Những phép lạ đương đại của Mẹ Maria Diễm Phúc các Thánh Và Thánh Thể được khoa học công nhận – Phép lạ Thánh Thể – Trang 7

0

Phần II. Những phép lạ được công nhận nhờ sự chuyển cầu của các thánh nhân trong thời hiện đại

Có nhiều phép lạ được y khoa công nhận được ghi chép trong tài liệu bởi các ủy ban khoa học khách quan xảy ra trong thế kỷ 20 và 21 liên quan đến việc phong thánh cho một số vị thánh nổi tiếng – Thánh Padre Pio, Thánh Gioan Phaolô II, Thánh Gioan XXIII, Chân phước Fulton J. Sheen, v.v.. Như độc giả biết, cần phải có một phép lạ để đưa đến quyết định tuyên phong chân phước và một phép lạ thứ hai để tuyên phong thánh (công bố là thánh). Giáo phận nơi những phép lạ xảy ra chịu trách nhiệm thành lập một ủy ban khoa học khách quan để điều tra xem phép lạ có vượt ra ngoài khả năng giải thích tự nhiên hay không. Các phép lạ như vậy thường là sự chữa lành ngay lập tức những căn bệnh ác tính lâu ngày, sự tái sinh ngay lập tức những mô đã chết, chữa lành ngay lập tức chứng mù hoặc tình trạng liệt lâu ngày, v.v.. Ở đây tôi chỉ đề cập đến ba phép lạ như vậy – một phép lạ của Thánh Padre Pio, một phép lạ của Chân phước Fulton J. Sheen, và một phép lạ khác của Thánh Gioan Phaolô II. Nếu độc giả quan tâm đến những phép lạ như vậy đã được khoa học công nhận, quý vị chỉ cần tìm trên Google những phép lạ để phong thánh cho các thánh (chẳng hạn, “những phép lạ phong thánh của Thánh Gioan Phaolô II”). Thông thường, có một bài miêu tả về phép lạ và những tiến trình điều tra về nguyên nhân ngoài tự nhiên (siêu nhiên) được miêu tả chi tiết.
A. Phép lạ của Thánh Padre Pio
Trong suốt cuộc đời, Thánh Padre Pio đã thực hiện nhiều phép lạ chữa lành mà nhiều sách đã viết. (47) Tuy nhiên, trong giới hạn tôi chỉ đưa ra một phép lạ liên quan đến việc phong chân phước của ngài Padre Pio, vì phép lạ như vậy phải được chuẩn nhận bởi một Ủy ban Khoa học của Giáo phận, một Tòa án Thần học của Giáo phận, một Ủy ban Khoa học của Vatican và một Tòa án Vatican. Tôi cũng đã chọn những phép lạ liên quan đến Bậc Đáng Kính Fulton J. Sheen và Thánh Gioan Phaolô II từ những tiến trình liên quan đến việc phong chân phước để bảo đảm giá trị tương đồng của cuộc điều tra và sự nghiên cứu cẩn thận của khoa học y khoa.
Phép lạ được chứng minh cho tiến trình tuyên phong chân phước của Thánh Padre Pio là trường hợp của chị Consiglia De Martino, một phụ nữ đã lập gia đình và có ba đứa con quê ở Salerno, Ý. Ngày 31 tháng Mười, năm 1995, chị Consiglia bắt đầu cảm thấy một cơn đau buốt, tiếp theo là sự sưng phồng phát triển rất nhanh ở cổ. Nó nhanh chóng phát triển to bằng một trái bưởi, chị và một người bạn ngay lập tức gọi chồng của hai chị đưa họ đến Nhà thương Riuniti ở Salerno. Sau hai lần chụp CAT- scans (xem hình ảnh trong đường link này),
http://caccioppoli.com/The%20path%20of%20Padre%20Pio%20to%20sainthood,%20the%20miracle%20of%20Consiglia%20De%20Martino,%20the%20miracle%20of%20Matteo%20Pio%20Colella.html) bác sĩ xét nghiệm cho biết chị bị tràn bạch huyết với mức độ khoảng 2 lít do bị đứt mạch bạch huyết. Consiglia được cho biết chị phải có sự can thiệp của giải phẫu càng sớm càng tốt, nhưng rất khó khăn và phức tạp, vì vậy bác sĩ lên lịch giải phẫu cho chị ngày 3 tháng Mười Một.
Chị Consiglia ngay lập tức cầu xin với Thánh Padre Pio, và gọi điện đến tu viện của ngài tại San Giovanni Rotondo và chị nói chuyện với Fra Modestino Fucci (một tu sĩ là bạn của Thánh Padre Pio và được thánh nhân hứa trước khi qua đời rằng ngài sẽ giúp tu sĩ bằng sự chuyển cầu của ngài). Tu sĩ cầu nguyện tại mộ của Thánh Padre Pio ngày 1 và 2 tháng Mười Một. Trong suốt thời gian đó, trước khi có sự can thiệp của giải phẫu, các bác sĩ không cho chị Consiglia bất kỳ một liệu pháp điều trị nào.
______________________________________________________________

