“Đức Chúa sẽ không ngừng dẫn dắt ngươi…”- Suy niệm ngày 09.03.2019

0

Đức Chúa sẽ không ngừng dẫn dắt ngươi, giữa đồng khô cỏ cháy, Người sẽ cho ngươi được no lòng (Is 58,11)

Suy niệm: Is 58,9-14

Những người đầu tư vào cổ phiếu hoặc tập đoàn công ty với mục đích kiếm được một tỷ lệ phần trăm tiền nhất định trên những gì họ đã đầu tư trước. Trong thế giới tài chính, điều này được gọi là “ROI” – Lợi tức đầu tư.

Khái niệm này đến từ thế giới kinh doanh và tài chính lớn có thể giúp chúng ta hiểu được chìa khóa của nguyên tắc tâm linh: Thiên Chúa ban thưởng cho chúng ta khi chúng ta đầu tư thời gian và công sức vào Chúa. Trong bài đọc thứ nhất hôm nay, ngôn sứ Isaia giải thích rằng những người dành thời gian chăm sóc những người nghèo túng và tôn vinh (tuân giữ) ngày Sabát sẽ được công thưởng một “mạch suối không cạn nước bao giờ” (Is 58,11). Đó giống như một lợi tức đầu tư (ROI) vô hạn!

Nhưng Isaia không chỉ là về thời gian chúng ta đầu tư trong việc làm; ông cũng mời gọi chúng ta dành thời gian nghỉ ngơi hoặc giữ ngày Sabát.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng Chúa nhật là thời điểm tốt để chu toàn công việc và các dự án khác. Nhưng Thiên Chúa hứa rằng nếu bạn dùng thời gian để dành những nỗ lực của bạn cho ngày Sabát, thì Chúa sẽ làm mới bạn. Nếu bạn có thể tìm cách bỏ qua một bên danh sách những việc cần làm của mình, ngay cả nếu đó chỉ là một vài giờ đồng hồ, Chúa sẽ làm nên sự khác biệt trong những cách mà bạn không thể mong đợi. Bạn sẽ khám phá ra sự trớ trêu thiêng liêng rằng làm ít nhưng thực ra kết quả thu được sẽ lớn hơn nhiều!

Như thế, đâu là những gì bạn có thể mong đợi xảy ra nếu bạn dành một phần của mỗi ngày Chúa Nhật trong Mùa Chay này để nghỉ ngơi trong chúa? Có lẽ bằng cách bình tâm lại và thư giãn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện của Chúa. Có thể bạn sẽ khám phá ra rằng bạn có nhiều thời gian hơn để ngồi xuống với người phối ngẫu hoặc với con cái hay bạn bè của bạn, và tìm hiểu thêm về những gì đang diễn ra trong trái tim họ. Rồi đến cuối ngày, bạn sẽ cảm thấy biết ơn hơn vì bạn đã có thể nhìn rõ hơn nhiều cách thức mà Chúa đã ban phúc lành cho bạn.

Những người đầu tư thủ đoạn luôn tìm kiếm lợi nhuận vững chắc, nhưng họ biết luôn luôn có rủi ro liên quan đến bất kỳ giao dịch nào. Và đó chính xác là nơi sự so sánh này bị phá vỡ. Trái lại, với Chúa không hề có rủi ro nào. Bất cứ ai đầu tư vào Chúa – đặc biệt là vào ngày nghỉ ngơi của Chúa – người ấy được đảm bảo sẽ nhận lại một lợi nhuận tuyệt vời. Đó là cách Chúa trung thành thế nào!

Lạy Chúa, xin giúp con tôn vinh ngày Sabát trong Mùa Chay này bằng cách nghỉ ngơi với Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.