Đức Chúa lập cho ngươi một nhà – Suy niệm ngày 24.12.2018

0

 

Suy niệm: 2Sm 7,1-5.8b-12.14a.16

Cuối cùng, sau nhiều năm mưu đồ chính trị, cuộc sống trên đường chạy trốn và chiến đấu với những cuộc chiến dường như bất tận, Vua Đavít đã mãn nguyện. Cả kẻ thù cá nhân của ông và kẻ thù của đất nước ông đã bị đánh bại và Giêrusalem được an bình. Vua thậm chí còn có cung điện của riêng mình! Bây giờ tất cả công việc khó khăn đã được hoàn thành, đó là thời gian để xây dựng một Ngôi đền cho Đức Chúa – một ngôi nhà vinh quang phù hợp với Thiên Chúa đã ban cho ông ngai vàng.

Nhưng Thiên Chúa có một kế hoạch khác. Chúa sẽ xây nhà cho Đavít. Người đặt Đavít đứng đầu một triều đại sẽ kéo dài như là chính vương quốc Israel. Và từ triều đại đó, Thiên Chúa sẽ cho xuất hiện một “người thừa kế” và ngai vàng của người này sẽ “vững bền mãi mãi” (2 Sm 7,12.16).

Vâng, đó là đêm Giáng sinh và bạn cũng có thể cảm thấy giống Vua Đavít. Trong suốt mùa Vọng, không chỉ bạn đã chuẩn bị tinh thần cho sự xuất hiện của Chúa Giêsu, nhưng bạn chắc chắn đã chuẩn bị thể lý và cảm xúc cho Ngày Giáng Sinh. Đối với nhiều người trong chúng ta, có những món quà, những tấm thiệp, các bữa tiệc và các sự chuẩn bị khác. Nhưng nhiều người trong chúng ta cũng phải đối mặt với căng thẳng gia đình, những thách thức về tài chính, sự cô đơn và những giấc mơ thất vọng. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và những ngày lễ có thể là một lời nhắc nhở vừa cay đắng vừa ngọt ngào về thực tế đó.

Bất kể hoàn cảnh của bạn ngày hôm nay thế nào, Thiên Chúa biết bạn đã làm việc chăm chỉ như thế nào. Bạn có thể hoặc có thể không cảm thấy cần chuẩn bị cho ngày mai, nhưng điều đó không quan trọng. Hôm nay là một ngày để bỏ mọi thứ sang một bên, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn và nghỉ ngơi. Bạn đã làm tất cả những gì bạn có thể làm; bây giờ hãy để Chúa Giêsu chăm sóc bạn. Hãy để Chúa làm việc để xây dựng ngôi nhà của Người trong bạn – nơi ở riêng của Người trong trái tim bạn.

Vì thế, hôm nay hãy cố gắng nhận lấy nó cách dễ dàng hơn một chút, ngay cả khi bạn có nhiều việc phải làm. Có thể chỉ mất một vài phút để đọc những câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giêsu trong các Tin Mừng của Matthêu và Luca. Có lẽ việc cầu nguyện với mầu nhiệm Kinh Mân Côi Mùa Vui sẽ làm cho bạn nên tươi tỉnh lại. Hoặc có thể chỉ cần ngồi lại và lắng nghe về Đấng Mêsia của Handel hoặc những bài ca Giáng sinh yêu thích của bạn. Cố gắng không dừng lại ở những sự thỉnh cầu cầu nguyện của bạn. Chỉ trong một ngày này, hãy thư giãn và để Chúa Giêsu chăm sóc bạn.

Lạy Chúa, này con đây. Xin hãy đến và xây nhà của Chúa trong tôi”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.