Chúng ta phải tin vào Danh Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa – Suy niệm ngày 07.01.2019 (Lễ nhớ Thánh Raimunđô Penyafort, Linh mục)

0

Chúng ta phải tin vào Danh Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa (1 Ga 3,23)

Suy niệm: 1 Ga 3,22-4,6

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn thanh niên Kitô giáo Mỹ, cả Công giáo và không Công giáo. Dữ liệu chỉ ra rằng mặc dù họ tự gọi mình là Kitô hữu, nhiều người trẻ đã không thực sự nắm bắt được những chân lý thiết yếu của Kitô giáo. Họ tin rằng Thiên Chúa tồn tại, nhưng Người ở rất xa và bị loại khỏi cuộc sống hàng ngày của họ. Họ tin rằng Thiên Chúa tồn tại chủ yếu để giúp họ trở thành “những con người tốt hơn”. Nói chung, câu trả lời của họ cho thấy sự nhầm lẫn lớn về đức tin của họ, giống như một đám mây trên tâm trí họ.

Lá thư đầu tiên của Gioan được viết trong thời gian không rõ ràng tương tự. Các Kitô hữu từ nhiều nguồn gốc khác nhau giữ quan điểm khác nhau về danh tính của Chúa Giêsu. Nhiều người tranh cãi liệu Đức Giêsu có thể vừa hoàn toàn là con người vừa hoàn toàn là Thiên Chúa hay không. Một số người muốn nhấn mạnh hơn vào bản chất thần linh của Chúa Giêsu, hy vọng tránh phải thay đổi cách họ sống trong thế giới vật chất này. Tác giả của thư thứ nhất Gioan đã viết bức thư này để giải quyết những bất đồng này. Ngài nhắc nhở họ về cốt lõi đơn giản của Kitô giáo: tin rằng Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, đã trở thành con người để cứu rỗi chúng ta.

Tương tự như các Kitô hữu thế kỷ thứ nhất, những người trẻ ngày nay có thể thấy mình lênh đênh phiêu bạt. Họ có thể đã thoát khỏi thói quen đi lễ Chúa Nhật. Họ có thể cảm thấy thất vọng và nghi ngờ rằng không có một nơi dành cho họ trong Giáo hội. Hoặc có lẽ họ theo đuổi sự nghiệp hoặc đám đông gia đình hơn là dành thời gian cho Chúa. Dẫu vậy, Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương họ và Người luôn sẵn sàng chào đón họ cũng như đón nhận họ. Nhưng ai sẽ là những sứ giả của Chúa?

Có thể là chính bạn. Mỗi người trong chúng ta đều có thể giúp đỡ người khác, ngay cả khi chỉ trong một cách nhỏ bé nào đó. Bạn có thể hướng con cháu của bạn về phía Chúa Giêsu bằng cách bạn yêu thương và chăm sóc gia đình của bạn. Bạn có thể giúp sắp xếp cho con cháu của bạn tham dự Trường Kinh Thánh vào kỳ Nghỉ. Có thể có một thiếu niên mà bạn biết là người đó cần một đôi tai biết lắng nghe và một giọng nói biết hướng dẫn. Ngay cả khi bạn không có nhiều ảnh hưởng với những người trẻ, bạn vẫn có thể giúp đỡ họ. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lời cầu nguyện chuyển cầu.

Ai biết được? Bạn có thể chỉ là người có những lời cầu nguyện giúp chia sẻ những đám mây hỗn loạn và khuyến khích ai đó tiến một bước gần hơn với Chúa Giêsu!

“Lạy Chúa, xin hãy tuôn đổ ân sủng của Chúa trên tất cả các bạn trẻ”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Comments are closed.

phone-icon