Hiệu Năng của Niềm Hy Vọng Kitô Giáo

0

Hiệu Năng của Niềm Hy Vọng Kitô Giáo
(Đức cậy Kitô Giáo)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về Hy Vọng, với Những Suy Niệm của Cha. Mike Schmitz

Niềm Hy Vọng Kitô Giáo. Niềm hy vọng Kitô giáo không chỉ là lạc quan; nó con nhiều hơn thế nữa.

Nó bắt nguồn từ cuộc sống mới mà chúng ta đã lãnh nhận trong Đức Giêsu Kitô. Thánh Phaolô nói với chúng ta rằng niềm hy vọng sẽ không làm chúng ta thất vọng, bởi vì tình yêu của Thiên Chúa đã được đổ vào lòng chúng ta nhờ Chúa Thánh Thần trong phép rửa của chúng ta (x. Rm 5,5).

Niềm hy vọng này cho phép chúng ta tin cậy vào những lời hứa của Chúa Kitô, để tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu của Ngài, tin tưởng vào sự tha thứ của Ngài và tình bạn của Ngài. Tình yêu đó mở ra cánh cửa cho cuộc sống mới. Bất cứ khi nào bạn gặp một vấn đề, một trở ngại, một thất bại, bạn phải neo chặt trái tim của bạn vào tình yêu đó, vì nó có sức mạnh để biến sự chết thành sự sống và xua đuổi mọi điều xấu xa.

___Bài Diễn Văn, Cuộc Gặp Gỡ với Những Người Trẻ Tuổi, Kampala, Uganda, ngày 28 tháng 11 năm 2015

– Suy niệm –

Hiệu năng của niềm hy vọng (đức cậy) có thể giúp bạn không nản chí khi mọi thứ trở nên khó khăn. Bạn đang có những người bạn khuyến khích bạn sống trong hy vọng và đi theo Chúa Kitô cách sít sao hơn, hay những người bạn của bạn đang kéo bạn xuống và tránh xa những lời hứa của Thiên Chúa?

Bạn có thể làm gì – hãy suy nghĩ về lời nói hay những hành động của bạn – để trở thành loại người bạn giúp người khác tin cậy vào Thiên Chúa và sống trong niềm hy vọng của Chúa Kitô?

Con Đường Chính Yếu của Niềm Hy Vọng

Hy vọng có hiệu năng đi đến mọi nơi. Hy vọng không chỉ đơn giản là một con đường mà chúng ta nhận lấy vì yêu thích nó, nhưng nó có một chung cuộc, một mục tiêu rất thực tế và chiếu sáng cho cách thức (sống) của chúng ta. . . .

Hy vọng là một con đường được thực hiện cùng với những người khác. Một câu tục ngữ châu Phi nói: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi với những người khác”. Sự cô lập và cách biệt sẽ không bao giờ tạo ra niềm hy vọng; nhưng sự gần gũi và gặp gỡ với những người khác sẽ mang lại niềm hy vọng. Thật vậy, nếu chỉ với chính mình, chúng ta sẽ đi đâu …

Hy vọng là một con đường đoàn kết… Ngoài tất cả những sự ân cần hoặc sự quan tâm khác, không chỉ phải có mối quan tâm đến người có thể là bạn của tôi, bạn đồng hành của tôi, nhưng cả với người có thể nghĩ khác với tôi, một người nào đó có những ý kiến riêng nhưng họ cũng chỉ là con người. . . như tôi là.

__Bài Diễn Văn cho Các Sinh Viên, Havana, Cuba, ngày 20 tháng 9 năm 2015

  • Suy Niệm –

Bạn có thể không nghĩ niềm hy vọng như là một nhân đức “chung”, nhưng Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với chúng ta rằng nó liên quan đến việc cùng tiến lên với những người khác trong tình đoàn kết. Trên một mức độ rất thiết thực, vậy thì, Chúa Giêsu đang mời gọi bạn hãy mở rộng tình bạn và tình yêu với bất kỳ ai nói riêng?

Bạn có biết bất cứ ai đang cô đơn và cần ai đó để nói chuyện không? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận và giúp tạo ra hy vọng nơi những người khác?

Trích từ Đừng Sợ Nói Có (Vâng) với Chúa! Đức Giáo Hoàng Francis Nói với Người Trẻ hôm nay (Lời trong số chúng ta báo chí, 2018). Có sẵn tại wau.org/books

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển dịch: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương
 

 

Comments are closed.

phone-icon