Sức mạnh của đôi vợ chồng cầu nguyện

0

Sức Mạnh của Đôi Vợ Chồng Cầu Nguyện

Bởi: DR. GREG AND LISA POPCAK

Hôn nhân không chỉ là một nguồn an ủi trần gian. Nó càng không phải là một phụ kiện mà người ta tìm cách để có được rồi sau đó đặt nó sang một bên.

Nó còn hơn cả cái gì đó được tạo ra cho thời điểm hiện tại. Hôn nhân Kitô giáo là tác vụ của bạn, cả đôi bạn với nhau cũng như với thế giới nói chung. Đó là con đường của sự thánh hóa của bạn. Tự chính nó là một lời cầu nguyện. Đó là một trong những cách đẹp nhất Thiên Chúa sẽ sử dụng cuộc sống của bạn để cho thế giới một nhân chứng hữu hình cho tình yêu mà mọi người ao ước nhưng ít người dám tin là có thật trong thời đại này. Nếu bạn để cho Thiên Chúa hành động, nếu bạn trao cho Chúa mọi sự trong mối quan hệ của bạn – tốt và xấu, vui vẻ và buồn rầu, những lễ kỷ niệm và những cuộc chiến đấu – Chúa sẽ sử dụng tất cả để giúp bạn hoàn thành vận mệnh mà vì đó bạn đã được dựng nên: sự kết hợp hoàn toàn, vui vẻ và vĩnh cửu với Chúa…

Có sức mạnh thực sự khi một người phối ngẫu cầu nguyện và nhiều hơn nữa khi một cặp vợ chồng cầu nguyện. Đó là sức mạnh để biết rằng đúng là bạn không biết cách yêu nhau theo cách bạn cần – hoặc ít nhất là bạn chưa biết. Đó là sức mạnh để biết rằng khi bạn không chắc chắn tình yêu yêu cầu bạn điều tiếp theo, thì bạn có thể đi đến với Thiên Chúa và cầu xin Người, đồng thời tin tưởng rằng Người sẽ dẫn dắt bạn, từng bước, để bạn đến được nơi bạn cần phải đến . Đó là sức mạnh để biết rằng bạn được yêu thương quá mức và rằng bạn không phải “kết thúc” trong hôn nhân của bạn. Cho dù hôn nhân của bạn là một cuộc chiến đấu, Thiên Chúa có thể giúp bạn và vợ/chồng của bạn trở thành nhân chứng cho thế giới về tất cả những gì Người có thể làm khi hai người tan vỡ hướng về Chúa và thưa rằng: “(Lạy Chúa) xin hãy dạy chúng con”.

Đó là sức mạnh để nhận lấy niềm vui, sự thất vọng, những lễ kỷ niệm, những cuộc đấu tranh và mọi khoảnh khắc tuyệt vời của bạn và vợ/chồng của bạn và dâng hiến tất cả (lên Chúa) với một mục đích cao hơn – đó là có được triều thiên sự sống vĩnh cửu và trở nên những vị thánh mà bạn được mời gọi.

Thiên đàng không bắt đầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai xa xôi. Nó bắt đầu ngay bây giờ. Và bạn có thể thấy những thoáng hiện của nó trong tình yêu được chia sẻ giữa bạn và người phối ngẫu của bạn. Cũng giống như bánh mì và rượu không giống nhiều như tự chính nó, nhưng, khi được thánh hiến, bánh trở thành thức ăn của các thiên thần; giống như nước là nước cho đến khi nó được dâng hiến cho Thiên Chúa và trở thành nguồn mạch của sự sống đời đời – cũng vậy, hôn nhân của bạn có thể không giống như trong mắt của thế gian, nhưng trong con mắt của Thiên Chúa, bạn là dấu hiệu cho thế giới về tình yêu của Người.

Bạn không cần phải hoàn hảo. Trong thực tế, tốt hơn là bạn không hoàn hảo. Như Thánh Phaolô nói, “Tôi rất vui mừng và tự hào hơn vì những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Kitô ở mãi trong tôi” (2 Cr 12,9). Điều duy nhất cần có là một trái tim sẵn sàng cầu nguyện và (lý tưởng) với người phối ngẫu của bạn. Một trái tim hướng về Chúa mỗi ngày và thưa với Người rằng:

Xin hãy cho con can đảm để chia sẻ cuộc khổ nạn của Chúa, mong muốn của Chúa và khao khát của Chúa cho người phối ngẫu của con. Xin hãy cho con cam kết trở nên dễ chấp nhận bị tổn thương hơn, trung thực hơn, trung thành hơn, thân mật hơn, vui vẻ hơn. Xin giúp con làm việc chăm chỉ hơn cho người phối ngẫu của con, ngay cả khi điều đó đòi hỏi con nhiều hơn điều con thích cho. Xin hãy giúp con nói và làm những điều khó khăn mà vợ/chồng của con cần con nói và làm, để con có thể trung thành hơn với Chúa và mời gọi người phối ngẫu của con đi đến sự trung thành sâu xa hơn với Chúa.

Xin Chúa hãy nhận lấy hôn nhân của chúng con, bất kể hôm nay nó là gì và xin biến nó thành những gì Chúa muốn cho ngày mai và mỗi ngày, cho đến khi chúng con được diện kiến Chúa diện đối diện tại tiệc cưới vĩnh cửu.

Đọc thêm về cách tháp nhập vào sức mạnh tinh thần của cuộc hôn nhân của bạn thông qua việc cầu nguyện cùng với vợ/chồng của bạn trong cuốn sách mới của Tiến sĩ Greg và Lisa Popcak, Cầu nguyện cho (& với) Người phối ngẫu của bạn (The Word Among Us Press, 2018). Có sẵn tại wau. org/books..

 Theo the Word Among us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.