47 See for example Franciscan Friars of the Immaculate, 1999 Padre Pio: The Wonder Worker, (New Bedford, MA: Our Lady’s Chapel) or Renzo Allegri, 2000, Padre Pio: Man of Hope (Ann Arbor, MI: Servant Publications)

______________________________________________________________

Ngày 2 tháng Mười Một, Consiglia để ý thấy sự đau buốt giảm bớt đáng kể và sau đó thấy cổ bớt sưng phồng rất nhiều. Ngày hôm sau Consiglia được các bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện giải phẫu theo lịch. Họ liền chú ý ngay đến cổ của chị, sự sưng phồng đã biến mất, và họ yêu cầu chụp x-quang vùng cổ và vùng bụng. X-quang cho thấy không chỉ sự lành hoàn toàn của chỗ vỡ ống ngực (mạch bạch huyết lớn nhất của hệ bạch huyết) là nguyên nhân gây ra sự tràn bạch huyết, mà cả sự biến mất của khối lượng 2 lít dịch tích tụ trong cổ của chị cũng như lượng dịch tích tụ trong bụng. Ca giải phẫu được ngưng lại, và một bản chụp CAT ngày 6 tháng Mười Một khẳng định chắc chắn những kết quả của X-quang đã chụp ngày 3 tháng Mười Một. Rõ ràng, Consiglia đã được chữa lành ngay lập tức và không thể giải thích được, thoát khỏi một tình trạng vô cùng phức tạp và nguy hiểm mà không cần đến bất kỳ một sự can thiệp y khoa nào. Chị cho rằng sự chữa lành đó là do Thánh Padre Pio, người mà chị, gia đình chị, và Fra Modestino đã cầu nguyện. Những kiểm tra tiếp theo sau đó của Consiglia cho thấy không có những phản ứng về lâu dài của tình trạng này.
Cuộc điều tra của giáo phận về phép lạ diễn ra từ tháng Bảy năm 1996 đến tháng Sáu năm 1997 tại phủ giáo phận Salerno. Hai chuyên gia ngẫu nhiên và một chuyên viên y khoa nghiên cứu tài liệu đã được công bố và tất cả đều nhất trí tuyên bố về đặc tính “ngoại thường và khoa học không thể giải thích được đối với sự lành bệnh. (48) Ngày 30 tháng tư năm 1998, Ủy ban Y khoa gồm 5 thành viên của Bộ Phong Thánh (CCS) tại Vatican nhất trí công bố rằng “Sự chữa lành ống ngực bị vỡ gây đau đớn rất nhiều cho Consiglia De Martino ngày 3 tháng Mười Một, 1995, hoàn toàn không thể giải thích được theo khoa học.” (49) Sau kết luận rõ ràng của Ủy ban Y khoa, cuộc họp của các hồng y và giám mục thành viên của Bộ Phong Thánh cùng phê chuẩn trường hợp của chị Consiglia De Martino là một phép lạ ngày 20 tháng Mười năm 1998.
 
B Phép lạ của Chân phước Fulton J. Sheen
Một phép lạ được phê chuẩn cho án phong Chân phước của Đức Giám mục Fulton J. Sheen xảy ra ngày 16 tháng Chín năm 2010 tại Peoria, Illinois khi bé Giacôbê Fulton Engstrom – một bé sơ sinh của anh Bonnie và chị Travis Engstrom – được phát hiện chết khi sinh. Khi đang sinh, dây rốn của bé Giacôbê bị xoắn thắt lại, cắt đứt nguồn máu, ô-xi, và chất dinh dưỡng của em bé trong giai đoạn lâm bồn, bé không có mạch đập, tay và chân của bé ngoặt sang hai bên và người bé chuyển sang màu xanh. Vì trước đó Bonnie Engstrom đã quyết định sanh tại nhà, nên người hộ sanh và những người khác phải thực hiện phương pháp CPR cho em bé trong khi chờ đợi xe cứu thương tới chở bé đến nhà thương. 20 phút sau, xe cứu thương đến và đưa em bé không có mạch đập đến nhà thương. Khi tới nơi, các bác sĩ một lần nữa cố gắng hồi sinh cho bé bằng phương pháp hô hấp và tiêm epinephrine, nhưng sau 61 phút, cho biết rằng bé không qua khỏi. Trong suốt thời gian thử thách, cha mẹ của bé và một vài gia đình bạn bè cầu nguyện nhờ sự chuyển cầu của Đức Tổng Giám mục Fulton J. Sheen cho sự sống của bé.
______________________________________________________________


48 Nguồn giấu tên của Vatican 2011 “The Cure of Signora Consiglia De Martino” trong Inside the Vatican. https://miraclescatholic.wordpress.com/2011/03/11/the-cure-of-signora-consiglia-de-martino/.

49 “Hành trình tuyên phong Thánh đức Padre Pio”
http://caccioppoli.com/The%20path%20of%20Padre%20Pio%20to%20sainthood,%20the%20miracle%20of%20Consiglia%20De%20Martino,%20the%20miracle%20of%20Matteo%20Pio%20Colella.html.

