Cầu nguyện, chìa khóa cho việc tiết lộ sức mạnh của Hôn Nhân

0

Cầu Nguyện
Chìa Khóa cho Việc Tiết Lộ Sức Mạnh Tinh Thần của Hôn Nhân

Cách Thức để Yêu Thương Sâu Sắc Hơn
Bởi: DR. GREG AND LISA POPCAK

Cầu nguyện – đặc biệt cầu nguyện với người phối ngẫu của bạn – có thể có vẻ đáng sợ… Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa việc cầu nguyện, dù bạn làm điều đó một mình hay với chồng hoặc vợ của bạn? Và làm thế nào để việc cầu nguyện và hôn nhân đi cùng với nhau?

Không Có Gì Là Lãng Phí

Hôn nhân là một bí tích và một ơn gọi. Tất nhiên, đó là sự thật, và thật thú vị để nói điều đó, nhưng nó có ý nghĩa gì? Và điều đó làm nên sự khác biệt nào đối với cuộc sống cầu nguyện của bạn?

Thực tại hôn nhân vừa là bí tích vừa là ơn gọi của bạn có nghĩa là Thiên Chúa có thể sử dụng mọi phần của mối quan hệ của bạn để giao tiếp với bạn, tiết lộ chính Ngài cho bạn, chữa lành bạn, biến đổi bạn, và làm cho bạn trở nên thánh là điều Ngài đang mời gọi bạn. Không có gì về hôn nhân của bạn bị lãng phí, Thiên Chúa quan tâm đến tất cả mọi vấn đề của bạn: không chỉ những lý luận của bạn, không chỉ những thứ nhàm chán liên quan đến việc quản lý cuộc sống hàng ngày của bạn, và chắc chắn không chỉ là những niềm vui và những điều thú vị của tình yêu hôn nhân. Thiên Chúa mời bạn và người phối ngẫu của bạn không chỉ cầu nguyện cho và với nhau mà còn để xem cuộc sống hôn nhân của bạn như một lời cầu nguyện tạo điều kiện cho sự hiệp thông sâu sắc hơn với Thiên Chúa.

Nhiều cặp vợ chồng có thể nhận thấy điều này thật kỳ cục để nói. Ngay cả nhiều Kitô hữu đã cam kết không trải nghiệm động lực tinh thần-hôn nhân mà chúng ta đã mô tả cho đến nay. Nhưng đây không phải là một khái niệm mới lạ. Kinh Thánh và Giáo Hội giảng dạy cả hôn nhân hiện tại như một phương tiện để một cặp vợ chồng lớn lên trong sự thánh thiện. Thật vậy, ân huệ luôn ở đó cho mỗi đôi vợ chồng để trải nghiệm cuộc hôn nhân của họ như là một công cụ đầy tình cảm sâu sắc của ân sủng và sự tăng trưởng.

Nhưng để trải nghiệm sức mạnh tinh thần của hôn nhân, chúng ta cần phải kết nối mọi phần của cuộc hôn nhân của chúng ta với đường ống của ân sủng, cầu nguyện. Cầu nguyện là một cuộc trò chuyện với Thiên Chúa, nhưng nó còn hơn thế nữa. Thánh Gioan Vianney đã từng nói, “Cầu nguyện không gì khác hơn là kết hợp với Thiên Chúa”. Khi bạn kết hợp hai khái niệm cầu nguyện này – hội thoại và hiệp thông – bạn khám phá ra rằng cầu nguyện cho và với vợ / chồng của bạn có nghĩa là tham gia một cuộc trò chuyện thường xuyên với vợ / chồng của bạn và với Thiên Chúa, qua đó bạn nhận được ân sủng để tham gia vào sự hiệp thông sâu sắc hơn với cả hai. Cầu nguyện cho và với vợ / chồng của bạn cho phép bạn khám phá, một cách cá nhân và mạnh mẽ, lời cầu nguyện đó đưa bạn vào mối quan hệ gần gũi và tâm linh sâu sắc hơn với bạn đời của bạn và Thiên Chúa Đấng đã trao các bạn cho nhau trong tình yêu của Ngài.

Đọc thêm về cách khai thác sức mạnh tinh thần của cuộc hôn nhân của bạn thông qua việc cầu nguyện cùng với vợ / chồng của bạn trong cuốn sách mới của Tiến sĩ Greg và Lisa Popcak, Cầu nguyện cho (& với) Người phối ngẫu của bạn (The Word Among Us Press, 2018) Available at wau.org/books.

 Theo the Word Among us
Prayer Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.