Thông Điệp chiến thắng Thập giá

0

Thông Điệp Chiến Thắng của Thập Giá

Chiến thắng của Chúa Giêsu có ý nghĩa gì đối với mỗi người chúng ta.

BY: THERESA DIFATO

Tôi sinh ngày 14 tháng 9, ngày Lễ Chiến Thắng (hoặc Tôn Vinh) của Thập giá. Có lẽ đây là điều khiến tôi phải suy nghĩ về thập tự giá từ khi còn nhỏ.

Khi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ khi nhìn lên cây thánh giá lớn treo trong cung thánh nhà thờ: Nó có vẻ giống như một biểu tượng của một câu chuyện từ lâu, rất lâu rồi. Một Giêsu chịu đau khổ và chết – nhưng tôi không chắc chắn tại sao Ngài chết hay Ngài chết để làm gì. Chúng tôi đã có một cây thánh giá trong nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã đọc những chuỗi Mân Côi và ở đó, vào cuối các chuỗi dài của Kinh Kính Mừng và các Kinh Lạy Cha của chúng tôi, chúng tôi đã treo Chúa Giêsu. Tôi đã nghe Kinh Thánh năm này qua năm khác và tôi tin rằng những điều Kinh Thành nói là đúng. Nhưng thập giá có ý nghĩa gì đối với tôi?

Sau đó, trong một cuộc tĩnh tâm cho thiếu niên, tôi đã dâng cuộc đời mình cho Chúa Giêsu. Tôi cảm thấy tình yêu của Người ngày hôm đó và biết Người thực sự hiện hữu và đã có một kế hoạch cho cuộc sống của tôi. Tôi không còn có thể hỏi hay phủ nhận nữa. Tôi biết điều đó sâu thẳm trong lòng tôi: Chúa Giêsu đã biết tôi và yêu tôi. Thật là một ngày tuyệt vời! Sau đó, tôi đã ý thức nhiều hơn. Tôi không còn có thể bình an để làm và suy nghĩ những điều không phải là điều Chúa Giêsu muốn cho tôi.

Một thời gian ngắn sau đó, trên một chuyến đi đến một công viên giải trí với nhóm thanh thiếu niên của tôi, tôi được mặc khải về cây thánh giá đã gần gũi với tôi suốt những năm này. Trong khi đi xe buýt về nhà đêm đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng một số suy nghĩ và hành động của tôi trong ngày đã bị đánh dấu bởi sự bất an, ham muốn, oán giận, ghen tuông và tự đặt mình làm trung tâm. Khi tôi nhận ra điều này, làn sóng tội lỗi “tốt” đã kết án tôi; tội lỗi “xấu” cứ đeo đẳng lên án tôi. Hướng lòng mình về Chúa Giêsu, đơn giản tôi đã cầu nguyện: “Đây không phải là người con muốn là. Xin Chúa hãy tha thứ cho con”.

Một bức tranh thập giá xuất hiện trong đầu tôi. Tôi không nghĩ ra nó – nó chỉ xuất hiện. Đó không phải là Chúa Giêsu được chạm khắc mà tôi đã thấy nhiều năm trong nhà thờ. Đó là Chúa Giêsu thật sự, đang chảy máu, như thể tôi đang đứng ở Calvariô vào ngày Người chịu đau đớn và chết. Người nhìn tôi, mắt tôi bắt gặp ánh mắt của Người, tôi đã trải nghiệm sự thật rằng máu và cái chết của Người là dành cho chính tôi. Điều mặc khải choáng ngợp tôi. Tôi lặng lẽ khóc, ngay ở đó trên xe buýt trong bóng tối, trong khi những người khác thì ngủ, trò chuyện và ca hát. Tình yêu là gì! Sức mạnh gì! Tôi chưa từng như thế.

Tôi đã có nhiều cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu qua nhiều năm. Nhưng thông điệp của lần gặp gỡ đầu tiên này tiếp tục gây tiếng vang trong tôi, ngày càng trở nên sâu sắc hơn.

Con được tha thứ nhờ bởi thập giá. Con được tẩy sạch nhờ thập giá. Con là của Ta nhờ thập giá. Con là một thọ tạo mới nhờ thập giá. Không gì có thể tách rời chúng ta, do bởi thập giá. Satan không còn quyền lực nữa, do bởi thập giá. Tội lỗi không có quyền lực, bởi vì thập giá. Con có thể chiến thắng sự ác nhờ thập giá. Con được chữa lành nhờ thập giá. Con được tự do nhờ thập giá. Con không phải đấu tranh, nhờ thập giá. Con được biến đổi nhờ thập giá. Con có sự sống đời đời nhờ thập giá. Con được ban tràn đầy Thánh Thần nhờ thập giá. Con không phải sợ hãi, nhờ thập giá. Con có thể lãnh nhận tình yêu của Ta vì nhờ thập giá. Con có thể yêu thương vì thập giá. Con có thể tiếp tục thay đổi vì thập giá. Con thừa hưởng Nước Trời nhờ thập giá. Con là con Ta nhờ thập giá. Con chiến thắng nhờ thập giá”.

Theresa Difato và chồng cô, Jack, sống ở Jacksonville, Florida. Theresa thỉnh thoảng đóng góp cho The Word Among Us.

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển dịch: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon