Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy – Suy niệm ngày 23.02.2019

0

Suy niệm: Dt 11,1-7

Tất cả chúng ta đều có những điều chúng ta hy vọng, cả những điều chúng ta chưa thấy và những điều chưa theo cách mà Chúa dự định sẽ là: những mối quan hệ cần sự hòa giải, những thách thức về sức khỏe hoặc tài chính để vượt qua, niềm tin nảy nở trong một người con hay đứa cháu. Đây là tin tốt lành: Thiên Chúa đã ban cho mỗi chúng ta món quà đức tin và món quà đó có thể cung cấp cho chúng ta sự đảm bảo rằng những hy vọng này có thể được thực hiện. Nhưng làm thế nào bạn có thể phát triển đức tin đó? Bằng cách đối xử với nó như một cơ bắp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi nó được sử dụng.

Hãy rèn luyện cơ bắp đức tin của chúng ta ngày hôm nay khi chúng ta cố gắng cầu nguyện cho những điều trong cuộc sống của chúng ta và trong thế giới của chúng ta, đó là cách mà Thiên Chúa dự định.

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì món quà đức tin! Xin hãy làm cho nó một nền tảng vững chắc trong cuộc sống của con. Con biết rằng Chúa đã cứu chuộc con, nhưng hy vọng của con nao núng khi tôi nhớ lại những lần con đã không sống theo tình yêu của Chúa dành cho con. Xin giúp con biết Chúa đang ở bên con, sẵn sàng để đỡ lấy con khi con té ngã, sẵn sàng ban sức mạnh cho con để con tiếp tục tiến về phía trước. Xin giúp con thăng tiến thành người mà Chúa muốn con trở thành”.

Lạy Chúa, con biết rằng Chúa muốn gia đình con là nơi yêu thương và tôn trọng, nhưng chúng con chưa có ở đó. Những lời nói giận dữ và những hành động gây tổn thương khiến con tự hỏi liệu chúng ta có bao giờ làm được không. Lạy Chúa, xin giúp chúng con kiên nhẫn và ân cần với nhau. Xin giúp chúng con biết tha thứ cho nhau, đặc biệt là những thành viên trong gia đình mà chúng con cảm thấy khó yêu thương nhất. Con tin rằng Chúa có thể làm điều này trong mỗi người chúng con mặc dù con không thấy nó ngay bây giờ. Vì vậy, con sẽ tiếp tục cầu xin!”

“Lạy Chúa, con biết Chúa muốn dân của Chúa nên một. Nhưng con thấy sự tan vỡ và chia rẽ trong chính Giáo Hội của con và giữa tất cả các Kitô hữu. Lạy Chúa, xin hãy giúp chúng con thấy sự hiện diện của Chúa trong nhau. Xin hãy giúp chúng con nhìn thấy điểm chung của chúng con và cố gắng tiến gần đến Chúa hơn mỗi ngày. Cho dù sự phân chia có sâu sắc đến đâu, con tin rằng Chúa có thể mang chúng ta lại với nhau trong sự hiệp nhất khi Chúa làm việc, không nhìn thấy, trong tâm hồn mỗi người.

“Lạy Chúa, con sẽ tiếp tục cầu nguyện đặc biệt cho những điều tốt đẹp mà con chưa thấy hoàn thành. Nguyện xin cho những lời cầu nguyện đáng tin cậy này củng cố đức tin của con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Comments are closed.