ như thế này vì danh Thầy là tiếp đón chính Thầy’’ (Mt 18,5), và Người nêu ‘tâm hồn trẻ thơ’ như mẫu gương cho hết mọi người bắt chước: “Ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này người ấy sẽ là người lớn nhất trong Nước Trời’’ (Mt 15,4).

ĐK. Chúa ơi, những con đường bé nhỏ dễ thương mà sáng ngời, dẫn đưa về cõi trời. Cuộc đời của người con thơ bé, là nụ hoa khiêm nhường mà nồng hương Thiên đường.

Thiên Chúa luôn mời gọi mọi người, qui tụ, tìm kiếm từng người và mọi người. Tuy nhiên, con người có thể có hai thái độ khác nhau, hoặc thái độ của những kẻ bé mọn, khiêm tốn, những người nghèo (anawim) của Thiên Chúa, sẵn sàng mở lòng và biết lắng nghe Cha dậy bảo, hoặc thái độ của những kẻ tự kiêu, tự mãn, những kẻ tự cho mình là thông thái không cần sự chỉ dẫn, sự dậy bảo của người khác.

Những kẻ thông thái mà Tin Mừng của Thánh Mátthêu nhắm tới ở đây là những người biệt phái, những người tự cho là mình hiểu luật, những người đang đứng đầu hàng lãnh đạo tôn giáo và chống đối Chúa Giêsu. Họ dựa vào luật Môsê, tỉ mỉ giữ các điều luật, nhưng tâm hồn trống rỗng, xa lìa Thiên chúa, họ chẳng hiểu gì về Kinh Thánh, họ có mắt mà như mù. Chúa Giêsu mạc khải con đường để giúp con người đến với Thiên Chúa, con đường đó chính là Ngài: “Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”. Nếu chúng ta tự mãn, tự kiêu, cậy dựa vào sự khôn ngoan của mình hoặc của người đời, chúng ta sẽ không bao giờ gặp được Thiên Chúa. Nhưng nếu chúng ta có tâm hồn rộng mở và ngoan nguỳ như trẻ thơ, để Chúa Thánh Thần tác động, khơi dậy lòng khiêm tốn học hỏi và đi theo Cha Gisu, chúng ta sẽ tìm gặp được Thiên Chúa và đạt tới sự thông hiệp với Thiên Chúa, và đó chính là ơn cứu độ : “Lạy Cha, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu khơng cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn” (Mt 11,25).

Con người chúng ta cần phải trở nên bé mọn theo tinh thần Tin Mừng, để cảm nghiệm sâu xa lòng Cha thương và sống gắn bó kết hiệp với Thiên Chúa. Một người khiêm tốn, đơn sơ có thể có đức tin sâu xa hơn một người thông thái. Lòng tin của viên bách quản ngoại giáo đã cho chúng ta thấy rõ điều ấy : “Lạy Ngài, tôi không xứng đáng để Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ phán một lời …”.

Chúa Giêsu không loại trừ những người thông thái, khôn ngoan, đúng hơn Ngài muốn cảnh tỉnh con người, cần phải khiêm tốn, trở nên như trẻ thơ mới gặp được Thiên Chúa.

 ĐK. Chúa ơi, những con đường bé nhỏ dễ thương mà sáng ngời, dẫn đưa về cõi trời. Cuộc đời của người con thơ bé, là nụ hoa khiêm nhường mà nồng hương Thiên đường.

 6. LỜI CẦU:

NHD: Chúa Giêsu rất yêu thương những tâm hồn thơ trẻ, chúng ta hãy chúc tụng và cảm tạ Chúa

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD:  Chúa là Đấng đã mặc khải Nước Trời cho những người bé mọn…..

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD:  Chúa mời gọi chúng con sống tinh thần nghèo khó – Chúa ban đất hứa làm gia nghiệp cho những kẻ hiền hòa.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD: Chúa xót thương những người biết xót thương người khác – Chúa cho những kẻ có lương tâm trong sạch được nhìn thấy Chúa.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD:  Chúa  đã muốn làm bạn với những ai bé nhỏ nghèo hèn.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD: Chúa đã dưỡng nuôi chúng cho hằng ngày trong bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể Chúa.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD: Chúa ban cho quý Cha, quý Tu sĩ, và nhiều thành phần trong giáo xứ, nhiệt tâm cộng tác vào chương trình giáo dục đời sống đức tin cho chúng con.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa.

NHD: Chúa luôn sẵn sàng tha thứ tội lỗi cho chúng con, và yêu thương nâng đỡ để chúng con can đảm “bắt đầu lại”.

CHUNG: Lạy Chúa, Chúa đối xử thân tình với chúng con. Chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa. Xin ban cho chúng con lúc nào cũng sẵn sàng đón Chúa, và tha thiết yêu mến Chúa như cá ctrẻ nhỏ khao khát được gần Chúa. Xin cho chúng con yêu mến Bí Tích ThànhThể và siêng năng học hỏi Giáo Lý để biết Chúa hơn, và yêu Chúa nhiều hơn.

7.   HÁT (quỳ): Đây nhiệm tích – PHÉP LÀNH MÌNH THÁNH –

8.  HÁT KẾT: Cầu cho cha mẹ Phanxicô  – TCCĐ 166

1.  Con ra đời có mẹ cha là trời cao biển lớn bao la. Từng ngày qua giữa tuổi ngọc ngà. Con là nụ hoa bé nhỏ trong nhà. Nhờ công cha, nhờ nghĩa mẹ, con khôn lớn trong muôn lời ca.

ĐK. Xin ơn trên đổ xuống muôn nhà, giúp mẹ cha ngày tháng an hòa. bao nhọc nhằn sinh trái đơm hoa. Xin cho con ở giữa gia đình, sống làm sao đền đáp ân tình, ơn biển trời ghi khắc trong tim.

2.  Nuôi con bằng sữa tình yêu và dạy con bằng tiếng thương yêu. Là nụ hoa bé nhỏ dại khờ, con nhờ mẹ cha mới trở nên người. Bàn tay cha, giòng sữa mẹ, xin ghi nhớ không bao giờ quên.

 Ban mục vụ Tông đồ Giáo Xứ

 

Comments are closed.