______________________________________________________________

Ngay lúc các bác sĩ chuẩn bị tuyên bố rằng Giacôbê đã chết, tim của bé bắt đầu nhịp đập đầu tiên – với nhịp bình thường là 148 nhịp một phút. Chính điều này đã là quá phi thường vì Giacôbê chuyển từ trạng thái chết sang hoạt động của nhịp tim bình thường ngay lập tức. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần của câu chuyện. Sau 61 phút tim ngừng đập và mất ô-xi nghiêm trọng (ngoại trừ những lúc thực hiện biện pháp CPR), các bác sĩ chắc chắn Giacôbê sẽ bị suy đa cơ quan nặng. Khi điều này không xảy ra thì họ lại dự liệu rằng Giacôbê sẽ bị khuyết tật nặng, và lưu ý rằng bé có thể sẽ bị bại não, cho rằng suốt cuộc đời bé sẽ phải gắn chặt với xe lăn cùng với những ống truyền thức ăn, và chắc chắn bé sẽ bị mù và gần như trí não không hoạt động. Ngược lại với tất cả những dự đoán, Giacôbê không bị bất kỳ một khuyết tật hay triệu chứng nào như các bác sĩ đã dự liệu, và tiếp tục phát triển như một đứa trẻ bình thường.
Một ủy ban các chuyên khoa y gồm bảy thành viên nhóm họp tại Peoria (nơi diễn ra phép lạ) để nghiên cứu tất cả các hồ sơ y khoa liên quan đến trường hợp này cũng như chính bé Giacôbê. Tháng Ba năm 2014 họ kết luận rằng sự phục hồi và phát triển của Giacôbê không thể giải thích được theo bất kỳ nguyên lý tự nhiên nào thuộc khoa học. Trong bất kỳ tình huống nào trước phép lạ, thì bé hoặc chết hoặc bị khuyết tật nghiêm trọng. Một ủy ban các nhà thần học sau đó nhóm họp và đưa ra quyết định về sự phục hồi sức khỏe của Giacôbê là một phép lạ xảy ra qua sự chuyển cầu của Đức Tổng Giám mục Fulton J. Sheen.
Phép lạ của Thánh Gioan Phaolô II

ZAIRE – AUGUST 01: John-Paul II in Zaire in August, 1985. (Photo by Francois LOCHON/Gamma-Rapho via Getty Images)

Phép lạ thứ hai dẫn đến quyết định tuyên phong thánh cho Đức Gioan Phaolô II liên quan đến một người phụ nữ 50 tuổi tên Floribeth Mora Diaz ở Santiago, Costa Rica. Bà bị phình mạch não tháng Tư năm 2011. Sau một loạt những kiểm tra trong một nhà thương, gồm cả chụp não, và sau cuộc hội chẩn kéo dài 3 giờ, các bác sĩ cho biết tình trạng của bà là không mổ được và đang trong giai đoạn cuối, và bà chỉ có thể sống thêm được một tháng.
Sau khi nhận được tin dữ, bà Floribeth về nhà, và bà ở yên trên giường để được thoải mái trong phần đời ngắn ngủi còn lại. Bà có lòng sùng mộ rất lớn đối với Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II, vì thế bà bắt đầu cầu khẩn sự chuyển cầu của ngài để bà có thể tiếp tục sống và hỗ trợ cho chồng bà và bốn đứa con. Thật trùng hợp, lễ tuyên phong chân phước cho Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II diễn ra ngày 1 tháng Năm, 2011, và bà Floribeth quyết định theo dõi Thánh Lễ qua truyền hình. Sau khi xem xong Lễ bà chìm vào giấc ngủ, khi đó bà có một thị kiến của Đức Gioan Phaolô II nói với bà rằng “Hãy xuống khỏi giường! Đừng sợ!” Trước sự kinh ngạc của chồng, bà bước xuống khỏi giường và nói với ông rằng bà cảm thấy khỏe — và cho biết điều này xảy ra sau khi bà có thị kiến với Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Floribeth sau đó trải qua nhiều lần kiểm tra y khoa — kể cả những bản chụp não mới — và kết quả của những lần kiểm tra này làm cho bác sĩ chuyên khoa thần kinh của bà và các bác sĩ khác hoàn toàn sửng sốt trước sự lành bệnh của bà. Họ tuyên bố rằng sự lành bệnh xảy ra gần như ngay lập tức ngày 1 tháng Năm, lúc 1 giờ sáng là không thể giải thích được theo y học. Sau đó một ủy ban gồm các chuyên gia y khoa được Vatican nhóm họp đồng thời bí mật đưa Floribeth đến Roma, đưa bà vào một nhà thương để làm xét nghiệm mới, so sánh tình trạng sức khỏe hiện tại của bà với các hồ sơ của chuyên khoa thần kinh và những bản chụp trước khi bà được chữa lành ngày 1 tháng Năm, 2011. Họ cũng đưa ra kết luận rằng sự lành bệnh của bà là không thể giải thích theo khoa học. Phép lạ này dọn đường cho ủy ban thần học và Đức Thánh Cha Phanxico công bố Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II là thánh.
[Nguồn: magiscenter]
    [Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 7/11/2018]
1 2 3 4 5 6 7

Comments are closed.