Những phép lạ đương đại của Mẹ Maria Diễm Phúc các Thánh Và Thánh Thể được khoa học công nhận – Phép lạ Thánh Thể – Trang 7

0

Phần B: Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức ( Tiếp theo )

B.4 John Traynor – 1923

Trường hợp thứ ba của John Traynor xảy ra năm 1923. Traynor lớn lên là người Công giáo và là một anh hùng trong Đại chiến Thế giới I và bị thương nặng trong chiến tranh. Năm 1915, trong một trận đánh lần thứ ba ông bị thương rất nặng, ông bị súng máy quét. Một viên đạn găm ngay dưới xương đòn, ông bị thương ở ngực, và một viên đạn khác trượt ngang đầu (tạo ra một lỗ hở vĩnh viễn để lộ cả não mà sau đó phải đậy lại bằng một thẻ bạc). Vì hậu quả của những vết thương này, cánh tay phải của Traynor bị liệt (và các cơ bị teo), đôi chân của ông bị liệt một phần, và ông bị động kinh (do vết thương trên đầu). Ông không thể làm bất cứ việc gì, và phải có người đưa ông từ giường xuống xe lăn, có lúc lên 4 cơn động kinh một ngày. (31)

Năm 1923, giáo phận Liverpool của ông Traynor tổ chức một cuộc hành hương đến Lộ Đức. Traynor với lòng rất sùng kính Mẹ Đồng Trinh Đầy Ơn Phúc, cũng rất muốn đi, mặc dù các bác sĩ, vợ ông, bộ phúc lợi xã hội của chính phủ, và thậm chí cả linh mục tổ chức chuyến hành hương năn nỉ ông ở nhà. Họ nghĩ rằng thực hiện chuyến đi là tự tử, và hầu như là họ có lý. Traynor được di chuyển bằng xe lăn lên xe lửa ở Liverpool, và vô cùng đau đớn trong suốt chuyến đi đến Lộ Đức. Khi tới nơi, ông gần như hấp hối, và một người phụ nữ viết thư gửi cho vợ ông nói rằng ông có thể sẽ được chôn tại Lộ Đức. Trong suốt thời gian ở đó, ông được đem đến tắm ở mạch nước chín lần, và đúng vào lần thứ mười (25 tháng Bảy, 1923), đôi chân ông có cảm giác căng lên. Sau khi tắm, ông được đặt lên xe lăn để được Đức Giám mục của Rheims ban phép lành Thánh Thể, ngài vừa đi qua trong một cuộc rước Thánh Thể. Sau khi được ban phép lành Thánh Thể, cánh tay của ông (đã bị liệt suốt 8 năm) trở nên đầy sức mạnh đến mức ông có thể bứt tung các băng gạc. Sau đó ông lấy lại được sức mạnh của đôi chân (chúng đã bị liệt một phần trong suốt 8 năm, khiến ông không thể đứng và đi). Ông bước ra khỏi xe lăn và bước đi nhiều bước, nhưng những người chăm sóc ông bắt ông lên giường buổi tối hôm đó vì sợ rằng ông có thể tự gây ra thương tích. Suốt đêm hôm đó, ông nhảy xuống khỏi giường, quỳ đọc hết một chuỗi mân côi, và mở bung cửa đi đến hang Grotto – khiến mọi người nhìn thấy đều vô cùng kinh ngạc. Ông quỳ trong hang Grotto để đọc xong các kinh, nhưng dường như ông vẫn còn bị chứng quên tạm thời như tình trạng trước đây của ông trước khi đến suối tắm mười lần. Sự chữa lành không chỉ xảy ra với chứng liệt và động kinh của ông, nó tác động đến cả bộ nhớ của ông. Hai ngày sau, khi trên xe lửa trở về Liverpool, Đức Tổng Giám mục Keating của Liverpool đến toa của ông, và nhắc ông về chứng bệnh cũ – chỉ đến khi đó thì bộ nhớ của ông hoàn toàn phục hồi, cả ông và Đức Tổng Giám mục bật khóc vì sung sướng. (32)

Sự chữa lành xảy ra cho ông quá trọn vẹn đến mức ông xin làm việc tại doanh nghiệp than và chuyên chở (nâng những bao than nặng 200 pound – khoảng 90 kg), cam kết phục vụ tại hang Grotto ở Lộ Đức vào dịp hè hàng năm, và qua đời đêm vọng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm năm 1943 (20 sau khi được chữa lành). Rất nhiều người ở Liverpool đã trở lại nhờ phép lạ hiển nhiên này. (33)

Năm 1926, Phòng Y khoa Lộ Đức chứng thực rằng ông Traynor được chữa lành ngay lập tức và vĩnh viễn mà y khoa không thể giải thích được. Không những chứng liệt cánh tay và chân được chữa khỏi hoàn toàn, nhưng ông còn lấy lại được sức mạnh của cơ và các dây chằng của cánh tay. Ngoài ra, lỗ hở trên thái dương của ông cũng được chữa lành hoàn toàn, không để lại dấu vết gì ngoài một chút lõm vào. Ông nhận được giấy chứng nhận từ Bác sĩ McConnell của Liverpool chứng nhận rằng ông không còn bị chứng động kinh từ năm 1923. Tất cả những sự chữa lành này xảy ra cùng lúc và ngay lập tức. (34) Gần đây một bộ phim về phép lạ này được người chắt của ông thực hiện, và sẽ được chiếu trong năm 2017. (35)

……………………………………………..

31 Xem “Những phép lạ của Lộ Đức” trong Thư viện Đức Bà Mân Côi. https://olrl.org/stories/lourdes.shtml.
32 Nt.
33 Nt.
34 Nt.
35 Xem Eleanor Barlow 2016 “Câu chuyện phép lạ của người lính Liverpool được kể trong bộ phim tài liệu do chính người chắt của ông đạo diễn” trong Echo News (Liverpool), tháng Sáu, 2016. http://www.liverpoolecho.co.uk/news/liverpool-news/liverpool-miracle-soldiers-story-told-11455815.

[Nguồn: magiscenter]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 19/11/2018]

1 2 3 4 5 6 7

Comments are closed.